Răng Tháo Lắp

Niềng Răng Tháo Lắp - Giải Pháp Chỉnh Nha Hoàn Hảo

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha giúp cải thiện những khuyết điểm về răng của bạn như: răng mọc lệch lạc, hô, móm… làm cho hàm răng của bạn có tính thẩm mỹ hơn.

Niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp là gì?

- Niềng răng tháo lắp hay còn gọi là niềng răng không mắc cài là một loại khí cụ dùng để niềng răng mang tính thẩm mỹ cao hơn so với các cách niềng răng có mắc cài thông thường.

- Phương pháp này sử dụng các khay niềng làm bằng nhựa nha khoa trong suốt thay vì các mắc cài truyền thống. Các khay niềng răng được chế tác dựa trên những thông số dấu hàm cụ thể của từng trường hợp răng hàm bệnh nhân, được đánh số thứ tự tương ứng với với quá trình dịch chuyển của răng…nên tương thích tuyệt đối với bề mặt răng, cho kết quả chỉnh nha cao.

Phương pháp niềng răng tháo lắp

Đối tượng nào có thể niềng răng tháo lắp?

Chỉnh nha bằng niềng răng tháo lắp phù hợp với hầu hết tất cả mọi đối tượng ở mọi lứa tuổi khác nhau.

Tuy nhiên, phương pháp chỉnh nha này sẽ có hiệu quả nhanh hơn đối với trẻ em, do đặc trưng lứa tuổi hàm răng và xương khung hàm đang phát triển, nên rất thuận lợi cho việc điều trị chỉnh nha niềng răng tháo lắp. Mặc khác, ở lứa tuổi này, mức độ lệch lạc, khấp khểnh của răng chưa quá lớn. Bệnh nhân sẽ sớm có được hàm răng đều đặn, chuẩn khớp cắn ổn định khi niềng răng tháp lắp. Thời gian đeo khí cụ trên răng được rút ngắn tối đa. Với người trưởng thành, phác đồ điều trị sẽ chi tiết hơn để đạt hiệu quả chỉnh nha như ý.

ưu nhược điêm của hàm tháo lắp

Ưu nhược điểm của niềng răng tháo lắp

Hẳn nhiên, niềng răng tháo lắp sẽ mang lại cho bạn nhiều ưu điểm hơn hẳn so với niềng răng mắc cài truyền thống. Có thể kể đến các ưu điểm của giải pháp này như:

- Về thẩm mỹ: khay niềng với chất liệu trong suốt, thiết kế ôm sát mặt răng sẽ giúp bạn trông thật tự nhiên, mọi người thậm chí sẽ không biết bạn đang điều trị niềng răng.

- Về sức khoẻ : niềng răng tháo lắp sử dụng khí cụ là những khay niềng, chất liệu nhựa trong suốt. Không làm tổn thương đến chân răng, lợi, môi, má như với khí cụ bằng kim loại. Không kích ứng viêm nhiễm khi mang niềng.

- Tiện lợi sinh hoạt: bạn có thể tháo lắp tùy thích khi vệ sinh, ăn uống, những lúc thấy khó chịu…Tuy nhiên thời gian đeo phải đảm bảo đúng theo lời khuyên của bác sĩ để đạt kết quả điều trị tốt.

hàm tháo lắp

Tuy với rất nhiều ưu điểm như vậy, nhưng niềng răng tháo lắp cũng tồn  tại những hạn chế như:

- Niềng răng tháo lắp chỉ áp dụng với những trường hợp cần khắc phục không quá phức tạp.

- Kết quả điều chỉnh răng lệch xảy ra chậm hơn so với niềng răng bằng hệ thống mắc cài.

- Phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ khí cụ tháo lắp, nếu không khí cụ sẽ dễ bị bám các chất khuẩn gây bệnh khi tháo khí cụ.

 Nguồn: Chăm sóc răng miệng

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1