1
Tư vấn Online?

Bệnh Ê Buốt Răng

Nguyên Nhân Và Giải Pháp Điều Trị Ê Buốt Răng Ở Trẻ Em

Trẻ em là đối tượng rất dễ gặp phải các bệnh về răng miệng, trong đó không ngoại trừ ê buốt răng. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp điều trị ê buốt răng ở trẻ em dưới đây!

Nguyên Nhân Và Giải Pháp Điều Trị Ê Buốt Răng Ở Trẻ Em -1


Nguyên Nhân Và Giải Pháp Điều Trị Ê Buốt Răng Ở Trẻ Em

1. Nguyên nhân gây ê buốt răng ở trẻ em

Hiện tượng ê buốt răng là hiện tượng hay gặp ở nhiều người khi ăn đồ nóng, lạnh, ngọt hoặc đồ có tính axit, kể cả ở trẻ em. Răng ê buốt gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của các bé, biểu hiện rõ nhất qua các hoạt động ăn uống hằng ngày. Ê buốt răng ở trẻ em có thể do một số nguyên nhân sau:

Ăn nhiều thực phẩm có tính axit: Đồ ăn, thức uống chứa nhiều axit có thể làm mòn lớp men bảo vệ răng.

Thường xuyên ăn thực phẩm cứng: Ăn thực phẩm cứng hay cắn ngập răng đều có thể gây mẻ, lung lay thậm chí gãy răng.

Nguyên Nhân Và Giải Pháp Điều Trị Ê Buốt Răng Ở Trẻ Em -2

Răng ê buốt gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của các bé

Sử dụng chất làm trắng răng và một số kem đánh răng có nồng độ chất làm trắng răng cao

Hay nghiến răng: Men răng là lớp vật chất cứng nhất trong cơ thể, tuy nhiên hành động nghiến răng kéo dài khiến men răng sẽ bị bào mòn dần dần.

Làm đẹp cho răng: Tẩy trắng, trang trí hay niềng răng thẩm mỹ… đều tác động gây mòn men răng, lộ ngà răng gây ra hiện tượng ê buốt.

Chải răng không đúng cách: Nhiều người thường quan niệm, chải răng càng mạnh càng giúp loại bỏ vi khuẩn và càng sạch sẽ.

Sâu răng: Sâu răng sẽ khiến cho lớp tủy răng dễ dàng bị kích thích do các thực phẩm nóng, lạnh, ngọt và thậm chí cả không khí có thể lọt vào qua lỗ sâu.

Sử dụng quá nhiều nước súc miệng: Sử dụng quá nhiều nước súc miệng có thể gây nên tình trạng răng nhạy cảm do trong nước súc miệng có chứa axit.

2. Giải pháp điều trị ê buốt răng ở trẻ em

Giải pháp dùng kem đánh răng chứa flouride điều trị ê buốt răng ở trẻ em

Nguyên Nhân Và Giải Pháp Điều Trị Ê Buốt Răng Ở Trẻ Em -3

Dùng kem đánh răng chứa flouride làm dịu triệu chứng
ê buốt răng ở trẻ

Dùng kem đánh răng có thành phần chống nhạy cảm như flouride có thể làm dịu đi các triệu chứng của răng nhạy cảm. Chúng khóa các ống thần kinh ngà răng, khiến các dây thần kinh không bị kích thích. Cho một ít kem đánh răng lên ngón tay sau đó mát xa trực tiếp lên vị trí răng bị buốt có thể giúp bạn giảm triệu chứng của răng nhạy cảm.

Giải quyết tật nghiến răng điều trị ê buốt răng ở trẻ em

Nguyên Nhân Và Giải Pháp Điều Trị Ê Buốt Răng Ở Trẻ Em -4

Sử dụng một hàm chống nghiến vào ban đêm để điều trị
ê buốt răng ở trẻ em

Nếu con bạn bị nghiến răng hoặc cắn chặt răng, hãy sử dụng một hàm chống nghiến vào ban đêm. Chỉ có các nha sĩ mới có thể làm hàm chống nghiến này, vì vậy hãy sử dụng loại hàm theo chỉ định của nha sĩ.

Ngoài ra, Cha Mẹ nên thực hiện các cách chăm sóc răng miệng sau để có thể phòng ngừa các bệnh về răng miệng ở trẻ em như:

- Vệ sinh răng miệng đúng cách

- Thiết lập chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ

- Đưa trẻ đi khám răng định kỳ

Với nguyên nhân và giải pháp điều trị ê buốt răng ở trẻ em và tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp điều trị khác nhau. Tốt nhất, các bậc phụ huynh đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị khác nhau.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác