1
Tư vấn Online?

Bệnh Nghiến Răng

 • Ngủ Nghiến Răng Ở Người Lớn Điều Trị Bằng Cách Nào?

  Ngủ Nghiến Răng Ở Người Lớn Điều Trị Bằng Cách Nào?

  Tưởng chừng đơn giản nhưng nghiến răng không những làm ảnh hưởng giấc ngủ của người bên cạnh mà còn gây ra nhiều hệ lụy như răng yếu, mòn răng, vỡ răng…. Vậy, ngủ nghiến răng ở người lớn điều trị bằng cách nào?
 • Nghiến răng khi niềng răng khắc phục bằng cách nào?

  Nghiến răng khi niềng răng khắc phục bằng cách nào?

  Bình thường nghiến răng đã gây áp lực không tốt cho răng thì trong quá trình niềng răng tật xấu này lại càng nguy hiểm. Vậy, nghiến răng khi niềng răng thì khắc phục bằng cách nào?
 • Nghiến Răng Có Phải Thiếu Canxi Không

  Nghiến Răng Có Phải Thiếu Canxi Không

  Nghiến răng là hiện tượng nghiến hay siết chặt quá mức răng ở hai hàm răng trên và dưới, và thường diễn ra khi ngủ. Và thông thường người bệnh không tự ý thức được hiện tượng này. Vậy vì đâu gây ra chứng bệnh này?! Bệnh nghiến răng có thải thiếu canxi không?!
 • Bệnh Nghiến Răng Khi Ngủ Có Lây Không

  Bệnh Nghiến Răng Khi Ngủ Có Lây Không

  Bệnh nghiến răng là một trong ba hội chứng rối loại liên qua đến giấc ngủ bao gồm nói mớ, ngáy và nghiến răng. Nhưng chỉ có nghiến răng là có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe của hàm răng. Vậy bệnh nghiến răng có lây không?!
 • Bệnh Nghiến Răng Có Làm Biến Dạng Khuôn Mặt Không

  Bệnh Nghiến Răng Có Làm Biến Dạng Khuôn Mặt Không

  Nghiến răng khi ngủ là một tật khá phổ biến đối với cả người lớn và trẻ em. Với những tác hại đó, bệnh nghiến răng có làm biến dạng khuôn mặt không?
 • Chữa Bệnh Nghiến Răng Ban Đêm Như Thế Nào?

  Chữa Bệnh Nghiến Răng Ban Đêm Như Thế Nào?

  Nghiến răng khi ngủ hay còn được gọi với tên khoa học là bruxism, có ảnh hưởng không nhỏ đến mọi người khi ngủ. Về lâu dài, nghiến răng có thể gây tổn hại đến răng hoặc là nguyên nhân gây biến chứng về sức khỏe. Vậy cách chữa bệnh nghiến răng ban đêm khi ngủ như thế nào?!
 • Trẻ Em Bị Nghiến Răng Có Ảnh Hưởng Gì Không

  Trẻ Em Bị Nghiến Răng Có Ảnh Hưởng Gì Không

  Thói quen nghiến răng ở trẻ em cũng như thói quen nghiến răng của người lớn là tình trạng siết chặt hai hàm răng một cách quá mức giữa các răng ở hai hàm trên với các răng ở hàm dưới . Vậy khi trẻ em bị nghiến răng có ảnh hưởng gì không?!
 • Nguyên Nhân Gây Bệnh Nghiến Răng Ở Người Lớn

  Nguyên Nhân Gây Bệnh Nghiến Răng Ở Người Lớn

  Người lớn là đối tượng dễ bị bệnh nghiến răng nhất do những yếu tố bên ngoài cuộc sống tác động đến tinh thần. Vậy nguyên nhân gây bệnh nghiến răng ở người lớn là gì?!
 • Bài Thuốc Điều Trị Nghiến Răng Khi Ngủ

  Bài Thuốc Điều Trị Nghiến Răng Khi Ngủ

  Nghiến răng khi ngủ là hiện tượng ngày càng phổ biến, không những gây ra những hậu quả xấu cho bệnh nhân. Vậy có những bài thuốc chữa bệnh nào?! Sử dụng bài thuốc điều trị nghiến răng khi ngủ như thế nào?!
 • Nguyên Nhân Gây Bệnh Nghiến Răng Ở Trẻ Em

  Nguyên Nhân Gây Bệnh Nghiến Răng Ở Trẻ Em

  Bệnh nghiến răng ở trẻ em là sự nghiến hoặc xiết chặt hàm răng một cách quá mức của các răng ở hai hàm trên và dưới, có thể phát ra tiếng ken két hoặc không. Vậy nguyên nhân gây ra bệnh nghiến răng ở trẻ em là gì?!
 • Những Tác Hại Của Bệnh Nghiến Răng Khi Ngủ

