1
Tư vấn Online?

Bệnh Nghiến Răng

Bài Thuốc Điều Trị Nghiến Răng Khi Ngủ

Nghiến răng khi ngủ là hiện tượng ngày càng phổ biến, không những gây ra những hậu quả xấu cho bệnh nhân. Vậy có những bài thuốc chữa bệnh nào?! Sử dụng bài thuốc điều trị nghiến răng khi ngủ như thế nào?!

Bài Thuốc Điều Trị Nghiến Răng Khi Ngủ -1 

Bài Thuốc Điều Trị Nghiến Răng Khi Ngủ

Nguyên nhân của bệnh nghiến răng khi ngủ

Mẹo chữa bệnh nghiến răng khi ngủ có thể dựa vào nguyên nhân gây bệnh:

Căng thẳng thần kinh, áp lực từ công việc cuộc sống

Khớp cắn bị sai lệch.

Thay đổi xảy ra trong chu kỳ giấc ngủ.

Biến chứng do rối loạn, chẳng hạn như bệnh Huntington, bệnh Parkinson.

Một tác dụng phụ hiếm gặp của một số thuốc tâm thần, bao gồm thuốc chống trầm cảm nhất định.

Bài Thuốc Điều Trị Nghiến Răng Khi Ngủ -2

Áp lực từ công việc cuộc sống là nguyên nhân gây bệnh
nghiến răng

Bài thuốc điều trị nghiến răng khi ngủ

Bài thuốc điều trị nghiến răng khi ngủ với đậu đen hầm muối

Đậu đen đãi sạch, ninh nhừ như nấu chè nhưng thay vì cho đường ta cho muối. Lưu ý, chỉ cho lượng muối vừa đủ, cho nhiều muối quá sẽ khó ăn. Ăn hết cả cái và nước, sau 2-3 tuần, tật nghiến răng sẽ khỏi.

Pín lợn (dái lợn) là bài thuốc điều trị nghiến răng khi ngủ

Bài Thuốc Điều Trị Nghiến Răng Khi Ngủ -4

Pín lợn (dái lợn) là bài thuốc điều trị nghiến răng khi ngủ

Theo lời các cụ xưa, mua pín lợn của heo đực phải lấy cả dương vật, có dạng dây dài bằng cái đũa, khoảng 15-25 cm. Pín lợn rửa sạch, bóp với muối cho hết hôi, cắt khúc khỏang 5 cm cho vào một cái bát thêm chút gia vị, hấp cách thủy cho chín (không nên hầm quá nhừ sẽ mất tác dụng), rồi ăn trước khi ăn cơm. Ăn khỏang 9-10 ngày là hết. Muốn mua pín lợn thì phải đặt trước ở những hàng thịt, lò mổ vì nếu không dặn trước, người ta thường vứt đi, vì không ai ăn. Đây là cách chữa trị bệnh nghiến răng khi ngủ tốt nhất được nhiều người áp dụng.

Bài thuốc đông y điều trị bệnh nghiến răng khi ngủ

Theo đông y nghiến răng khi ngủ là do uất nhiệt ở can kinh gây nên. Phương pháp điều tị là thanh nhiệt lợi thấp. Để chữa bệnh này theo đông y ta nên kết hợp châm cứu huyệt hạ quan, giáp xa, thính nội, hành gian một giờ trước khi ngủ, kết hợp dùng thuốc nam. Sau một thời gian bệnh sẽ khỏi.

Bài Thuốc Điều Trị Nghiến Răng Khi Ngủ -6

Bài thuốc đông y điều trị bệnh nghiến răng khi ngủ

Thành phần trong thang thuốc: bạch truật 12g, sinh khương 12g, sinh địa 20g, sa tiền 12g, bạch linh 10g, sài hồ 15g, bạch thược 15g, qui đầu 12g, mộc thông 10g, bạc hà, hoàng cầm, trần bì, chi tử, trích thảo, trạch tả 8g, long đơm thảo 4g.

Ngoài ra, để tránh bị nghiên răng thì trước khi đi ngủ nên thả lỏng đầu óc và giữ cho tinh thần thoải mái. Hoặc thực hiện một bài tập thể dục nhẹ nhàng trước khi ngủ để giấc ngủ sâu hơn.

Những bài thuốc điều trị nghiến răng khi ngủ ở trên không những giúp trị dứt bệnh mà còn giúp cơ thể được điều hòa. Ngoài ra, người bệnh nên xây dựng cuộc sống khoa học luôn vui vẻ, thoải mái để hạn chế tối đa nguyên nhân dẫn đến bệnh nghiến răng và những bệnh lý răng miệng khác.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Những Tác Hại Của Bệnh Nghiến Răng Khi Ngủ

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác