Răng Tháo Lắp

Có Nên Niềng Răng Tháo Lắp Hay Không?

Niềng răng là một hình thức chỉnh nha cho những hàm răng có nhiều khuyết điểm như hô, móm, răng lệch lạc, răng thưa… Ngày nay, ngoài phương pháp niềng răng bằng mắc cài cổ điển, ngành nha khoa còn phát triển thêm phương pháp niềng răng tháo lắp với nhiều ưu điểm vượt trội. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu bài viết sau nhé.

Có nên niềng răng tháo lắp không

Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp hay còn gọi là niềng răng không mắc cài, là kỹ thuật niềng răng hiện đại nhất hiện nay. Kỹ thuật sử dụng các khay trong suốt (như máng tẩy) để di chuyển răng. Các khay này được lắp vào toàn bộ cung răng với những điểm tạo lực để đưa răng đến vị trí mong muốn.

Trung bình bệnh nhân mang mỗi khay niềng răng khoảng 2 tuần/lần điều trị và mỗi khay di chuyển răng khoảng 0.25mm. Thông thường, để hoàn thành kế hoạch điều trị, bệnh nhân cần mang tổng cộng khoảng từ 20 – 40  khay niềng răng.

Kỹ thuật điều trị bằng khay có những đặc điểm phù hợp với người bận rộn công việc hoặc thường xuyên giao tiếp. Thời gian tái khám có thể linh hoạt phù hợp từng trường hợp, và quan trọng nhất là tính thẩm mỹ cũng như sự tiện dụng, có thể tháo ra khi cần thiết.

niếng răng tháo lắp

Lợi ích khi sử dụng niềng răng tháo lắp

Thẩm mỹ

Niềng răng tháo lắp

Hiện nay, hầu hết bệnh nhân đều lựa chọn việc sử dụng niềng răng tháo lắp vì với phương pháp này thì việc đeo khay trong suốt sẽ không làm ảnh hưởng đến phương diện thẩm mỹ. Bệnh nhân vẫn có thể tự tin cười nói vui vẻ mà không sợ bị người khác phát hiện ra là mình đang niềng răng do các khay niềng được chế tác từ nhựa nha khoa trong suốt, ôm sát bề mặt răng nên có màu như màu răng thật

Thuận tiện

Việc niềng răng tháo lắp này cũng tạo điều kiện thuận lợi và dễ dàng hơn cho bệnh nhân trong việc vệ sinh răng miệng và ăn uống hằng ngày. Bạn có thể dễ dàng tháo lắp khay niềng răng khi muốn ăn những món ăn yêu thích của mình mà không cần phải e ngại.

Niềng răng tháo lắp thuận tiện cao

An toàn

Khay niềng được chế tác từ nhựa nha khoa lành tính với cơ thể nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng khay niềng một thời gian dài trong miệng.

Đồng thời việc đeo khay trong suốt này cũng giúp cho bệnh nhân hạn chế được bệnh sâu răng trong quá trình niềng răng. Sau khoảng thời gian từ 16 – 24 tháng thì các răng sẽ di chuyên về những vị trí đúng như bạn mong muốn. Từ đây bạn sẽ có cơ hội sở hữu một hàm răng đều đặn, trắng sáng để tự tin khoe nụ cười tươi xinh của mình.

Niềng răng tháo lắp an toàn tuyệt đối

Qua những thông tin trên, việc có nên niềng răng tháo lắp hay không có lẽ đã có được câu trả lời thảo đáng cho những bệnh nhân có dự định niềng răng chỉnh nha. Niềng răng tháo lắp này ra đời đã giúp ích cho rất nhiều bệnh nhân và phương pháp này ngày càng phổ biến rộng rãi. Phương pháp này mang đến nhiều lợi ích cho bệnh nhân như rút ngắn thời gian điều trị, ít phiền toái hay khó chịu như mang mắc cài, thẩm mỹ cao và cho ra kết quả điều trị tốt.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1