Tẩy Trắng Răng

Các Loại Thuốc Tẩy Trắng Răng Tại Nhà Có Thật Sự An Toàn?

Ngày nay, với nhu cầu làm đẹp của con người không chỉ dừng lại ở quần áo, trang sức, mỹ phẩm… để làm đẹp vẻ bên ngoài, mà việc làm đẹp cho răng cũng đã trở thành một nhu cầu thiết yếu nhất của con người hiện nay.

Các loại thuốc tẩy trắng răng tại nhà có thật sự an toàn

Việc sở hữu một hàm răng trắng, đẹp giúp cho nụ cười thêm tự tin và quyến rũ chính là điều mong muốn của tất cả mọi người. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể có được một hàm răng đẹp tự nhiên, do đó công nghệ tẩy trắng ra đời nhằm phục vụ nhu cầu làm đẹp cho răng và được mọi người rất ưa chuộng.

Với công nghệ ngày một hiện đại hơn, công việc mọi người ngày càng bận rộn thì việc tẩy trắng răng tại nhà lại trở thành một lựa chọn được mọi người yêu thích vì tính tiện lợi của nó. Vì vậy đã có rất nhiều loại thuốc được tung ra trên thị trường hiện nay.

Tẩy trắng răng là gì?

Tẩy trắng răng là phương pháp sử dụng thuốc tẩy có những nồng độ thích hợp, an toàn và được các nhà chuyên gia khuyến cáo được sử dụng. Loại thuốc tẩy trắng sẽ có tác dụng tạo ra phản ứng oxi hóa khử với những mảng bám màu trên răng, làm phân hủy các chuỗi protein màu, và giúp cho răng trắng sáng hơn màu ban đầu.

Trào lưu tẩy trắng răng bằng thuốc tại nhà

Công nghệ hiện đại ngày một tiên tiến, cùng với khả năng nắm bắt tốt tâm lý của khách hàng như: công việc ngày càng bận rộn, hay tâm lý “sợ hãi” khi đến nha khoa của mọi người… thì trào lưu tẩy trắng răng tại nhà như một “mũi tên” nhắm trúng đích, kích thích nhu cầu của tất cả mọi người.

Theo các nhà nghiên cứu cho biết, có hai phương pháp để tẩy trắng răng:

- Cách thứ nhất là dùng thuốc làm trắng có nồng độ hydrogen peroxide cao (từ 15 – 35%) do các bác sĩ chuyên khoa thực hiện, kết hợp với đèn tẩy trắng tại nha khoa, nhưng trước khi làm trắng thì bác sĩ sẽ xem xét tình trạng răng và căn cứ vào đó quyết định nồng độ thuốc dùng cho phù hợp.

- Cách thứ hai là dùng hydrogen peroxide nồng độ thấp (từ 10 – 15%) – đây là cách mà người dùng thường tự làm lấy ở nhà. Chính vì cách làm cũng khá đơn giản mà rất nhiều người cũng đã tự mua thuốc về nhà để làm.

Các loại thuốc tẩy trắng có thật sự an toàn

Trào lưu tẩy trắng răng tại nhà này rộ lên rất nhanh và khó kiểm soát được, dạo quanh một vòng thị trường trên mạng cũng như ở các nhà thuốc, hay xung quanh các chợ bán hóa chất khắp cả nước, bạn đều có thể dễ dàng mua được bất kỳ loại thuốc tẩy trắng răng nào từ hàng trong nước đến hàng nhập khẩu, với bất kỳ nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ nào, và bất kỳ giá thành nào cũng đều sẽ có…

Những loại thuốc tẩy trắng này có nhiều dạng từ lỏng, bột, hay cả dạng gel… với cách sử dụng bằng máng, bút tẩy trắng, hay miếng dáng, cùng với những lời quảng cáo vô cùng hấp dẫn như “tẩy trắng răng siêu tốc trong 1 lần tẩy”, hay “trắng răng hiệu quả trong 5 phút sử dụng”…

Chưa nhắc đến công dụng hay tác hại của nó, chỉ riêng phương pháp tẩy trắng răng tại nhà mang lại sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian, mà chi phí thấp hơn rất nhiều so với tẩy trắng răng tại nha khoa… nên được mọi người ưu tiên chọn lựa.

Các loại thuốc tẩy trắng có thật sự an toàn không

Các loại thuốc tẩy trắng răng có thật sự an toàn?

- Thuốc tẩy trắng răng có chứa chất hydrogen peroxide, có tác dụng oxi hóa phá hủy các liên kết trong thành phần vết màu. Vì vậy, màu sắc răng sẽ trắng sáng hơn và không làm hư men răng. Tuy nhiên, nếu sử dụng thuốc không đúng cách sẽ gây tổn thương nướu răng, nhạy cảm răng, kích thích tủy răng... Đa phần những người tự tẩy trắng răng tại nhà thường không hiểu rõ về tình trạng sức khỏe răng miệng của mình, có khuynh hướng dùng quá nhiều thuốc với những sản phẩm có nồng độ không phù hợp cũng như không biết cách dùng và cách bảo quản thuốc. Điều này dễ dẫn đến tình trạng viêm nướu, bỏng rát nướu và tệ hại hơn là có nguy cơ ảnh hưởng đến tủy răng.

Các lọa thuốc tẩy trắng răng có thật sự an toàn

- Theo nhiều nghiên cứu cũng như tập hợp số liệu cho thấy, đa số những trường hợp sử dụng thuốc tẩy trắng răng mua ở các chợ, hay trên mạng mà không rõ nguồn gốc, xuất sứ, người mua cũng không được sự chỉ dẫn chính xác, và cũng không được sự đảm bảo của bác sĩ đều gây ra những biến chứng khó phục hồi cho răng.

- Vì vậy, để tránh những biến chứng không mong muốn xảy ra cho răng, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như tâm lý của bản thân, tránh được trường hợp “tiền mât tật mang”. Khi có nhu cầu tẩy trắng răng, bệnh nhân nên tìm đến nhưng nha khoa có uy tín, để bác sĩ tư vấn, kiểm tra răng để đưa ra những phương pháp tẩy trắng răng phù hợp mà không gây hại cho cơ thể.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1