1
Tư vấn Online?

Bệnh Sâu Răng

Chi Phí Điều Trị Răng Sâu Hiện Nay Là Bao Nhiêu?

Điều trị sâu răng là điều cần thiết nhất mà bệnh nhân nên thực hiện càng sớm càng tốt để đảm bảo sâu răng không diễn ra quá nặng, có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến tình trạng chung của sức khỏe răng miệng.

 Chi Phí Điều Trị Răng Sâu -1

Chi Phí Điều Trị Răng Sâu

Chi phí điều trị răng sâu hiện nay là bao nhiêu để bệnh nhân có thể chuẩn bị tốt nhất.

Điều trị sâu răng là điều cần thiết nhất mà bệnh nhân nên thực hiện càng sớm càng tốt để đảm bảo sâu răng không diễn ra quá nặng, có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến tình trạng chung của sức khỏe răng miệng. Khi thực hiện chữa bệnh thì vấn đề chi phí điều trị răng sâu hiện nay là bao nhiêu luôn được tất cả mọi người quan tâm hàng đầu.

Nên điều trị sâu răng càng sớm càng tốt là vì sao?

Tình trạng sâu răng là quá trình vi khuẩn tiếp xúc, tấn công cấu trúc răng, gây ra những tổn thương trên bề mặt răng. Biểu hiện đầu tiên là chúng gây ra những lỗ sâu li ti màu đen trên bề mặt răng hay quanh thân răng mà chúng ta rất dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường.

Chi Phí Điều Trị Răng Sâu -2 

Bệnh sâu răng

Khi bị sâu răng, người bệnh thường có triệu chứng đau nhức, ăn nhai khó khăn, đôi khi bị sốt, sưng má,… nếu không được điều trị kịp thời dễ phát sinh nhiều vấn đề khác nguy hiểm hơn và ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân. Nếu không điều trị sâu răng sớm, dễ phát sinh các hậu quả sau:

- Khi sâu răng, ăn uống sẽ bị hạn chế, khiến người bệnh chán ăn, không có đủ chất dinh dưỡng nuôi sống cơ thể, dễ bị suy nhược, sụt cân.

- Sâu răng để lâu có thể phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm khác như viêm nhiễm trùng nướu, tụt nướu, sâu răng lây lan sang các răng khác…

- Sâu răng sẽ ăn dần và phá hủy tủy, nếu tủy chết, răng phải nhổ bỏ vì không còn nguồn nuôi sống, chống đỡ chân răng.

Chi Phí Điều Trị Răng Sâu -3 

Sâu răng sẽ gây tác hại đến tủy răng nếu không được điều trị sớm

Việc điều trị sâu răng kịp thời có thể bảo tồn được răng thật, đảm bảo ăn nhai diễn ra bình thường và hơn hết không phát sinh nhiều bệnh sinh lý nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Chi phí điều trị răng sâu hiện nay là bao nhiêu?

Chi phí điều trị răng sâu hiện nay là bao nhiêu sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng sâu cụ thể và cơ sở nha khoa bạn lựa chọn để điều trị. Trong đó, việc chọn hồi phục răng bằng cách nào, chất liệu gì… cũng quyết định đến việc chữa răng sâu bao nhiêu tiền. Mỗi cơ sở nha khoa còn tùy theo kỹ thuật chữa trị và các chi phí liên quan mà việc chữa sâu răng giá bao nhiêu sẽ khác nhau.

Hiện nay, có 2 phương pháp chính dùng để tiến hành điều trị bệnh sâu răng mà tất cả các nha khoa đều áp dụng đó là trám răng và bọc răng sứ:

  • Trám răng sâu: là phương pháp điều trị dành cho những trường hợp răng bị sâu nhẹ, chưa gây ảnh hưởng lớn đến cấu trúc của răng. Sau khi nạo sạch mô răng sâu, lỗ sâu này sẽ được trám bít lại bằng vật liệu trám để ngăn chặn bệnh phát triển lại và lây lan sang những chiếc răng khác.

 Chi Phí Điều Trị Răng Sâu -4

Giải pháp trám răng sâu

  • Bọc răng sứ: là cách điều trị dành cho những chiếc răng đã bị sâu nặng, làm ảnh hưởng đến cấu trúc của răng, khiến răng gãy vỡ lớn. Cũng giống như trám răng, răng bị sâu cũng cần phải được làm sạch các mô răng sâu này, sau đó răng thật sẽ được mài thành trụ nhỏ và những mão răng bằng sứ sẽ được gắn cố định lên trên. Đây là phương pháp điều trị răng sâu hiệu quả nhất, không chỉ bảo vệ răng thật tối đa mà còn giúp ngăn chặn bệnh sâu răng được dài lâu hơn so với trám răng.

Chi Phí Điều Trị Răng Sâu -5 

Giải pháp bọc răng sứ cho răng sâu

Theo nhiều kết quả khảo sát tại các nha khoa uy tín hiện nay, Chăm Sóc Răng Miệng sẽ tổng hợp mức chi phí điều trị trung bình nhất theo các phương pháp để các bạn tham khảo dễ dàng hơn:

Cách Điều Trị

Chi Phí

Ghi Chú

Trám răng sâu Composite

400.000 VNĐ

1 răng

Răng sứ kim loại thường

1.000.000 VNĐ

1 răng

Răng sứ Titan

2.000.000 VNĐ

1 răng

Răng sứ toàn sứ Emax

4.000.000 VNĐ

1 răng

Răng sứ toàn sứ Zirconia

6.000.000 VNĐ

1 răng

Răng sứ cao cấp HI-Zirconia

7.000.000 VNĐ

1 răng

 
Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người đã có thể hiểu rõ hơn về chi phí điều trị răng sâu hiện nay là bao nhiêu để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình. Để biết chính xác nhất về mức chi phí điều trị thì các bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra, từ đó sẽ đưa ra phương án điều trị và mức giá thích hợp nhất.

Các tin khác