1
Tư vấn Online?

Bệnh Hôi Miệng

Làm Sao Để Nhận Biết Được Mình Đang Bị Hôi Miệng?

Làm sao để nhận biết được mình đang bị hôi miệng là một thắc mắc được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

Làm Sao Để Nhận Biết Được Mình Đang Bị Hôi Miệng -1

Làm Sao Để Nhận Biết Được Mình Đang Bị Hôi Miệng

Hôi miệng sẽ khiến chúng ta cảm thấy ngại ngùng, khiến mọi người xung quanh dễ xa lánh, việc phát hiện sớm tình trạng hôi miệng sẽ có được những biện pháp điều trị phù hợp nhất và sẽ giúp bạn không phải ngại ngùng khi giao tiếp nữa. Tuy nhiên, làm sao để nhận bết được đang bị hôi miệng để việc điều trị diễn ra được sớm nhất? Hãy cùng tìm hiểu về cách nhận biết này nhé.

Hôi miệng là một bệnh lý không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng mùi hôi thối khó chịu này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tinh thần của người bệnh. Mà mùi hôi khó chịu này chính là hợp chất  lưu huỳnh dễ bay hơi có tên khoa học là Volatiti Sulfur Compounds (gọi tắt là được VSC) gây nên.

Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng đều nhận biết được mình bị bệnh hôi miệng, chính vì vậy mà khi tiếp xúc với mọi người sẽ dẫn đến những tình huống “dở khóc, dở cười”. Vậy làm sao để nhận biết được mình đang bị hôi miệng để từ đó có cách điều trị sớm thì các bạn hãy áp dụng một số phương pháp dưới đây:

Làm sao để nhận biết được mình đang bị hôi miệng bằng cách tự nhận biết

Để nhận biết hơi thở mình có mùi hôi, có mắc bệnh hôi miệng hay không bạn có thể tự nhận đoán được với cách vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lấy tay che trước miệng và hà hơi thở ra, hơi thở của bạn bị cản lại và bay lên mũi, lúc này bạn sẽ cảm nhận được mình có mắc bệnh hôi miệng không.

Làm Sao Để Nhận Biết Được Mình Đang Bị Hôi Miệng -2

Tự bản thân mình có thể nhận biết được mình đang bị hôi miệng

Hoặc bạn có thể liếm vào lòng bàn tay đợi vài giây sau đó ngửi nếu có mùi hôi chứng tỏ bạn mắc bệnh hôi miệng. Đôi khi chúng ta cũng không thể biết rằng mùi như thế nào là bị hôi miệng. Nên với cách thử này nếu ta không nghe được mùi hôi hoặc mùi hôi rất nhẹ thì có nhiều khả năng ta không bị hôi miệng.

Làm sao để nhận biết được mình đang bị hôi miệng bằng cách nhờ người khác xem xét

Đây có thể cho là cách nhanh nhất để bạn biết được mình có hôi miệng hay không, tuy nhiên việc đề nghị có phần tế nhị này bạn chỉ có thể áp dụng với những người thân trong gia đình là tốt nhất. 

Những đánh giá này tuy có thể giúp bạn biết liệu mình có thật sự bị hôi miệng hay không, tuy nhiên đây cũng là ý kiến khách quan của người khác đối với bạn, những đánh giá góp ý này chỉ mang tính chất tham khảo vì đôi lúc sẽ có sự nhầm lẫn nếu như trước đó bạn đã ăn những loại thực phẩm gây mùi như hành, tỏi…

Làm Sao Để Nhận Biết Được Mình Đang Bị Hôi Miệng -3

Có thể nhờ người thân đánh giá

Làm sao để nhận biết được mình đang bị hôi miệng bằng cách dùng máy đo hơi thở

Ngày nay, trên thế giới có nhiều phương pháp đánh giá hôi miệng qua nhiều cách khách quan. Ở Việt Nam chúng ta, một số nơi đã trang bị máy đo hôi miệng Halimeter. Máy đo này sẽ giúp đo nồng độ các hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi trong hơi thở của chúng ta.

Vì thế, các bạn có thể nhanh chóng nhận biết mình có bị hôi miệng hay không và ở mức độ như thế nào. Ngoài ra, máy còn giúp ta chẩn đoán hôi miệng nguyên nhân do đâu gây ra, do ở miệng hay do ở ngoài miệng.

Làm Sao Để Nhận Biết Được Mình Đang Bị Hôi Miệng -4

Sử dụng mới đo hơi thở

Với những thông tin chia sẻ về cách làm sao để nhận biết được mình đang bị hôi miêng trên đây, hy vọng mọi người đã có thể tự kiểm tra được mùi hơi thở của mình có bị hôi hay không, nếu nhận thấy hơi thở của mình có vấn đề, hãy đến ngay những địa chỉ điều trị hôi miệng uy tín nhất để tiến hành điều trị nhanh chóng nhé.

Xem thêm bài viếtXem thêm: Điều Trị Hôi Miệng Có Khó Không?

Chăm Sóc Răng Miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác