Tẩy Trắng Răng

Quy Trình Tẩy Trắng Răng Bằng Công Nghệ Laser

Ngày nay, tẩy trắng răng đã trở nên thông dụng hơn bao giờ hết, từ đó, có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng ra đời. Bên cạnh đó, tẩy trắng răng bằng công nghệ laser là một trong những công nghệ tẩy trắng tiên phong nhất.

Quy trình tẩy trắng răng bằng công nghệ laser

Tẩy trắng răng bằng công nghệ laser là gì?

Trước khi những công nghệ tẩy trắng răng ra đời hàng loạt sau này, tia Laser từng được xem là công nghệ tẩy trắng răng số 1 thế giới được Bệnh viện danh tiếng Forsyth và Trường đại học nha khoa Newyork kiểm chứng an toàn.

Bản chất của phương pháp trắng răng laser là sử dụng ánh sáng xanh từ tia laser tác động nhiệt hóa thuốc giúp tẩy trắng răng. Tác động nhiệt của ánh sáng từ tia laser có độ pH=7, sẽ tác động lên thuốc tẩy trắng, tạo ra phản ứng oxi hóa khử, phóng thích chất oxi nguyên chất làm cắt đứt những chuỗi protein màu làm cho răng trắng dần lên.

tẩy trắng răng bằng công nghệ laser

Trường hợp nào răng được tẩy bằng công nghệ laser

* Việc tẩy trắng răng được áp dụng cho các trường hợp như:

- Răng bị ố vàng do thực phẩm và đồ uống, hút thuốc, uống nhiều trà, cà phê.

- Răng xỉn màu và ố vàng do lão hóa.

- Tất cả những trường hợp muốn có màu răng trắng bóng hơn.

* Ngoài ra, những bệnh nhân sau cũng không nên tẩy răng vì rất dễ bị viêm tủy:

- Mòn khuyết cổ răng.

- Răng bị rạn nứt do ăn nóng, uống lạnh thường xuyên.

- Răng bị thiểu sản men.

Quy trình tẩy trắng răng bằng công nghệ laser

Quy trình tẩy trắng răng bằng laser

Quy trình tẩy trắng răng bằng công nghệ laser hầu hết ở các nha khoa đều giống nhau, chúng ta có thể phân chia thành các bước như sau:

- Trước tiên bác sĩ sẽ khám và tư vấn cho bệnh nhân về giá cả cũng như thời gian tẩy trắng. Nếu bệnh nhân bị bệnh răng miệng thì cần điều trị trước khi tẩy.

- Sau đó, bác sĩ sẽ lấy màu răng trước khi tẩy trắng của bệnh nhân, để đối chiếu với mức độ trắng sáng sau khi tẩy trắng.

- Bác sĩ sẽ giúp bạn đeo dụng cụ bảo vệ môi và phủ một lớp cách ly giữa nướu răng và chân răng nhằm bảo vệ nướu răng không bị thuốc gây kích ứng.

- Thuốc tẩy trắng sẽ được đắp đều lên bề mặt răng của bạn bằng dụng cụ chuyên dụng.

- Bệnh nhân sẽ được cho đeo kính bảo vệ trước khi chiếu đèn laser để bảo vệ mắt khỏi tia sáng của đèn, tránh gây tổn thương cho mắt. Dưới tác động ánh sáng laser các phân tử màu sẽ bị kích hoạt.

- Sau khi chiếu đèn với thời gian như quy định, bác sĩ sẽ làm sạch phần thuốc trên và tiến hành bôi thuốc lần 2 và chiếu đèn như tương tự. Sau khoảng 45 – 60 phút là quá trình tẩy trắng được hòa thành.

- Sau khi tẩy trắng, để đảm bảo răng được duy trì độ trắng sáng bền và lâu, bệnh nhân phải có chế độ chăm sóc răng sau tẩy phù hợp, theo đúng sự chỉ dẫn cũng như lời khuyên của bác sĩ. Có như vậy răng mới trắng đẹp hoàn hảo.

Quy trình tẩy trắng răng bằng công nghệ laser

Những thông tin trên đây là một số kiến thức cơ bản về tẩy trắng răng bằng công nghệ laser, nắm được những kiến thức cơ bản này sẽ giúp bệnh nhân hiểu rõ thêm về quy trình tẩy trắng, cũng như từ đó, có sự đánh giá khách quan về nha khoa mà mình lựa chọn để thực hiện.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1