  Những Tác Hại Của Bệnh Nghiến Răng Khi Ngủ

  Bệnh nghiến răng là sự nghiến hoặc siết chặt các răng một cách quá mức. Tật này thường diễn ra khi ngủ, là lúc không có ý thức về hành động này. Vậy những tác hại của bệnh nghiến răng khi ngủ là gì?! Cùng tìm hiểu để thấy được quan trọng của việc điều trị bệnh nghiến răng nhé!
 • Làm Sao Để Hết Bệnh Nghiến Răng Khi Ngủ

  Làm Sao Để Hết Bệnh Nghiến Răng Khi Ngủ

  Làm sao để hết nghiến răng khi ngủ là vấn đề nhiều người đang quan tâm và tìm hiểu, vì nghiến răng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh đồng thời ảnh hưởng đến người xung quanh.
 • Chữa Bệnh Nghiến Răng Khi Ngủ Ở Người Lớn

  Chữa Bệnh Nghiến Răng Khi Ngủ Ở Người Lớn

  Chữa bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn - Hiện tượng hai hàm răng siết chặt phát ra tiếng kêu ken két khi ngủ chính là biểu hiện cơ bản của bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn.
 • Bệnh Nghiến Răng Có Di Truyền Không?

  Bệnh Nghiến Răng Có Di Truyền Không?

  Bệnh nghiến răng là một căn bệnh khó có thể tự bản thân nhận biết được mà đa số phải nhờ vào những người thân cận hoặc nhờ đến sự thăm khám của bác sĩ. Có một số thắc mắc cho rằng bệnh cũng do lây truyền từ những người trong gia đình. Vậy bệnh nghiến răng có di truyền không?!
 • Bệnh Nghiến Răng - Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Bệnh Nghiến Răng

  Bệnh Nghiến Răng - Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Bệnh Nghiến Răng

  Nghiến răng là một trong những bệnh lý tuy không phải ai cũng gặp phải nhưng gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng về sau. Cùng tìm hiểu về nghiến răng – nguyên nhân và cách điều trị bệnh nghiến răng để phòng tránh và điều trị nhé!
 • Nguyên Nhân Và Những Hệ Lụy Của Bệnh Nghiến Răng

  Nguyên Nhân Và Những Hệ Lụy Của Bệnh Nghiến Răng

  Nghiến răng là một hiện tượng không chỉ xảy ra ở người lớn mà ngay cả trẻ em cũng mắc phải. Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh nghiến răng. Cùng chăm sóc răng miệng tìm hiểu bệnh lý này nha
 • Nguyên Nhân Và Những Ảnh Hưởng Của Bệnh Nghiến Răng

  Nguyên Nhân Và Những Ảnh Hưởng Của Bệnh Nghiến Răng

  Nghiến răng là hiện tượng răng miệng khá phổ biến ở cả người lớn lẫn trẻ em. Nhiều người cho rằng tật nghiến răng không ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày, đó là một suy nghĩ sai lầm, vì tật nghiến răng có thể sẽ gây ảnh hưởng đến răng hoặc khớp thái dương hàm
 • Cách Chữa Bệnh Nghiến Răng Ở Trẻ Em

  Cách Chữa Bệnh Nghiến Răng Ở Trẻ Em

  Câu hỏi: Xin chào bác sĩ! Con trai tôi năm nay được 4 tuổi, bé bắt đầu có dấu hiệu nghiến răng khi ngủ từ mấy tháng nay. Bác sĩ cho tôi hỏi dấu hiệu này có phải bé đang bị bệnh hay không? Và cách chữa bệnh nghiến răng ở trẻ em như thế nào?
 • Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Bệnh Nghiến Răng Ở Trẻ Em

  Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Bệnh Nghiến Răng Ở Trẻ Em

  Ở trẻ em, việc nghiến răng là một hiện tượng sẽ khiến cho các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng vì không biết bé yêu có bị bệnh gì hay không. Việc tìm hiểu về bệnh nghiến răng ở trẻ em sẽ khiến cho các mẹ tìm được nguyên nhân và cách chăm sóc răng miệng thích hợp cho bé.
 • Bệnh Nghiến Răng Và Phương Pháp Điều Trị Nghiến Răng

  Bệnh Nghiến Răng Và Phương Pháp Điều Trị Nghiến Răng

  Bệnh nghiến răng khi ngủ là một tật khá phổ biến đối với cả người lớn và trẻ em, khi mắc phải bệnh lý này thì bạn nên chăm sóc răng miệng như thế nào xem chi tiết cụ thể sau: