Tẩy Trắng Răng

Tẩy Trắng Răng Bằng Bangking Soda Có Tốt Không

Baking soda cũng là một thành phần trong một số loại kem đánh răng bên cạnh Fluoride đã được hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ kiểm chứng và chấp thuận về hiện quả mang lại. Vậy tẩy trắng răng bằng bangking soda có tốt không?

Tẩy Trắng Răng Bằng Bangking Soda Có Tốt Không -1

Tẩy Trắng Răng Bằng Bangking Soda Có Tốt Không 

Tại sao có thể làm trắng răng bằng baking soda?

Baking soda hay còn gọi là bột nở có thể làm trắng răng là nhờ có tính kiềm yếu, khi tiếp xúc với nước sẽ giải phóng các gốc tự nhiên tấn công các mảng bám răng và giúp ngăn ngừa sự đổi màu của men răng từ các loại đồ uống chứa màu thực phẩm hay thuốc lá. Vì thế, chúng ta có thể tận dụng đặc tính này để tạo thành cách làm trắng răng bằng baking soda hiệu quả chỉ trong 7 ngày và thực hiện được ngay tại nhà.

Tẩy Trắng Răng Bằng Bangking Soda Có Tốt Không 2

Baking soda hay còn gọi là bột nở có thể làm trắng răng

Baking soda cũng là một thành phần trong một số loại kem đánh răng bên cạnh fluoride đã được Hiệp Hội Nha Khoa Pháp (Adf) kiểm chứng và chấp thuận. Tuy nhiên, Adf cũng lưu ý rằng các bạn không nên quá lạm dụng baking soda hoặc dùng nó thay thế cho kem đánh răng.  Ngoài ra, baking soda cũng được nghiên cứu là có khả năng trung hòa các axit và vi khuẩn gây hôi miệng, giúp hơi thở tươi mát. Do đó, đây là một nguyên liệu giúp làm đẹp răng khá hiệu quả mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

Tẩy trắng răng bằng bangking soda có tốt không

Tẩy Trắng Răng Bằng Bangking Soda Có Tốt Không -1

Tẩy trắng răng bằng bangking soda giúp làm sạch răng

Để lý giải được tẩy trắng răng bằng bangking soda có tốt không cần biết được những ưu và nhược điểm của loại nguyên liệu này.

 1. Ưu điểm khi đánh răng với baking soda
 • Giúp làm sạch răng. Việc đánh răng với sản phẩm chứa baking soda được chứng minh có hiệu quả hơn việc sử dụng một sản phẩm tương đương không chứa chất này.

  Giá thành thấp. Nếu bạn chỉ sử dụng baking soda, một hộp sẽ cho phép dùng trong một khoảng thời gian khá dài với chi phí thấp hơn 50,000đ.
 1. Khuyết điểm khi đánh răng với baking soda

  Thô. Chi phí cho việc đánh răng với baking soda có thể rẻ, nhưng chắc chắn là không rõ ràng. Các nhà sản xuất baking soda vẫn chưa làm chủ được quy cách đưa chất này vào kem đánh răng, như bạn có thể thấy trong hầu hết các loại kem đánh răng loại này.
 • Cho cảm giác có sạn. Bất kỳ ai đã trải nghiệm việc đánh răng với baking soda sẽ đều phàn nàn về cảm giác không thoải mái khi soda ở trong miệng họ

  Không được chứng nhận bởi hiệp hội nha khoa hoa kỳ (american dental association – ada). Ada chưa cấp chứng nhận an toàn cho việc sử dụng baking soda để đánh răng.
 • Tẩy Trắng Răng Bằng Bangking Soda Có Tốt Không -6

 • Làm trắng răng tự nhiên với baking soda là hiệu quả và ít tốn kém

 • Không giúp bảo vệ răng. Việc đánh răng chỉ với baking soda sẽ không bổ sung cho bạn fluor cần thiết cho quá trình tái khoáng hóa và ngăn ngừa sâu răng.

  Làm trắng răng tự nhiên với baking soda là hiệu quả và ít tốn kém nhưng nếu sử dụng quá mức sẽ làm mòn men răng hay ê buốt. Backing soda có thể loại bỏ các vết bẩn bám trên bề mặt răng nhưng không tiêu diệt được các vi khuẩn trong khoan miệng như kem đánh răng.


  Vậy tẩy trắng răng bằng bangking soda có tốt không? Đây là một trong những phương pháp tẩy trắng răng an toàn và được nhiều người áp dụng. Ngoài ra, cũng có thể áp dụng một số phương pháp khác như dùng chanh, muối… hoặc có thể đến cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn và thực hiện.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1