Tẩy Trắng Răng

Tẩy Trắng Răng Bằng Đèn Zoom Có Nguy Hiểm Không?

Tẩy trắng răng bằng đèn zoom là phương pháp tẩy trắng hiện đại nhất và được nhiều người chú ý. Tuy nhiên, tẩy trắng bằng đèn zoom có gây nguy hiểm hay không vẫn luôn là sự lo lắng của nhiều người.

Tẩy trắng răng bằng đèn zoom

Ngày nay, có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng với những loại đèn tẩy trắng khác nhau. Tùy theo nhu cầu cũng như mong muốn của bệnh nhân, mà nha khoa sẽ sử dụng loại đèn phù hợp. Trong đó, tẩy trắng răng bằng đèn zoom là phương pháp tẩy trắng hiện đại nhất và được nhiều người chú ý. Tuy nhiên, tẩy trắng bằng đèn zoom có gây nguy hiểm hay không vẫn luôn là sự lo lắng của nhiều người.

Tẩy trắng răng bằng đèn zoom là gì?

- Tẩy trắng răng là quá trình điều trị để lấy đi các sắc tố vàng và nâu ở men và ngà răng. Tẩy trắng răng là các phương pháp làm cho răng của bệnh nhân tăng độ sáng, trắng hơn lên. Tuy nhiên, tẩy trắng răng không có nghĩa là sau khi tẩy răng thì răng sẽ đạt tới màu trắng tuyệt đối.

- Tẩy trắng răng bằng đèn zoom là phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa. Kỹ thuật tẩy trắng này là bác sĩ sẽ bôi thuốc tẩy trắng vào răng, và nướu cũng sẽ được bôi thuốc để cách ly với ánh sáng của đèn, nhằm tránh gây kích ứng cho nướu. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng đèn zoom với những bước sóng phù hợp với từng loại màu răng. Ánh sáng của đèn giúp tác động lên thuốc tẩy trắng, gây ra hiện tượng oxi hóa khử. Quá trình oxi hóa khử này sẽ kích hoạt lên các chuỗi protein màu bám trên răng, làm cho chúng bị đứt ra và không bám dính lên răng nữa. Từ đó sẽ làm cho răng trắng hơn lúc ban đầu.

- Để răng có màu như ý, quá trình tẩy trắng này có thể lập đi lập lại khoảng 2 – 3 lần.

công nghệ tẩy trắng răng bằng đèn zoom

Có nguy hiểm không khi tẩy trắng răng bằng đèn zoom?

- Nhiều người cho rằng, khi tẩy trắng răng sẽ rất gây nguy hiểm cho răng cũng như cơ thể con người. Vì gây mất men răng, thuốc tẩy trắng và đèn chiếu sẽ có ảnh hưởng không tốt cho cơ thể và mắt của con người.

- Trên thực tế thì tẩy trắng răng hoàn toàn vô hại cho răng cũng như cho cơ thể người. Bằng chứng là phương pháp này ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Hoạt chất chính trong thuốc tẩy trắng răng là oxi già dưới dạng Hydrogen Peroxide hay Carbamide peroxide, thuốc tẩy có pH hơi axit (pH ~ 6,5), vài loại có thêm phụ gia như Ion Fluoride để giảm bớt ê buốt khi tẩy răng, đây là những hoạt chất được chứng nhận an toàn cho người sử dụng.

- Bên cạnh đó, khi tiến hành tẩy trắng, các bác sĩ sẽ cho bệnh nhân đeo kính cách ly với tia sáng mà đèn zoom chiếu ra, để tránh sự ảnh hưởng không cần thiết.

Công nghệ tẩy trắng răng bằng đèn zoom

- Có thể thấy răng, tẩy trắng răng thật sự không gây nguy hiểm như nhiều người vẫn nghĩ. Việc tẩy trắng chỉ gây ảnh hưởng khi bệnh nhân tẩy trắng ở những nha khoa không tốt, hoặc mua những loại thuốc tẩy trắng về nhà để tự thực hiện mà không có sự hiểu biết rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ, cũng như nồng độ hợp lý của thuốc. Khi đó, mới thật sự gây ra nguy hiểm cho sức khỏe bản thân người bệnh.

Vì vậy, bệnh nhân nên tìm đến những nha khoa có uy tín, mức độ tin cậy cao để tránh những trường hợp xấu không mong muốn xảy ra.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1