Bệnh Ê Buốt Răng

Ê Buốt Sau Khi Cạo Vôi Răng Thì Phải Làm Sao

Tuy không làm tổn hại men răng nhưng cũng có phần làm cho lớp men bên ngoài trở nên nhạy cảm, nhưng sự nhạy cảm này chỉ kéo dài trong khoảng thời gian ngắn rồi sẽ hết. Vậy ê buốt sau khi cạo vôi răng thì phải làm sao?!

 Ê Buốt Sau Khi Cạo Vôi Răng Thì Phải Làm Sao -1

Ê Buốt Sau Khi Cạo Vôi Răng Thì Phải Làm Sao

Bị ê buốt sau khi cạo vôi răng là trường hợp khá phổ biến và hay gặp ở nhiều người. Đôi khi nó được coi là hiện tượng bình thường nếu sử dụng các phương pháp lấy cao răng truyền thống. Việc cạo vôi răng cũng có tác động ít nhiều đến men răng bên ngoài, tương tự như ngoại lực. Tuy không làm tổn hại men răng nhưng cũng có phần làm cho lớp men bên ngoài trở nên nhạy cảm, nhưng sự nhạy cảm này chỉ kéo dài trong khoảng thời gian ngắn rồi sẽ hết. Vậy ê buốt sau khi cạo vôi răng thì phải làm sao?!

Vì sao bị ê buốt răng sau khi lấy cao răng?

Ê buốt răng sau khi lấy cao răng là hiện tượng bình thường. Hoạt động lấy cao răng ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến lớp men răng bên ngoài, mặc dù không làm tổn thương đến men răng nhưng cũng làm cho men răng trở nên nhạy cảm. Cũng không cần phải quá lo lắng vì thông thường sự nhạy cảm này sẽ biến mất sau vài ngày.

Ê Buốt Sau Khi Cạo Vôi Răng Thì Phải Làm Sao -3

Ê buốt răng sau khi lấy cao răng là hiện tượng bình thường

Tuy nhiên nếu bị ê buốt kéo dài thì chứng tỏ quá trình lấy cao răng đã xảy ra vấn đề. Nguyên nhân có thể xuất phát từ một số yếu tố sau:

 • Kỹ thuật lấy cao răng không an toàn: kỹ thuật lấy cao răng kém, gây va chạm vào men răng thì sẽ bị ê buốt khi lấy cao răng.

  Răng bị thiếu sản men: những người bị thiếu sản men, chỉ cần những tác động nhỏ cũng khiến răng bị ê buốt.

  Nền răng yếu: cho dù kĩ thuật lấy cao răng có tốt nhưng nền răng yếu thì ê buốt vẫn xảy ra. Vì răng rất nhạy cảm, chỉ cần một tác động nhỏ cũng khiến răng bị ê buốt.

  Ngoài ra, có thể răng bạn đã bị nhạy cảm từ trước. Và tình trạng ê buốt trở nên nặng hơn sau khi lấy cao răng.

  Ê buốt sau khi cạo vôi răng thì phải làm sao
 • Ê Buốt Sau Khi Cạo Vôi Răng Thì Phải Làm Sao -4

 • Không nên dùng nước uống có gas để tránh tổn hại men răng

 • Sau khi lấy cao răng, có thể có cảm giác ê buốt, đau, nhiều hay ít tùy vào tình trạng của mỗi người. Cảm giác ê buốt sau khi lấy cao răng sẽ kéo dài khoảng 1-2 ngày khi ăn uống, đây là tình trạng rất bình thường vì thế bạn không cần phải quá lo lắng.

  Vậy để hạn chế ê buốt răng phải làm sao?


  Hạn chế các loại thức ăn nước uống lạnh, nóng, chua, …

  Không nên dùng nước uống có gas để tránh tổn hại men răng và dùng nhiều thức ăn, uống có màu (trà, cà phê, thuốc lá, chocolate, cà ri,…) dễ khiến răng ố vàng trở lại nhanh hơn.
 • Vệ sinh răng miệng thường xuyên và chải răng đúng cách. Nên dùng kem đánh răng có chứa khoáng chất hap để trám những ống ngà hở, giúp giảm cảm giác ê buốt, giúp nướu khỏe mạnh, ngăn nguy cơ tụt nướu.

Nếu tình trạng ê buốt răng của bạn kéo dài quá 1-2 ngày có thể là do nền răng yếu, răng bị mòn men hoặc do kỹ thuật lấy cao răng không đảm bảo. Vì thế, tốt nhất bạn nên đến trung tâm mà bạn đã cạo răng hoặc đến một địa chỉ nha khoa khác uy tín, chất lượng hơn để được bác sĩ thăm khám tìm ra nguyên nhân và có cách điều trị kịp thời.

Vậy ê buốt sau khi cạo vôi răng thì phải làm sao?! Để điều trị và phòng tránh hiệu quả tình trạng này thì ngoài việc đến ngay cơ sở nha khoa cạo vôi răng để thăm khám và điều trị thì người bệnh cần chủ động có những biện pháp chăm sóc và giữu gìn vệ sinh răng miệng thật tốt.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Nha khoa đông nam khuyến mãi khai xuân kỷ hợi 2019

Các tin khác
Chat
1