1
Tư vấn Online?

Bệnh Nghiến Răng

Bệnh Nghiến Răng Khi Ngủ Có Lây Không

Bệnh nghiến răng là một trong ba hội chứng rối loại liên qua đến giấc ngủ bao gồm nói mớ, ngáy và nghiến răng. Nhưng chỉ có nghiến răng là có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe của hàm răng. Vậy bệnh nghiến răng có lây không?!

Bệnh Nghiến Răng Khi Ngủ Có Lây Không -1 

Bệnh Nghiến Răng Khi Ngủ Có Lây Không

Tác hại của nghiến răng

Khi hai hàm siết vào nhau trong một thời gian dài thì  tuỳ theo thời gian nghiến răng thì phần tiếp xúc dần dần sẽ bị mòn đi, để lộ phần ngà, đây chính là nguyên nhân khiến cho răng nhạy cảm với thức ăn nóng và lạnh hoặc những thực phẩm chứa nhiều axit. Khi nghiến răng mạnh và nhiều có thể làm cho bệnh nhân bị đau nhức đầu, rối loạn cơ khớp thái dương hàm, đau tai, có thể bị gãy răng…

Bệnh Nghiến Răng Khi Ngủ Có Lây Không -2

Khi nghiến răng mạnh và nhiều có thể làm cho bệnh nhân 
bị đau nhức đầu

Nếu tật nghiến răng này kéo dài mà không được điều trị kịp thời sẽ sẽ rất có hại cho răng và cơ hàm như sâu răng, gãy răng và nghiêm trọng hơn là có thể gây biến đổi hình dạng khuôn mặt, khiến bạn trông già nua hơn. Mòn men răng – tức là phần cứng nhất ngoài cùng của răng là hệ lụy đầu tiên mà nghiến răng gây nên.

Bệnh nghiến răng khi ngủ có lây không

Muốn biết bệnh nghiến răng có lây không cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh cụ thể.

Bệnh Nghiến Răng Khi Ngủ Có Lây Không -3

Bệnh nghiến răng phát sinh trước hết là do sự mất cân đối

Bệnh này phát sinh trước hết là do sự mất cân đối của cấu trúc răng và xương hàm khiến cho khi chúng ta ngủ não bộ có xu hướng tạo lực nghiến cho răng để loại bỏ những cản trở mất cân đối này. Ngoài ra, nghiến răng còn có căn nguyên từ vấn đề tâm lý căng thẳng, stress, chế độ sinh hoạt, làm việc và nghỉ ngơi không hợp lý,…

Như vậy, nghiến răng hoàn toàn không mang yếu tố di truyền, càng không thể lây vì không do virus gây ra. Cho nên người bệnh không phải lo lắng vấn đề bệnh nghiến răng có lây không. Trường hợp này được loại trừ hoàn toàn.

Cách điều trị bệnh nghiến răng hiệu quả

Sau đây là các lời khuyên hữu ích dành cho những ai đang mắc phải căn bệnh này:

  • ➣ Bỏ cà phê và rượu

    ➣ Áp khăn ấm vào hàm khi ngủ

    ➣ Tham gia một lớp thiền hoặc yoga

    ➣ Đến nha sĩ để được lắp dụng cụ bảo vệ hàm và không nên tự mua ở quầy thuốc

    Tóm lại bệnh nghiến răng khi ngủ có lấy không?! Bệnh do không mang yếu tố di truyền và cũng không ảnh hưởng từ virus nên sẽ không lây nhiễm cho cho nhau. Cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để phòng tránh và điều trị bệnh nghiến răng khi ngủ.

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác