Tẩy Trắng Răng

Phương Pháp Tẩy Trắng Răng Bị Nhiễm Tetracycline An Toàn

Tetracycline là một loại thuốc kháng sinh, nếu sử dụng quá mức cho phép sẽ làm cho màu răng bị sậm đi rất nhiều, làm mất đi tính thẩm mỹ cho nụ cười của bạn.

Phương pháp tẩy trắng răng bị nhiễm tetracyline an toàn

 

- Để làm cho răng bị nhiễm tetracycline trắng lên thì bệnh nhân có thể đến nha khoa để các bác sĩ sử dụng phương pháp tẩy trắng răng an toàn nhất.

- Tetracycline là một loại kháng sinh mà các phụ nữ đã sử dụng trong giai đoạn mang thai hay sử dụng cho các trẻ nhỏ có độ tuổi dưới 7- 8 tuổi. Loại kháng sinh này có thể làm răng bị đổi màu, sự thay đổi màu răng có thể xảy ra trên toàn bộ hàm răng hay chỉ ở một vùng của răng, nhẹ thì chỉ làm răng bị sẫm màu, nặng thì có thể gây khiếm khuyết trên hàm răng của bạn.

- Với sự phát triển của ngành nha khoa hiện nay thì việc cải thiện hàm răng nhiễm tetracycline đã không còn khó khăn, khi bạn đến các trung tâm nha khoa sẽ được các bác sĩ đưa ra giải pháp điều trị phù hợp trong từng trường hợp nhiễm tetracycline. Răng nhiễm tetracycline sẽ có 2 trường hợp để điều trị như sau:

Răng bị nhiễm tetracycline nhẹ

Đối với trường hợp răng bị nhiễm tetracycline nhẹ thì có thể áp dụng phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa. Bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tẩy trắng kết hợp với đèn chiếu. Phương pháp này sử dụng năng lượng ánh sáng để cắt đứt các chuỗi nối đôi của protein tạo màu trong răng, giúp răng bạn trở nên trắng sáng dưới ánh sáng tự nhiên.

Đây là một phương pháp an toàn, hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến men răng của bệnh nhân, và được thực hiện ngay tại phòng khám bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Sau khi kết thúc quá trình điều trị, bác sĩ sẽ kiểm tra độ trắng sáng của răng và hướng dẫn cho bệnh nhân cách để duy trì độ trắng của răng được lâu dài.

tẩy trắng răng bị nhiễm tetracycline bằng đèn plasma

Răng bị nhiễm tetracycline nặng

- Trong trường hợp răng bị nhiễm màu quá nặng mà phương pháp tẩy trắng răng thông thường không thể làm trắng được răng, thì lựa chọn phương pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ là một giải pháp tối ưu nhất mà bác sĩ chỉ định.

- Phương pháp này sử dụng những chiếc răng giả bằng sứ để gắn chặt lên những trụ răng thật. Trụ răng là những chiếc răng thật bị nhiễm màu, được bác sĩ mài đi thành trụ.

- Phục hình răng sứ thẩm mỹ không những mang lại cho bạn một hàm răng trắng sáng, đều, đẹp mà còn giúp che lại những khiếm khuyết có trên bề mặt răng.

Bọc răng sứ khi răng bị nhiễm tetracycline

Để tìm được cách làm trắng răng, bệnh nhân nên tìm đến những bác sĩ có tay nghề cao để được tư vấn, lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng bị nhiễm tetracycline an toàn hơn.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1