Răng Tháo Lắp

Ưu Nhược Điểm Của Phương Pháp Trồng Răng Tháo Lắp

Trồng răng giả tháo lắp là một phương pháp thay thế những chiếc răng bị mất, giúp bạn có hàm răng hoàn chỉnh và ăn nhai bình thường. Cùng tìm hiểu những ưu nhược điểm của phương pháp trồng răng tháo lắp này nhé!

Ưu Nhược Điểm Của Phương Pháp Trồng Răng Tháo Lắp -1

Ưu Nhược Điểm Của Phương Pháp Trồng Răng Tháo Lắp 

Phương pháp trồng răng giả tháo lắp được thực hiện như thế nào?

Trồng răng giả thảo lắp là kỹ thuật nha khoa mà các bác sĩ dựa vào tình trạng mất răng miệng cũng như vị trí mất răng của bạn để tiến hành chế tạo một bộ hàm giả tháo lắp và thực hiện đeo lên cho bạn nhằm khắc phục được những yếu điểm của răng bị mất và cải thiện thẩm mỹ.

Ưu Nhược Điểm Của Phương Pháp Trồng Răng Tháo Lắp -2

Hàm giả tháo lắp thích hợp để thay thế cho những người bị mất một hoặc nhiều răng

Trồng răng giả tháo lắp thích hợp để thay thế cho những người bị mất một hoặc nhiều răng với chi phí thấp, hoặc những người có khung xương hàm yếu không đủ điều kiện để thực hiện các phương pháp phục hình răng khác như cấy ghép implant hay làm cầu răng sứ.

Ưu nhược điểm của phương pháp trồng răng giả tháo lắp

Ưu điểm của phương pháp trồng răng giả tháo lắp

Sử dụng phương pháp trồng răng giả tháo lắp rất dễ dàng, chỉ cần tháo ra và vệ sinh hằng ngày bằng bàn chải đặc biệt để đảm bảo không bị nhiễm khuẩn, tẩy rửa hàm răng giả tháo lắp theo tiêu chuẩn của hiệp hội nha khoa hoa kỳ ada bằng loại dung dịch được khuyên dùng.

Ưu Nhược Điểm Của Phương Pháp Trồng Răng Tháo Lắp -3

Sử dụng phương pháp trồng răng giả tháo lắp rất dễ dàng

Chi phí để sử dụng hàm răng giả tháo lắp không cao so với hàm răng sứ cố định, đặc biệt đối với trường hợp mất nhiều răng thì chi phí hàm răng giả tháo lắp rẻ hơn rất nhiều.

Nhược điểm của phương pháp trồng răng giả tháo lắp

Hàm răng giả tháo lắp có độ bền không cao khoảng 5 năm. Sau thời gian đó, nhựa sẽ bị thoái hóa khiến hàm trở nên lỏng lẻo hơn ở vị trí chỉnh hình và khiến toàn hàm rất khó chịu. Đồng thời sẽ khiến miệng bạn có mùi rất khó chịu.

Ưu Nhược Điểm Của Phương Pháp Trồng Răng Tháo Lắp -5

Khi sử dụng hàm răng giả tháo lắp khiến miệng bạn có mùi rất khó chịu

Phải cẩn thận bởi nếu bị đánh vỡ hoặc đè nén mạnh thì rất nhanh chóng bị lỏng chỉ sau 2-3 năm sử dụng. Hàm răng giả tháo lắp được làm bằng nhựa nên màu sắc không đẹp, không giống như răng thật, dễ bị đổi màu. Nếu bạn vệ sinh không đúng cách, các mảng bám rất dễ hình thành trên răng nên gây viêm nhiễm vùng răng lân cận, thậm chí gây hôi miệng.

Với những ưu nhược điểm của phương pháp trồng răng tháo lắp sẽ giúp người bệnh có thể nhận biết được lý do có nên sử dụng hay không sử dụng phương pháp này để phục hình răng.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1