Tẩy Trắng Răng

Tẩy Trắng Răng Thường Xuyên Có Tốt Không

Tẩy trắng trăng là một phương pháp giúp cải thiện màu sắc của răng bị ố bàng, xỉn màu do nhiễm màu từ thức ăn, giúp răng trắng sáng hơn, mang lại nụ cười tự tin cho bạn. Vậy nếu tẩy trắng răng thường xuyên có tốt không?

Tẩy Trắng Răng Thường Xuyên Có Tốt Không -1

Tẩy Trắng Răng Thường Xuyên Có Tốt Không

 Tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng là việc sử dụng các chất oxy hóa (Carbamide Peroxide - tẩy trắng tại nhà hoặc Hydrogen Peroxide - tẩy trắng tại phòng) để oxy hóa chất màu trong ngà răng, từ đó thay đổi màu sắc của răng.

Có 3 phương pháp tẩy trắng răng:

- Tẩy trắng răng tại phòng khám: dùng ánh sáng chiếu vào răng đã được đặt thuốc tẩy trắng để kích hoạt thuốc tẩy trắng.

Tẩy Trắng Răng Thường Xuyên Có Tốt Không -2
Tẩy trắng trăng là một phương pháp giúp cải thiện màu sắc của răng bị ố bàng

- Tẩy trắng răng tại nhà: nha sĩ làm một cặp khay tẩy trắng cho hàm trên và hàm dưới, hướng dẫn bệnh nhân cách đặt thuốc tẩy trắng vào khay, khay được ngậm tại nhà vào ban đêm.

- Phối hợp phương pháp tẩy rắng răng tại phòng khám và tại nhà.

Việc lựa chọn phương pháp nào phụ thuộc vào tình trạng răng miệng ban đầu của bệnh nhân, điều kiện kinh tế, lối sống sinh hoạt cũng như trang thiết bị hiện có.

Tẩy trắng răng thường xuyên có tốt không

Căn cứ vào hiệu quả của các phương pháp tẩy trắng thì chúng ta có thể giải đáp được vấn đề tẩy trắng răng thường xuyên có tốt không. 

Tẩy Trắng Răng Thường Xuyên Có Tốt Không -3

Tẩy trắng răng thì chỉ nên thực hiện tẩy trắng răng mỗi năm một lần

Với tất cả các cách tẩy trắng răng thì chỉ nên thực hiện tẩy trắng răng mỗi năm một lần và không nên tẩy trắng răng thường xuyên (dưới 1 năm). Về lâu dài, men răng còn được củng cố chắc khỏe hơn và chống bám cao nên giảm được nguy cơ cao răng hiệu quả. Thời gian trung bình tẩy trắng răng là khoảng 3 đến 4 năm thì bạn nên đi tẩy lại.

Chăm sóc răng đúng cách sau khi tẩy trắng răng

Tẩy Trắng Răng Thường Xuyên Có Tốt Không -7

Nên tránh những thực phẩm có màu sậm

Sau khi đi tẩy trắng răng, bạn cần lưu ý những vấn đề sau để chăm sóc răng đúng cách

 • Nên tránh những thực phẩm có màu sậm, các loại thức uống quá nóng hay quá lạnh, đặc biệt là hút thuốc lá sẽ là nguyên nhân khiến răng bị xuống màu nhiều nhất.

  Nên sử dụng nước lọc, sữa hay soda trong suốt, hoặc bổ sung một số loại trái cây có tác dụng làm sạch răng, ngăn ngừa các mảng bám trên răng, giúp răng sáng bóng

  Chăm sóc và vệ sinh răng miệng hàng ngày: đánh răng ít nhất 2 lần/ngày, súc miệng ngay sau khi ăn uống thực phẩm có màu, dùng chỉ nha khoa sau khi ăn để làm sạch những thức ăn còn giắt lại trên kẽ răng.

  Nên sử dụng các loại kem đánh răng có chứa chất fluoride, để giúp răng chắc khỏe hơn.

  Khám răng định kỳ 6 tháng/lần để bác sĩ kiểm tra tổng quát và đánh giá màu răng, nếu cần có thể phải tẩy trắng răng duy trì.

  Tẩy trắng răng thường xuyên có tốt không thì câu trả lời hoàn toàn là không và nên lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng phù hợp để an toàn và mang lại hiệu quả lâu dài. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ có chuyên môn để được hướng dẫn và điều trị nếu cần.
 • Nguồn: Chăm sóc răng miệng
liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1