Răng Tháo Lắp

Sử Dụng Hàm Giả Tháo Lắp Có Tốt Không

Hàm giả tháo lắp là phục hình răng giả lấp đầy khoảng trống cho răng đã mất trong trường hợp bệnh nhân bị mất một răng, nhiều răng hay toàn bộ răng. Vậy phương án Sử dụng hàm giả tháo lắp có tốt không?

Sử Dụng Hàm Giả Tháo Lắp Có Tốt Không -1

Sử Dụng Hàm Giả Tháo Lắp Có Tốt Không

 Để biết được sử dụng hàm giả tháo lắp có tốt không, chúng ta cần biết và xem xét những ưu và nhược điểm của phương pháp phục hình này.

Ưu điểm của phương pháp sử dụng hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp có mức chi phí thấp hơn hẳn so với hàm giả cố định và các phương pháp phục hình răng khác.

Sử Dụng Hàm Giả Tháo Lắp Có Tốt Không -2

Tháo lắp dễ dàng nên người sử dụng có thể chủ động

Tháo lắp dễ dàng nên người sử dụng có thể chủ động trong ăn nhai cũng như sinh hoạt hàng ngày. Sau khi ăn có thể tự tháo ra để vệ sinh hàm và không phải lo lắng về vấn đề bệnh lý sau khi phục hình.

Đảm bảo cho sự tồn tại của răng giả được lâu dài hơn rất nhiều so với trước đây, đặc biệt là hàm giả tháo lắp được vít trên Implant hoặc trên khung kim loại.

Độ thẩm mỹ cao ngang với bọc chụp răng toàn sứ, cho hàm răng đẹp tự nhiên như mong muốn Trong điều kiện kỹ thuật phục hình răng đảm bảo và chất liệu lựa chọn là nhựa tốt hoặc sứ thẩm mỹ

Nhược điểm của làm hàm giả tháo lắp

Sử Dụng Hàm Giả Tháo Lắp Có Tốt Không -3

Gây bất tiện cho người mang trong khi ăn nhai, nói năng và giao tiếp

Thời gian làm hàm giả tháo lắp lâu và có thể kéo dài ít nhất trong 2 tuần nếu đã có sự chuẩn bị tốt. tiện cho người mang trong khi ăn nhai, nói năng và giao tiếp vì Bệnh nhân phải mất một khoảng thời gian dài để làm quen với hàm tháo lắp.

  • Sự nong rộng sau một khoảng thời gian sử dụng và ăn nhai khi sử dụng hàm nhựa tháo lắp làm hàm không còn vừa khít với độ rộng của khung hàm nên nhiều khả năng ăn nhai sẽ không có lực đầy đủ, hàm dễ trượt trên nướu gây đau, khi đó buộc phải phục hình lại.
  • Tuổi thọ của hàm giả tháo lắp không thể lâu dài bằng các loại hàm khác.

Nhìn chung, hàm giả tháo lắp tương đối tốt và phù hợp với những người muốn tiết kiệm chi phí nhưng về lâu dài thì phương pháp này vẫn chưa thật sự là tốt nhất. Hiện nay, ngoài phương pháp làm hàm giả tháo lắp thì trồng răng Implant là một phương pháp phục hình răng tối ưu nhất, có thể khắc phục được tất cả những nhược điểm của hàm giả tháo lắp.

Tóm lại, tùy thuộc vào mức độ của răng miệng và chi phí của mỗi người mà sẽ lựa chọn lại hàm giả tháo lắp phù hợp. Để sự lựa chọn được chính xác và việc sử dụng hàm giả tháo lắm có tốt không với bản thân, cần phải nhờ đến sự thăm khám và tư vấn của bác sĩ.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1