1
Tư vấn Online?

Bệnh Ê Buốt Răng

RĂNG BỊ Ê BUỐT VÀ GIẢI PHÁP CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG Đúng Cách

Răng bị ê buốt và giải pháp chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ góp phần giúp cho răng giảm thiểu được cảm giác ê buốt hơn.

RĂNG BỊ Ê BUỐT VÀ GIẢI PHÁP CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG Đúng Cách -1 

Răng bị ê buốt và giải pháp chăm sóc răng miệng đúng cách

Khi bị ê buốt răng, nó khiến cho chúng ta luôn cảm thấy khó chịu, việc ăn uống hàng ngày cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Bên cạnh việc tìm cách điều trị thì vấn đề chăm sóc, vệ sinh răng miệng hàng ngày cũng cần phải được lưu ý thực hiện đúng cách để góp phần giúp việc ê buốt răng được giảm thiểu. Với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ về vấn đề răng bị ê buốt và giải pháp chăm sóc răng miệng đúng cách nhé.

1. Thay đổi cách chải răng của bạn

"Thay đổi được thói quen đánh răng của bạn là một chiến công lớn trong việc giảm răng ê buốt", chuyên gia nha khoa Maureen Bowerman, Canada, nói. Nếu bạn đang sử dụng bàn chải quá cứng, chải răng quá mạnh hoặc đánh răng quá nhanh, bạn cần thay đổi thói quen chải răng của mình vì sẽ bào mòn men răng, khiến các chất kích thích dễ tấn công vào ngà răng, gây ê buốt.

Bạn nên sử dụng bàn chải lông mềm, có đầu tròn và độ đàn hồi tốt. Để bàn chải nghiêng 1 góc 45 độ so với răng rồi chải đánh răng nhẹ nhàng bằng các chuyển động xoay nhẹ cho mỗi răng khoảng 20 lần. Chải cả mặt trong và mặt ngoài răng, thời gian chải răng phải kéo dài ít nhất 2 phút.

RĂNG BỊ Ê BUỐT VÀ GIẢI PHÁP CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG Đúng Cách -2 

Thay đổi thói quen đánh răng cho đúng cách hơn

2. Hạn chế thực phẩm, đồ uống gây ê buốt

Có 3 nhóm thực phẩm, đồ uống bạn nên tránh. Thứ nhất là đồ ăn, thức uống quá nóng hay quá lạnh, đặc biệt là kem lạnh. Thứ hai là nhóm thực phẩm có tính axít dễ gây hại men răng như cam, quýt, sấu, me, rượu vang, các loại nước ép trái cây, dưa chua. Và thứ ba là những thức ăn quá ngọt.

Nếu ăn, bạn nên đánh răng sau khoảng 20 phút. Không đánh răng sớm hơn vì thời điểm này men răng rất dễ bị tổn thương. Lưu ý này không chỉ quan trọng cho người có răng ê buốt mà cần cho tất cả mọi người vì men răng một khi đã mất sẽ không có cách nào khôi phục. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế cà-phê, soda, nước uống có gas, có màu thực phẩm và tránh xa thuốc lá, rượu bia.

RĂNG BỊ Ê BUỐT VÀ GIẢI PHÁP CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG Đúng Cách -3 

Hạn chế các loại thực phẩm khiến răng bị ê buốt

3. Dùng nước súc miệng chứa nhiều Fluoride

Fluoride là chất rất cần thiết trong cuộc chiến chống lại sâu răng, giúp răng phát triển khỏe mạnh để có thể nói “không” với ê buốt. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng nước súc miệng mỗi ngày một lần. Do nước súc miệng có tính axít, nếu súc quá nhiều có thể làm xuất hiện tình trạng răng ê buốt.

Súc miệng bằng nước muối pha loãng mỗi ngày cũng giúp diệt khuẩn, bảo vệ tốt răng miệng của bạn.

RĂNG BỊ Ê BUỐT VÀ GIẢI PHÁP CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG Đúng Cách -5 

Dùng nước súc miệng chứa nhiều Fluoride

4. Sử dụng kem đánh răng chuyên dụng cho răng ê buốt

Một cách làm giảm hiện tượng răng ê buốt tốt nhất hiện nay là sử dụng kem đánh răng chuyên dụng cho răng ê buốt. Dòng kem chuyên dụng này có chứa các hoạt chất Strontimum Acetate hoặc Potassium Nitrate có tác dụng giảm ê buốt nhanh chóng, hiệu quả, đồng thời chứa Fluoride có tác dụng ngăn ngừa sâu răng, thích hợp với nhu cầu chăm sóc răng hàng ngày.

Nhiều kem chuyên dụng cho răng nhạy cảm đã có đầy đủ các dòng kem, phù hợp với nhu cầu khác nhau của mỗi người, từ làm rắng răng, thơm miệng đến bảo vệ nướu, duy trì răng chắc khỏe.

RĂNG BỊ Ê BUỐT VÀ GIẢI PHÁP CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG Đúng Cách -9 

Sử dụng kem đánh răng dành riêng cho răng bị ê buốt

Một sai lầm phổ biến là nhiều người chỉ đánh răng vào thời điểm răng bị ê buốt, sau đó chuyển về kem đánh răng thông thường. Các chuyên gia khuyến cáo, để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần phải sử dụng mỗi ngày 2 lần, thay cho kem đánh răng thông thường.

Mặc dù răng ê buốt có thể cải thiện được bằng cách chăm sóc răng miệng nhưng các bạn cũng không nên chủ quan, vẫn phải đến nha khoa để thăm khám và kiểm tra cụ thể, tìm được nguyên nhân gây bệnh sẽ có cách khắc phục triệt để nhất nhé.

Răng bị ê buốt và giải pháp chăm sóc răng miệng đúng cách đã được chia sẻ cụ thể trên đây, hy vọng mọi người đã nắm rõ hơn để có thể chăm sóc cho hàm răng của mình đúng cách nhất. Nếu còn vấn đề gì chưa rõ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác