1
Tư vấn Online?

Bệnh Sâu Răng

15 Bài Thuốc Dân Gian Chữa Bệnh Sâu Răng Hiệu Quả

Bệnh sâu răng là một loại bệnh có từ rất lâu về trước và rất phổ biến cho đến hiện nay. Người bị sâu răng luôn trong trạng thái đau nhức, khó chịu và mệt mỏi làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, tâm lý gây ảnh hưởng đến quá trình học tập làm việc.

15 bài thuốc dân dan điều trị sâu răng

15 bài thuốc dân gian chữa bệnh sâu răng hiệu quả

Điều trị sâu răng là cách tốt nhất để chăm sóc răng miệng, sức khỏe răng miệng và là cách để bảo tồn răng hiệu quả nhất. Dưới đây là một số bài thuốc dân gian chữa trị bệnh sâu răng được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn đáng tin cậy để chia sẻ với mọi người, để bệnh nhân có thể sử dụng cho việc điều trị sâu răng được hiệu quả:

Bài 1: Vỏ xoài 3 miếng cỡ bàn tay cạo bỏ phần vỏ bên ngoài, thái nhỏ, sắc với 3 bát nước đến khi còn 2 bát; cứ 3 phần nước thì thêm 1 phần rượu, cho vào chai dùng dần. Mỗi lần lấy 1 chén con, ngậm khoảng 10 phút, thỉnh thoảng súc miệng rồi nhổ đi. Ngày dùng 4 lần vào buổi sáng, tối (trước khi đi ngủ) và sau 2 bữa ăn chính.

Điều trị sâu răng dùng vỏ xoài

Bài 2: Rễ rau dền đốt tồn tính, đem tán nhỏ, xát vào hàm răng, sau một lúc sẽ hết đau (theo Thực trị bản thảo của Trung Quốc).

Điều trị sâu răng dùng rể rau dền

Bài 3: Lấy 20 – 30g  rễ bí ngô sắc nước uống.

Điều trị sâu răng dùng rể bí gô

Bài 4: Dùng 2 hoặc 3 lá trầu không, giã nhỏ cùng dăm hạt muối rồi hòa với 1 chén rượu, sau 10 phút thì gạn lấy nước trong. Chia 2 lần súc miệng kỹ rồi nhổ hết ra (không được uống). Chỉ cần súc miệng 2 lần (mỗi lần cách nhau khoảng 5 phút) là răng hết đau.

Dùng lá trầu không

Bài 5: Tỏi có tính sát khuẩn nên sẽ giúp chữa lành các bệnh nhiễm trùng, kể cả chứng đau răng. Cách làm: tỏi đem nghiền nát, trộn thêm ít muối và đắp vào vùng răng bị đau.

Điều trị sâu răng dùng tỏi

Bài 6: Gừng có tính kháng viêm nên cũng có công dụng làm giảm đau. Giã nát gừng và đắp lên răng, làm như vậy vài lần trong ngày là sẽ thấy hiệu quả.

Điều trị sâu răng dùng gừng

Bài 7: Nước chanh có thể massage cho răng và nướu nên sẽ làm dịu các cơn đau. Hơn nữa, chanh cũng tính axit cũng có thể kháng khuẩn.

Điều trị sâu răng dùng nước chanh

Bài 8: Mặc dù hành tây có mùi khá khó chịu nhưng cũng giống như nước chanh, nước ép hành tây cũng có tác dụng massage và làm giảm đau nhức răng và nướu.

Điều trị sâu răng dùng hành tây

Bài 9: Dầu ôliu trộn lẫn với dầu đinh hương lên phần răng và nướu bị đau. Trộn hai phần hỗn hợp tinh dầu đinh hương với một phần dầu ôliu. Làm điều này 3 – 4 lần mỗi ngày, cho đến khi cơn đau giảm đi. Thậm chí bạn cũng có thể nhai đinh hương, bởi đinh hương ngăn chặn sự nhiễm trùng và vi khuẩn lây lan và rất tốt trong giảm đau, kháng viêm.

Điều trị sâu răng dùng dầu ôliu

Bài 10: Cúc hoa vàng, lấy một cụm hoa rửa sạch, đặt trực tiếp vào chỗ răng bị đau, cắn nhẹ dần dần. Sau vài phút, cơn đau nhức dịu dần. Có thể lấy cụm hoa phơi khô, giã nhỏ, rồi ngâm vào rượu trắng trong vài giờ (để càng lâu càng tốt). Khi dùng, nhấp một ít rượu thuốc này, ngậm vào chỗ đau, không nuốt. Ngày làm 2 – 3 lần.

Điều trị sâu răng bằng hoa cúc

Bài 11: Lấy 1 quả bồ kết đã khô đen, để cả hạt, nướng cho hơi cháy vỏ ngoài, nghiền nhỏ cùng với diêm sinh lấy từ 10 đầu que diêm. Ngâm với rượu trắng cho thật đặc trong 2 – 3 ngày (muốn có thuốc dùng ngay, đun nhỏ lửa trong vài phút). Khi dùng, nhấp ít một ngậm vào chỗ răng đau trong 10 – 15 phút rồi nhổ đi. Ngày làm 2 – 3 lần.

Điều trị sâu răng dùng bồ kết

Bài 12: Sử dụng một ít bột nghệ nhét vào răng bị đau. Cơn đau sẽ giảm trông thấy mà không gây ra bất cứ một tác dụng phụ nào.

Điều trị sâu răng dùng bột nghệ

Bài 13: Tiêu đen và húng quế: Sử dụng một ít tiêu đen và vài lá húng quế đã rửa sạch với liều lượng tương đương, nghiền thành chất bột sệt. Sau đó, đắp hỗn hợp này lên khu vực răng bị đau sẽ giúp giảm đau.

Điều trị sâu răng bằng tiêu đen và húng quế

Bài 14: Ngắt một cành của cây giao (còn gọi là cây xương khô), để nhựa tiết ra, dùng bông tẩm nhựa này đặt vào hố răng đau.

Điều trị sâu răng dùng cây xương

Bài 15: Hạt na đập ra lấy nhân, nghiền nhỏ đặt vào hố răng, sẽ có công dụng giảm đau ngay. Vì hạt na có tính chất sát trùng, sát khuẩn.

Điều trị sâu răng dùng hạt na

 

Xem thêm bài viếtXem thêm: Cách Điều Trị Bệnh Sâu Răng Hiệu Quả

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác