Răng Tháo Lắp

Trồng Hàm Tháo Lắp Bằng Mini Implant Như Thế Nào?

Hàm tháo thắp được xem là giải pháp cho việc mất răng, đặc biệt là trong trường hợp mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm. Đối tượng để trồng răng tháo lắp đa phần là người cao tuổi. Vậy trồng hàm tháo lắp bằng mini implant như thế nào?

 Trồng răng tháo lắp bằng mini implant

Mini implant là gì?

- Mini implant là những trụ implant có kích thước nhỏ, (đường kính nhỏ hơn 3mm, dài 13 – 16mm) có hình dáng giống cây đinh vít làm bằng hỗn hợp Titanium.

- Cấu tạo của mini implant loại 1 khối gồm 3 phần, một phần chân có ren xoắn để đặt trong xương hàm, môt phần có cấu tạo trơn nhẵn nằm trong lợi và một phần có dạng đầu tròn nhô ra ngoài, để kết nối với hàm giả phía trên thông qua mắc cài.

- Cấy ghép mini implant thích hợp cho những trường hợp mất răng từng phần hay toàn bộ, bệnh nhân mất răng lâu ngày không đủ xương để đặt implant. Hàm tháo lắp kết hợp mini implant. Sau khi gắn mini implant, hàm giả được cố định và chắc chắn hơn nên giúp bạn ăn nhai tốt, khi cười nói cũng tự tin hơn.

Trồng hàm tháo lắp bằng mini implant

Trồng hàm tháo lắp bằng mini implant như thế nào?

- Cấy ghép mini implant là một công nghệ mới, trong một số trường hợp có thể thay thế cho các implant truyền thống để hạn chế một số nhược điểm giúp cho việc điều trị được đơn giản hơn. Là giải pháp tốt nhất cho trường hợp bị tiêu xương do nha chu hoặc xương hàm bị mất răng lâu ngày. Kỹ thuật này được thực hiện đơn giản, không cần phải phẫu thuật nên không mất quá nhiều thời gian của bạn.

Kỹ thuật trồng răng bằng mini implant cũng gần giống với trồng răng implant truyền thống. Một phần của mini implant được gắn vào bên trong xương hàm nơi mất răng. Một phần nhô lên trên lợi được lồng khớp với một nắp đậy vừa khít gọi là mắc cài (Attachment), sau đó được đặt vào trong nền hàm giả, giúp cho hàm giả ổn định khi bệnh nhân ăn nhai.

Hàm tháo lắp bằng mini implant

Ưu nhược điểm của việc trồng răng tháo lắp bằng mini implant

Ưu điểm:

- Quy trình cấy ghép đơn giản, ít đau.

- Thời gian cấy mini implant nhanh, dễ lành thương rất phù hợp cho người lớn tuổi.

- Bệnh nhân có thể làm răng giả ngay không cần đợi 1 – 3 tháng để tích hợp xương và bệnh nhân có thể sử dụng ngay sau khi thực hiện.

- Chi phí thấp hơn implant truyền thống khắc phục được nhược điểm của hàm giả tháo lắp.

- Vị giác không thay đổi, bệnh nhân có thể cảm nhận ngay hương vị thức ăn như răng thật, khi ăn sẽ thấy ngon miệng hơn.

- Răng implant vững chắc, tỉ lệ cấy ghép thành công cao ( 98% – 100%).

Nhược điểm:

- Chỉ làm được loại hàm giả bán cố định (loại hàm giả này vẫn cần có nền hàm tháo lắp và phải tháo ra mỗi ngày để làm vệ sinh).

- Vì tính chất không ổn định bằng implant truyền thống nên việc chỉ định làm mini implant tương đối hạn chế.

Trồng hàm tháo lắp bằng mini implant

Nhìn chung, khi trồng hàm giả tháo lắp bằng cách cấy trụ mini implant thì độ chắc chắn, tính an toàn cao hơn so với hàm tháo lắp thông thường. Tuy nhiên, nếu điều kiện cho phép, bệnh nhân nên tìm đến phương pháp cấy ghép implant cố định nhằm tăng tính tiện lợi hơn cho bệnh nhân.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1