1
Tư vấn Online?

Bệnh Sâu Răng

Bệnh sâu răng và biến chứng

Bệnh sâu răng bây giờ không còn là điều xa lạ đối với chúng ta, ở lứa tuổi nào cũng có thể mắc bệnh. Vậy bệnh sâu răng có những biến chứng gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

Bệnh sâu răng bây giờ không còn là điều xa lạ đối với chúng ta, ở lứa tuổi nào cũng có thể mắc bệnh. Đặc biệt là ở trẻ em, vì chúng ăn khá nhiều đồ ngọt và ít khi ý thức được việc vệ sinh răng miệng. Sâu răng tưởng chừng đơn giản nhưng những biến chứng của sâu răng thì cực kỳ nguy hiểm., nếu không kịp thời chữa trị thì sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường.

Sơ quát về chứng bệnh này: Sâu răng thực chất là sự tiêu huỷ cấu trúc vôi hoá vô cơ (tinh thể Canxi) của men răng và ngà răng, tạo nên lỗ hổng trên bề mặt răng, do các vi khuẩn gây ra.

Bệnh sâu răng sẽ phát sinh thêm những biến chứng mang tính nguy hiểm nếu việc chữa trị chậm trễ. Không những thế chúng còn làm ảnh hưởng đến việc sinh hoạt, ăn uống của bạn.

Các biến chứng thường gặp khi mắc bệnh


Cơn đau răng cứ liên tục làm phiền bạn gây nên khó khăn
trong
đời sống hằng ngày

+ Cơn đau răng: khi chúng bắt đầu phát tán, gây cho người bệnh cảm giác khó chịu thậm chí còn làm sưng nướu răng, làm một bên má có phần răng sâu bị căng cứng.

+ Áp xe hủy hoại các tổ chức bên trong răng: Áp xe là biến chứng của niễm trùng răng miệng, những người bị mắc bệnh sâu răng không kịp chữa trị sẽ có nguy cơ mắc áp xe rất cao, thường xảy ra như là kết quả của viêm hốc răng không được điều trị, hoặc thủng, vỡ trong răng cho phép vi khuẩn vào bên trong răng.


Áp xe gây nên sưng mủ

+ Ảnh hưởng đến ăn uống: vấn đề nhai lại cực kì khó khăn.

+ Nhiễm trùng răng nghiêm trọng: gây ảnh hưởng đến các răng xung quanh , nguy hiểm hơn còn gây ảnh hưởng đến xương hàm

Ngoài ra còn có những biến chứng khác: như viêm tủy răng, viêm quanh cuốn răng làm cho ăn uống khó khăn, ngủ không yên giấc. Ngoài ra sâu răng còn có thể gây ra viêm mô tế bào, viêm hạch, viêm xương tủy hàm khi viêm lan rộng gây nhiễm xuất huyết, thậm chí gây viêm màng não rất dễ gây tử vong trong những biến chứng nặng này.


Khi sâu răng chuyển sang giai đoạn nặng

>> Xem thêm: 5 Loại Thực Phẩm Dễ Gây Ra Bệnh Sâu Răng

Qua bài viết bệnh sâu răng và biến chứng chắc hẳn một phần nào giúp các bạn có thể hiểu thêm về bệnh sâu răng. Nếu ta cứ chủ quan, không chịu đi khám, thì nguy cơ mất răng sẽ rất cao đồng thời có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy nếu đã mắc bệnh sâu răng thì nên đi chữa trị kịp thời, cần đến trung tâm nha khoa uy tín để hiểu biết thêm về tình trạng răng hàm của bạn.

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác