Tẩy Trắng Răng

Những Biểu Hiện Thường Gặp Sau Khi Tẩy Trắng Răng

Khi tẩy trắng răng, có thể một vài người sẽ gặp những tác dụng phụ khi sử dụng chất tẩy trắng. Cùng tìm hiểu những biểu hiện thường gặp sau khi tẩy trắng răng dưới đây.

Những Biểu Hiện Thường Gặp Sau Khi Tẩy Trắng Răng -1 

Những Biểu Hiện Thường Gặp Sau Khi Tẩy Trắng Răng

Chất tẩy trắng có làm hại răng không?

Hiện tại chưa có một nghiên cứu nào chứng tỏ rằng chất Hydrogen hay Carbomide Peroxide trong thuốc tẩy trắng có thể gây ra những hư hại lâu dài vì chúng duy trì lớp tráng men.

Tuy nhiên, nên nói "không" với một sản phẩm có chứa axit trong thành phần. Mặc dù phần lớn những sản phẩm có thương hiệu không có chất này, nhưng bạn cũng nên cẩn thận kiểm tra lại tên thành phần nguyên liệu ghi trên nhãn mác.

Những Biểu Hiện Thường Gặp Sau Khi Tẩy Trắng Răng -

Chất tẩy trắng có làm hại răng không?

Những biểu hiện thường gặp sau khi tẩy trắng răng

Trong khi tẩy trắng, răng sẽ chịu tác động của thuốc tẩy trắng. Nếu nồng độ thuốc tẩy ở mức tương đối cao thì những những hiện tượng sau khi tẩy trắng răng có thể gặp phải sẽ nhiều và ở mức độ nặng hơn.

Những Biểu Hiện Thường Gặp Sau Khi Tẩy Trắng Răng -3

Dưới tác động của thuốc tẩy, men và ngà răng sẽ trở nên nhạy cảm và dễ bị kích ứng

Dưới tác động của thuốc tẩy, men và ngà răng sẽ trở nên nhạy cảm và dễ bị kích ứng. Vì thế, ngay sau khi mới tẩy trắng, răng sẽ có thể bị ê buốt khi chịu các tác động từ lực nhai, nhiệt độ hoặc axit từ thực phẩm cũng như trong khoang miệng.

Vì thế, bạn có thể gặp đôi chút khó chịu trong ăn uống, đặc biệt là đồ ăn quá nóng hoặc lạnh, đồ ăn cứng hoặc quá dai cũng sẽ khiến cho răng bị kích ứng do phải tạo lực nghiến mạnh hơn bình thường.

Những Biểu Hiện Thường Gặp Sau Khi Tẩy Trắng Răng -4

Sức nhai có thể bị giảm sút hơn so với trước

Bản thân sức nhai cũng có thể bị giảm sút hơn so với trước. Nếu mức độ nhạy cảm do răng phải chịu tác động từ nồng độ thuốc cao thì không chỉ lực nhai giảm mà ngay cả cảm giác với việc ăn uống cũng không còn được như trước.

Cách đối phó với những hiện tượng sau khi tẩy trắng răng

Những Biểu Hiện Thường Gặp Sau Khi Tẩy Trắng Răng -5

Tránh các thực phẩm có thể làm xỉn màu răng

Tránh các thực phẩm có thể làm xỉn màu răng cần lưu ý tránh các thực phẩm có tính bào mòn, có vị chua cay, dai, cứng… có thể làm ảnh hưởng đến men răng vừa mới trải qua kích ứng bởi thuốc tẩy, làm cho răng trở nên nhạy cảm và thấy ê buốt hơn.

  • Chọn loại kem đánh răng dịu nhẹ, bớt đi các vị the cay. Có thể dùng loại chuyên biệt cho răng nhạy cảm, kem chống ê buốt là một gợi ý hay cho những người mới tẩy trắng răng xong.

    Chải răng nhẹ nhàng, chải chậm và kỹ. Đảm bảo chải răng sau các bữa ăn dù là ăn nhẹ để tránh cho răng không phải lưu các mảng bám trên răng trong thời gian dài.

    Nếu hiện tượng ê buốt răng quá nặng nề thì bạn nên tái khám để được bác sỹ hỗ trợ tốt nhất.

    Với những biểu hiện thường gặp sau khi tẩy trắng răng, bạn cần lưu ý để nhận biết và có phương pháp khắc phục, giúp việc thực hiện tẩy trắng được suôn sẻ và an toàn. Ngoài ra, để giảm thiểu những ảnh hưởng bất lợi của các hiện tượng sau khi tẩy trắng răng đối với việc ăn uống cũng như chải răng hàng ngày, chúng ta cần biết cách giữ gìn cẩn thận hơn.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1