Răng Tháo Lắp

Các Loại Răng Giả Tháo Lắp Nhựa Dẻo

Bên cạnh phục hình cố định, làm hàm răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo được duy trì sử dụng nhờ sự nâng cấp của kỹ thuật và chất lượng phục hình. Cùng tìm hiểu các loại răng giả tháo lắp nhựa dẻo thông dụng trong bài viết dưới đây nhé!

Các Loại Răng Giả Tháo Lắp Nhựa Dẻo -1

Các Loại Răng Giả Tháo Lắp Nhựa Dẻo

Hàm răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo là gì?!

Răng tháo lắp nhựa dẻo là một hàm giả bao gồm cả nướu và răng giả được ép chặt vào nhau để tạo thành một khối thống nhất. Nền nướu giả này thường sẽ được làm bằng nhựa dẻo hay còn gọi là Biosofl, còn răng giả trên nền nướu này có thể được làm bằng nhựa hoặc bằng sứ với màu sắc, hình dáng đều giống với màu nướu và răng thật của bệnh nhân.

Các Loại Răng Giả Tháo Lắp Nhựa Dẻo -2

Răng tháo lắp nhựa dẻo là một hàm giả bao gồm cả nướu và răng giả được ép chặt vào nhau

Hàm răng giả tháo lắp bằng nhựa dẻo thường có đặc điểm:

Được làm từ chất liệt nhựa có tên là Biosoft đạt được độ dẻo và mềm thích hợp. 

Có độ bóng và màu sắc rất giống với nướu thật và có khả năng ôm sát vào nướu. 

Bề mặt của nền nhựa thường hay được áp dụng sản xuất bởi phương pháp kháng thủy giải có tác dụng trong việc giảm được việc ố màu của nhựa, làm hạn chế được độ bám dính của các loại thức ăn và nhất là không bị thấm nước. 

 • Được làm bằng nhựa dẻo nên đảm bảo được tính dai vốn có của răng giả và nhất là nếu bị rơi sẽ không bị gãy và không xảy ra hiện tượng răng bị biến dạng. 

  Cảm thấy rất dễ chịu và dễ thích nghi hơn. Đồng thời không gây ra hiện tượng đau nhức.

  Cảm giác được sự êm hơn rất nhiều khi nhai thức ăn.

  Có thể vệ sinh răng giả dễ dàng bằng dung dịch chải rửa chuyên dùng hoặc dùng bằng kem đánh răng để chải rửa sạch sẽ hàng ngày.

  Các loại hàm răng giả tháo lắp khác

  Ngoài loại hàm răng giả tháo lắp nhựa dẻo thường dùng thì còn có những loại hàm răng giả tháo lắp như:
 1. Hàm răng giả tháo lắp bằng khung kim loại

  Với loại hàm này, các răng giả tháo lắp sẽ được liên kết trên khung kim loại lành tính để vít vào các răng thật trên cung hàm. Tùy vào kỹ thuật của từng cơ sở nha khoa và vào đặc điểm răng của từng người mà khung kim loại này sẽ được chế tạo cho phù hợp theo từng dạng.
 2. Các Loại Răng Giả Tháo Lắp Nhựa Dẻo -3

 3. Các răng giả tháo lắp sẽ được liên kết trên khung kim loại lành tính

 4. Hàm này chủ yếu sử dụng cho người chỉ mất một số răng vì cần có trụ bám là những chiếc răng thật. Về độ bền, loại hàm này có độ bền chắc cao hơn so với hàm nền nhựa và cũng có những bất tiện nhất định. Quan trọng nhất việc dùng khung kim loại vít vào răng có thể làm cho răng thật bị co kéo dẫn đến răng yếu dần trong ăn nhai cũng như gây nên cảm giác ê nhức khó chịu.


  Hàm răng giả tháo lắp vít trên Implant

  Loại hàm răng giả tháo lắp này ứng dụng thành tựu của kỹ thuật cấy ghép răng implant để phục hình răng. Một trụ implant làm bằng titan sẽ được cấy vào trong xương hàm và sau một khoảng thời gian khi xương hàm có sự tích hợp với trụ thì răng sứ sẽ được gắn lên với chức năng như răng thật, đảm bảo ăn nhai.
 5. Các Loại Răng Giả Tháo Lắp Nhựa Dẻo -4

 6. Dùng hàm trên Implant có thể hỗ trợ bạn ăn nhai tốt hơn các loại hàm tháo lắp khác

 7. Dùng hàm trên Implant có thể hỗ trợ bạn ăn nhai tốt hơn các loại hàm tháo lắp khác, đồng thời độ bền chắc cũng cao hơn hẳn. Nếu bạn kết hợp hàm răng sứ trên Implant thì độ bền càng đảm bảo hơn, tuổi thọ lâu dài và ăn nhai rất chắc chắn, có thể tồn tại hàng chục năm mà không cần phục hình trở lại.


  Với đặc điểm của các loại hàm răng giả tháo lắp nhựa dẻo ở trên cho thấy đây là loại hàm khá phù hợp và được nhiều người sử dụng. Ngoài ra, để biết được chính xác nên sử dụng loại hàm tháo lắp nào, người bệnh cần đến cơ sở nha khoa uy tín để được kiểm tra và tư vấn hợp lý.

 8. Nguồn: Chăm sóc răng miệng
liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1