1
Tư vấn Online?

Bệnh Nghiến Răng

Nguyên Nhân Gây Bệnh Nghiến Răng Ở Người Lớn

Người lớn là đối tượng dễ bị bệnh nghiến răng nhất do những yếu tố bên ngoài cuộc sống tác động đến tinh thần. Vậy nguyên nhân gây bệnh nghiến răng ở người lớn là gì?!

Nguyên Nhân Gây Bệnh Nghiến Răng Ở Người Lớn -1 

Nguyên Nhân Gây Bệnh Nghiến Răng Ở Người Lớn

Nguyên nhân gây bệnh nghiến răng ở người lớn

Yếu tố tâm lý, căng thẳng, lo lắng, hồi hộp thái quá, chịu nhiều áp lực trong công việc và trong cuộc sống chính là nguyên nhân chủ yếu hình thành nên tật nghiến răng. Có nhiều sự kiện diễn ra ban ngày khiến bạn quá bất ngờ, gây sốc về tâm lý cũng khiến bạn bị nghiến răng khi ngủ vào ban đêm.

Ngoài ra, các khớp cắn không bình thường, răng mất, răng mọc lệch lạc không đều cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghiến răng khá nghiêm trọng.

Nguyên Nhân Gây Bệnh Nghiến Răng Ở Người Lớn -2

Khớp cắn không bình thường, răng mọc lệch lạc không đều
là nguyên nhân gây nghiến răng

Có một số trường hợp, chức năng ở hệ thần kinh trung ương trong cơ thể bị rối loạn, những người bị thiếu hụt canxi trong cơ thể cũng sẽ diễn ra tình trạng nghiến răng khá nhiều vào ban đêm.

Bệnh nhân đang sử dụng một số loại thuốc mà tác dụng phụ của nó gây ra hiện tượng nghiến răng khi ngủ: thuốc chống trầm cảm, thuốc an thần, thuốc trị suy nhược cơ thể… hoặc bệnh nhân đang mắc một số bệnh có thể dẫn đến hiện tượng nghiến răng khi ngủ: viêm nha chu, co cứng các cơ hàm, viêm khớp thái dương hàm. Nghiến răng còn xuất phát từ yếu tố di truyền, nếu trong gia đình bạn có người từng mắc phải chứng bệnh này thì nguy cơ bạn cũng mắc phải cũng cao hơn.

Tác hại của bệnh nghiến răng khi ngủ

Nguyên Nhân Gây Bệnh Nghiến Răng Ở Người Lớn -3

Tật nghiến răng khi ngủ khiến người ngủ cùng bạn cảm thấy
khó chịu, không ngủ được

Khi bị bệnh nghiến răng, người bệnh có thể chịu ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp.

Về giao tiếp: Tật nghiến răng khi ngủ khiến người ngủ cùng bạn cảm thấy khó chịu, không ngủ được.

Làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ: Răng sẽ bị mất hết lớp men, lộ ra lớp ngà vàng hơn, bị ê buốt, nứt gãy các múi răng, lung lay hoặc rụng. Tình trạng này nếu kéo dài có thể làm hư hỏng các phục hồi nha khoa như làm gãy, sứt miếng hàn, gãy các hàm giả tháo lắp hoặc cố định.

Dẫn đến các bệnh về răng miệng nếu không được xử lý kịp thời: Giảm độ chắc của răng, khiến răng bị yếu, dễ bị sâu răng,…

Khiến bạn trông già hơn: Tật nghiến răng diễn ra thường xuyên sẽ làm răng bị mòn làm giảm kích thước tầng dưới mặt, do đó trông bạn sẽ già hơn rất nhiều.

Gây đau cơ: Do các cơ hàm bị co thắt trong suốt thời gian nghiến khiến người mắc phải tật này có thể bị mỏi, đau các cơ, đau đầu, cổ.

Có thể gây ra các biến dạng trên khuôn mặt: Các cơ hoạt động quá mức trong khi bị nghiến răng có thể bị phì đại, làm cho khuôn mặt bị mất cân xứng hoặc có dạng vuông, rối loạn khớp thái dương-hàm với các dấu hiệu đầu tiên thường thấy là khó chịu hoặc đau ở khớp, há miệng, nhai hay nói chuyện khó, mỏi hàm, có tiếng kêu lạ,…

Những nguyên nhân gây bệnh nghiến răng ở người lớn trên đây sẽ giúp bạn nhận biết được mình đang gặp phải những vấn đề gì để có cách điều trị nhanh chóng và phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viếtXem thêm: Bài Thuốc Điều Trị Nghiến Răng Khi Ngủ

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác