1
Tư vấn Online?

Bệnh Nghiến Răng

Làm Sao Để Hết Bệnh Nghiến Răng Khi Ngủ

Làm sao để hết nghiến răng khi ngủ là vấn đề nhiều người đang quan tâm và tìm hiểu, vì nghiến răng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh đồng thời ảnh hưởng đến người xung quanh.

làm sao để hết bệnh nghiến răng khi ngủ

Làm sao để hết nghiến răng khi ngủ

Khi phát hiện bản thân mắc phải tật nghiến răng khi ngủ, bạn cần xác định nguyên nhân gây nghiến răng cụ thể để từ đó có biện pháp điều trị phù hợp.

làm sao để hết bệnh nghiến răng khi ngủ 1
Xác định nguyên nhân gây nghiến răng cụ thể để từ đó có
biện pháp điều trị

Nếu do stress gây ra

Người bệnh cần giữ cho mình một tâm trạng thoải mái, thư giản, dùng vật lý trị liệu và uống thuốc giãn cơ giảm đau cơ theo chỉ định của bác sĩ dần dần sẽ khỏi hẳn.

Nếu do khớp cắn không bình thường, răng mất, răng mọc không đều

Người bệnh cần đến ngay trung tâm nha khoa để có sự tư vấn về phương pháp điều trị phù hợp, đồng thời bạn nên mang hàm nhựa cho răng dưới vào ban đêm khi ngủ để tránh gây ra những tổn thương cho răng.

Nếu do di truyền hoặc tổn thương hệ thần kinh trung ương

Người bệnh có thể tiến hành một số biện pháp hỗ trợ nhằm làm giảm và hạn chế tật nghiến răng như:

• Mang hàm nhựa cho răng dưới khi ngủ.

• Có biện pháp bảo vệ khớp cắn theo hướng dẫn của nha sĩ.

• Bổ sung canxi và flour cho răng chắc khỏe mỗi ngày.

• Thư giãn tinh thần, hạn chế stress.

• Tuyệt đối không sử dụng rượu, cà phê, thuốc lá.

• Đặt một chiếc khăn ấm một bên mặt khi ngủ.

• Tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát, hạn chế ánh sáng, tiếng ồn để có một giấc ngủ ngon, tránh những bất thường trong giấc ngủ.

Các bài thuốc dân gian trị nghiến răng

Ngoài ra, có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian để điều trị hết bệnh nghiến răng khi ngủ.

làm sao để hết bệnh nghiến răng khi ngủ 2
Áp dụng một số bài thuốc dân gian điều trị bệnh nghiến răng khi
ngủ như đậu đen hầm muối

1. Đậu đen hầm muối

Đậu đen đãi sạch, ninh nhừ như nấu chè nhưng thay vì cho đường ta cho muối. Lưu ý, chỉ cho lượng muối vừa đủ, cho nhiều muối quá sẽ khó ăn. Ăn hết cả cái và nước, sau 2-3 tuần, tật nghiến răng sẽ khỏi.

2. Pín lợn (dái lợn)

Theo lời các cụ xưa, mua pín lợn của heo đực phải lấy cả dương vật, có dạng dây dài bằng cái đũa, khoảng 15-25 cm. Pín lợn rửa sạch, bóp với muối cho hết hôi, cắt khúc khỏang 5 cm cho vào một cái bát thêm chút gia vị, hấp cách thủy cho chín (không nên hầm quá nhừ sẽ mất tác dụng), rồi ăn trước khi ăn cơm. Ăn khỏang 9-10 ngày là hết. Muốn mua pín lợn thì phải đặt trước ở những hàng thịt, lò mổ vì nếu không dặn trước, người ta thường vứt đi, vì không ai ăn. Đây là cách chữa trị bệnh nghiến răng khi ngủ tốt nhất được nhiều người áp dụng.

3. Bài thuốc đông y

Theo đông y nghiến răng khi ngủ là do uất nhiệt ở can kinh gây nên. Phương pháp điều tị là thanh nhiệt lợi thấp. Để chữa bệnh này theo đông y ta nên kết hợp châm cứu huyệt hạ quan, giáp xa, thính nội, hành gian một giờ trước khi ngủ, kết hợp dùng thuốc nam. Sau một thời gian bệnh sẽ khỏi.

Thành phần trong thang thuốc: bạch truật 12g, sinh khương 12g, sinh địa 20g, sa tiền 12g, bạch linh 10g, sài hồ 15g, bạch thược 15g, qui đầu 12g, mộc thông 10g, bạc hà, hoàng cầm, trần bì, chi tử, trích thảo, trạch tả 8g, long đơm thảo 4g.

Với những cách điều trị bệnh nghiến răng trên thì mọi người không nên quá lo lắng về việc làm sao để hết nghiến răng khi ngủ. Tùy theo nguyên nhân mà áp dụng cách điều trị phù hợp. Đồng thời, nên nhờ sự tư vấn và điều trị của bác sĩ nha khoa uy tín để đạt hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Bệnh Nghiến Răng Có Di Truyền Không?

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác