1
Tư vấn Online?

Bệnh Nghiến Răng

Chữa Bệnh Nghiến Răng Khi Ngủ Ở Người Lớn

Chữa bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn - Hiện tượng hai hàm răng siết chặt phát ra tiếng kêu ken két khi ngủ chính là biểu hiện cơ bản của bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn.

chữa bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn

Một khi nghiến răng đã trở thành thói quen diễn ra hàng ngày thì mặt nhai của răng sẽ bị bào mòn hoặc mẻ vỡ. Dần dần, lớp men răng bị mòn, lộ ra lớp ngà răng bên trong, gây cảm giác ê buốt khi ăn nhai hoặc có kích thích nóng lạnh và cảm thấy đau tai vì co mạnh cơ hàm. Vậy chữa bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn như thế nào?!

Chữa bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn

Khi phát hiện bản thân mắc phải tật nghiến răng khi ngủ, người bệnh cần xác định nguyên nhân gây nghiến răng cụ thể để từ đó có cách chữa bệnh nghiến răng phù hợp và thông thường sau khi có sự thăm khám cụ thể của bác sĩ thì việc đưa ra cách điều trị sẽ chính xác và hiệu quả nhất.

Mang hàm nhựa cho răng dưới vào ban đêm khi ngủ chính là cách phòng tránh gây ra những tổn thương cho răng hiệu quả nhất. Bác sĩ sẽ lấy dấu răng và chế tạo một máng ngậm khít sát với hàm răng, bệnh nhân khi ngủ có thể mang máng ngậm để tránh cho hai hàm cọ xát vào nhau.

chữa bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn 1
Mang hàm nhựa cho răng dưới vào ban đêm khi ngủ

Trường hợp nghiến răng xuất phát từ yếu tố cấu trúc của răng như khấp khểnh không đều thì biện pháp phục hình răng sứ sẽ là giải pháp hiệu quả chấm dứt tình trạng này. Mão sứ chụp bọc toàn bộ phần thân răng từ mặt nhai cho đến sát khít nướu có thể khắc phục được tình trạng mòn men diễn ra khi nghiến răng quá nhiều.

chữa bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn
Bọc răng sứ trong trường hợp nghiến răng do yếu tố cấu trúc răng

Việc bổ sung canxi và flour cho răng chắc khỏe mỗi ngày cũng như thư giãn tinh thần, hạn chế stress sẽ giúp thuyên giảm tình trạng nghiến răng khá nhiều. Tuyệt đối không sử dụng rượu, cà phê, thuốc lá.

chữa bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn 3
Bổ sung canxi cho răng giúp thuyên giảm tình trạng nghiến răng

Tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát, hạn chế ánh sáng, tiếng ồn, tránh những bất thường trong giấc ngủ. Thường xuyên tắm bằng nước ấm và sử dụng các thực phẩm cho bạn một giấc ngủ ngon, thoải mái. Trong thực đơn ăn uống hàng ngày nên bổ sung hàm lượng canxi cho cơ thể bằng thực phẩm hoặc bằng thuốc uống theo chỉ dẫn của bác sĩ.

chữa bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn 4
Tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát, hạn chế ánh sáng, tiếng ồn

Có thể ngưng uống thuốc hoặc dùng bổ sung các thuốc khác để giảm tình trạng nghiến răng. Nếu trường hợp nghiến răng diễn ra khá nghiêm trọng thì bác sĩ có thể kê cho bạn toa thuốc để điều trị.

Tóm lại khi phát hiện bị nghiến răng thì việc áp dụng những cách chữa bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn trên đây là điều cần thiết và nên làm. Tốt nhất nên tới gặp bác sĩ để được thăm khám một cách kỹ lưỡng. Việc điều trị càng sớm càng tốt sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất khắc phục bệnh lý này.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Nguyên Nhân Và Những Hệ Lụy Của Bệnh Nghiến Răng

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác