Tẩy Trắng Răng

Lợi Và Hại Của Phương Pháp Tẩy Trắng Răng Mà Bạn Nên Biết

Tẩy trắng răng là một phương pháp thẩm mỹ giúp răng trắng sáng, tạo nụ cười tự tin cho mọi người. Việc nhận biết được lợi và hại của phương pháp tẩy trắng răng sẽ giúp bạn có sự nhận thức đúng đắn trong việc lựa chọn cách tẩy trắng an toàn mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.

lợi và hại của phương pháp tẩy trắng răng mà bạn nên biết

Lợi ích của việc tẩy trắng răng

- Lợi ích cao nhất mà phương pháp tẩy trắng răng mang lại đó chính là giúp cho bạn có một hàm răng mang tính thẩm mỹ cao, một hàm răng trắng, sáng và đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn trong mọi hoạt động hằng ngày.

- Ngoài ra, tẩy trắng răng còn giúp hạn chế sự bám dính của các mảng thức ăn, các vết màu… vào bề mặt răng, giúp hạn chế vôi răng và bệnh sâu răng hiệu quả. Vì mỗi lần tẩy, răng của bạn sẽ được các bác sĩ tổng vệ sinh sạch sẽ nên rất tốt cho sức khỏe răng miệng.

- Một hàm răng sạch sẽ cũng sẽ mang lại hơi thở thơm mát hơn.

- Số liệu thống kê cho thấy 95% dân số thích ứng rất tốt với chất tẩy trắng răng và đạt được màu răng trắng sáng như mong muốn. Thông thường, sau 2 tuần tẩy trắng răng, màu răng sẽ ổn định trong suốt 6 tháng đến 1 năm. Sau đó giảm dần theo thời gian nhưng cũng vẫn trắng hơn màu răng ban đầu. Một số người có thể giữ được màu trắng từ 3- 4 năm.

- Tuy nhiên, thời gian duy trì độ sáng của răng sau khi tẩy trắng phụ thuộc nhiều vào cách thức chăm sóc răng sau khi tẩy.

loi và hai của phương pháp tẩy trắng răng

Tác hại của việc tẩy trắng răng

- Tác hại của việc tẩy trắng răng chỉ xảy ra khi quá trình tẩy trắng không đúng kỹ thuật và phương pháp.

- Trước tiên, có thể kể đến tác dụng phụ thường gặp nhất của việc tẩy trắng đó chính là ê buốt răng. Phần lớn hiện tượng ê buốt này là tạm thời, sẽ hết khi quá trình tẩy trắng kết thúc. Không phải người nào hay hình thức tẩy trắng răng nào cũng có thể gặp những tác dụng phụ đó, tuy nhiên đây cũng là yếu tố bạn nên cân nhắc tới trước khi quyết định tẩy trắng răng.

tác hại của phương pháp tẩy trắng răng

- Tác dụng hóa học của chất tẩy trắng răng dù được dùng ở nồng độ đã được chứng minh là an toàn nhưng vẫn có thể gây ra những kích thích cho răng và mô mềm quanh răng, có thể gây đau răng hoặc lợi ở các mức độ khác nhau, làm ê buốt răng, tăng độ nhạy cảm với nóng, lạnh hay cảm giác nóng rát.

- Hiện nay, có nhiều phương pháp tẩy trắng răng không rõ nguồn gốc xuất sứ được bán tràn lan trên thị trường. Khi sử dụng nồng độ thuốc tẩy vượt ngưỡng cho phép, nếu bị dây ra môi, nướu có thể gây bỏng, rát cục bộ. Nghiêm trọng hơn nữa thì khi tẩy trắng răng bằng phương pháp không an toàn sẽ có thể dẫn đến hiện tượng ngoại tiêu chân răng. Khi có biến chứng này thì rất khó có thể hồi phục.

Lợi và hại của phương pháp tẩy trắng răng

- Để ngăn ngừa và hạn chế tối đa các tác dụng không mong muốn này, bạn có thể thông báo ngay với bác sĩ nếu mình là người nhạy cảm với kích thích hay bất cứ chất hóa học nào. Trước khi quyết định tẩy trắng được đưa ra, việc thăm khám tỉ mỉ và đánh giá đúng tình trạng sức khỏe của răng và mô mềm là việc làm bắt buộc để có thể lựa chọn hình thức tẩy trắng an toàn và phù hợp nhất.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1