Tẩy Trắng Răng

Những Thói Quen Xấu Làm Cho Răng Xẩm Màu

Răng xẩm màu là tình trạng răng bị ố vàng và không giữ được màu trắng sáng như ban đầu. Do nhiều nguyên nhân làm răng xẩm màu trong đó do những thói quen xấu từ cá nhân gây ra. Cùng tìm hiểu những thói quen xấu làm cho răng xẩm màu

Những Thói Quen Xấu Làm Cho Răng Xẩm Màu -1

Những Thói Quen Xấu Làm Cho Răng Xẩm Màu

 Việc cơ thể tiếp nhận quá nhiều fluorua từ những thực phẩm dinh dưỡng cung cấp hàng ngày, qua kem đánh răng và nước súc miệng mà bạn sử dụng hàng ngày sẽ xuất hiện các đốm trắng hoặc đen trên bề mặt răng. Lâu ngày chúng sẽ chuyển qua màu vàng gây ra hiện tượng xẩm màu răng và mất thẩm mỹ răng miệng.

Sử dụng cà phê và nước ngọt

Những Thói Quen Xấu Làm Cho Răng Xẩm Màu -2

Sử dụng cà phê lâu ngày răng sẽ bị ố màu nặng

Đây là một trong những tác nhân gây nhiễm màu ở răng thường gặp nhất. Sử dụng cà phê lâu ngày răng sẽ bị ố màu nặng. Còn sử dụng nước ngọt có ga thường xuyên thì có khả năng gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm do trong nước ngọt chứa một lượng đường cao. Để khắc phục tình trạng nhiễm màu răng do ca phê và nước ngọt bạn cần phải hạn chế sử dụng hoặc uống chúng qua ống hút. Như vậy, phần nào bạn có thể hạn chế được tình trạng ố vàng ở răng.

Dùng kem đánh răng không có fluor

Thực chất không phải loại kem đánh răng nào cũng tốt, loại nào cũng phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn.

Những Thói Quen Xấu Làm Cho Răng Xẩm Màu -3

Dùng kem đánh răng không có Flour cũng làm răng bị xẩm màu

Bạn cứ thắc mắc tại sao thường xuyên sử dụng kem đánh răng hàng ngày mà vẫn không thấy màu sắc răng thay đổi hoặc không có cảm giác răng chắc khỏe. Đó là vì bạn đang sử dụng loại kem đánh răng chưa đạt tiêu chuẩn hoặc thiếu fluor hoặc thiếu một thành phần nào khác.

Hãy lựa chọn loại kem đánh răng có chứa nhiều canxi và fluor để giúp răng trắng khỏe. Hạn chế được tình trạng răng bị ố vàng thay gì tẩy trắng răng.

Thói quen hút thuốc lá

Những Thói Quen Xấu Làm Cho Răng Xẩm Màu -4

Thói quen hút thuốc là là nguyên nhân dẫn đến răng sẩm màu

Nicotine có trong thành phần của thuốc lá chính là thủ phạm làm phá vỡ sự liên kết của men răng, gây ra tình trạng răng bị xỉn màu nặng và các bệnh lý răng miệng. Để diệt trừ hết những khả năng răng bị ố vàng nặng thì bạn nên nói lời ” tạm biệt ” với thuốc lá nhé.

Đánh răng và dùng chỉ tơ nha khoa không đúng

Những Thói Quen Xấu Làm Cho Răng Xẩm Màu -7

Đánh răng và dùng chỉ tơ nha khoa không đúng gây xẩm màu răng

Nếu không đánh răng và dùng chỉ tơ thường xuyên, có nhiều khả năng mảng bám và các thức ăn nước uống có màu sẽ gây ra đổi màu răng.

Với những thói quen xấu làm cho răng xẩm màu trên đây, việc nhận biết và khắc phục là hết sức cần thiết và quan trọng. Do đó nên hạn chế đến mức tối đa những thói quen gây hại cho răng và khám định kì tại cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn hợp lý.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1