Tẩy Trắng Răng

Tẩy Trắng Răng Duy Trì Hiệu Quả Trong Bao Lâu?

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp cho răng ngày càng được chú trọng hơn rất nhiều. Để có được một hàm răng trắng đẹp hoàn hảo hơn, nhiều người đã tìm đến nha khoa để thực hiện tẩy trắng. Tẩy trắng răng duy trì hiệu quả trong bao lâu có lẽ là một thắc mắc khá lớn của đa số bệnh nhân muốn tẩy trắng.

tẩy trắng răng duy trì hiệu quả trong bao lâu

Tẩy trắng răng là một quá trình làm cho màu răng của bạn trắng lên hơn nhiều so với màu răng hiện tại. Kỹ thuật tẩy trắng răng là sử dụng một loại thuốc tổng hợp các loại hóa chất, kết hợp với năng lượng ánh sáng từ các loại đèn sử dụng trong nha khoa để tạo ra hiệu ứng oxi hóa, nhằm làm phân hủy các chuỗi protein màu trong răng, từ đó làm cho màu răng trắng lên.

- Thông thường, sau khi tẩy trắng răng, màu răng sẽ được duy trì hiệu quả trung bình trong khoảng từ 2 – 3 năm. Màu răng có thể được duy trì lâu hơn hoặc cũng có thể nhanh xuống màu hơn tùy vào từng cơ địa, cách chăm sóc răng miệng và thói quen ăn uống hằng ngày của mỗi người.

tẩy trắng răng duy trì hiệu quả trong bao lâu

Để duy trì màu răng trắng sáng được lâu nhất, bệnh nhân nên lưu ý những vấn đề cần thiết như sau:

- Hạn chế những loại nước uống sậm màu như: cà phê, rượu, trà, các loại nước có ga có màu…

- Nên tránh những món ăn có màu như: các loại nước chấm có màu, cà ri, bún bò, chocolate…

- Bạn cũng nên tránh những loại đồ ăn, thức uống quá nóng hoặc quá lanh để tránh làm ê buốt răng.

- Sử dụng ống hút khi uống nước sẽ tránh được các chất màu tiếp xúc trực tiếp với các răng cửa.

- Hạn chế hút thuốc lá.

- Đối với các bạn nữ, khi sử dụng son môi nên tránh để màu son dính lên răng.

- Đánh răng, súc miệng ngay lập tức sau khi ăn, uống những thực phẩm có màu.

- Vệ sinh răng miệng : đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày và dùng chỉ nha khoa 1lần/ ngày.

- Khám răng định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra tổng quát và đánh giá về màu răng, nếu cần có thể phải tẩy trắng răng duy trì.

tẩy trắng răng duy trì được bao lâu

- Tùy thuộc vào mong muốn của bệnh nhân, bệnh nhân có thể tự duy trì màu răng tại nhà bằng cách đeo máng tẩy tại nhà. Đây là cách mà các bác sĩ sẽ tạo ra một bộ máng tẩy vừa khích với hàm răng của bạn. Tùy vào từng nha khoa, máng tẩy này có thể sẽ được tặng kèm thuốc hoặc bệnh nhân phải tự mua riêng. Khi sử dụng thì bệnh nhân sẽ cho một lượng thuốc vừa đủ vào bên trong máng tẩy rồi đeo vào 2 hàm răng. Để tiện lợi hơn thì bệnh nhân nên sử dụng máng tẩy vào buổi tối khi đi ngủ.

- Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể duy trì bằng cách tẩy trắng răng định kỳ từ 6 tháng đến 1 năm cho 1 lần tẩy để hàm răng của bạn luôn trắng sáng.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1