Răng Tháo Lắp

Tổng Quan Về Niềng Răng Tháo Lắp

Một hàm răng đều và đẹp luôn là mong ước của mọi người, tuy nhiên không phải ai sinh ra cũng đều có được một hàm răng như ý. Có người sẽ có hàm răng mọc lôn xộn, hô, móm… và để khắc phục những nhược điểm này thì phương pháp chỉnh nha chính là phương pháp hoàn chỉnh nhất.

Tổng quan về hàm tháo lắp

Ngày nay có nhiều phương pháp chỉnh nha khác nhau, và để tiện lợi cho bệnh nhân hơn thì phương pháp niềng răng giả tháo lắp được ra đời. Nhưng niềng răng tháo lắp là như thế nào? Có đau không? và chi phí bao nhiêu? Có lẽ là sự quan tâm của tất cả mọi người khi có nhu cầu.

Niềng răng tháo lắp là gì?

- Niềng răng tháo là loại niềng răng mà bệnh nhân có thể tháo ra lắp vào một cách đơn giản, hay còn được gọi là niềng răng không mắc cài. Với loại hàm tháo lắp này, bệnh nhân có thể tháo ra lắp vào một cách dễ dàng để thuận tiện cho việc vệ sinh răng miệng và ăn uống hằng ngày.

- Niềng răng tháo lắp là phương pháp chỉnh nha dành riêng cho các trẻ nhỏ có độ tuổi từ 8 – 12 tuổi, có những vấn đề về răng như bị hô, móm, khập khểnh… Vì giai đoạn này răng hàm của trẻ còn đang trong giai đoạn phát triển nên phương pháp này thích hợp nhất. Tuy nhiên, niềng răng tháo lắp cho người lớn vẫn được các bác sĩ nha khoa chỉ định để mang lại hiệu quả chỉnh nha cao nhất, đáp ứng nhu cầu điều trị của những khách hàng đã trưởng thành.

- Thông thường, niềng răng tháo lắp có 2 loại chính đó là: niềng răng bằng khí cụ tháo lắp và khay niềng Invisalign. Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng biệt khác nhau.

Tổng quan về hàm tháo lắp

Niềng răng tháo lắp có đau không?

- Nếu nói niềng răng không đau là hoàn toàn không đúng, bất kỳ kỹ thuật nào khi tác động lên răng đều sẽ gây mức độ ảnh hưởng nhất định cho răng.

- Ban đầu, khi mới thực hiện niềng răng bằng hàm tháo lắp bạn sẽ có cảm giác hơi khó chịu, vướng víu một chút, nhưng vì có thể tháp ra lắp vào nên thời gian bạn thích nghi với khí cụ tháo lắp sẽ nhanh chóng, khoảng 1 tuần đầu đeo hàm táo lắp là bạn đã không còn cảm giác đau hay khó chịu nữa.

Tổng quan về hàm tháo lắp

Chi phí niềng răng tháo lắp là bao nhiêu?

- Chi phí niềng răng tháo lắp bao nhiêu tùy thuộc rất nhiều vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân, loại hình niềng răng tháo lắp mà bệnh nhân chọn là khí cụ hay khay niềng, nha khoa mà bệnh nhân lựa chọn để chỉnh nha…

- Đối với niềng răng tháo lắp bằng khí cụ thì chi phí trung bình của một ca niềng răng sẽ dao động từ 6.000.000 VNĐ đến 10.000.000 VNĐ cho 1 khí cụ.

- Còn đối với khay niềng Invisalign thì chi phí cao hơn, chi phí dao động từ 70.000.000 VNĐ đến 120.000.000 VNĐ cho 1 bộ khay niềng.

- Với những thông tin trên về niềng răng tháo lắp, bệnh nhân có thể bổ sung thêm kiến thức về chỉnh nha cho bản thân. Nếu bệnh nhân có nhu cầu thì nên tìm đến những nha khoa có uy tín và bác sĩ có tay nghề cao để có được sự tư vấn chính xác nhằm có được một hàm răng đều, đẹp theo ý muốn bản thân.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1