Phục Hình Răng Sứ

Phục Hình Thẩm Mỹ Răng Bằng Sứ Không Kim Loại

Để có một hàm răng đẹp hơn thì phục hình thẩm mỹ răng bằng sứ không kim loại là một phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay giúp mang lại vẻ đẹp tự tin cho hàm răng của bạn.

phục hình răng sứ thẩm mỹ bằng sứ không kim loại

Phục hình răng sứ đã xuất hiện từ khá lâu với loại răng sứ được phát minh đầu tiên là răng sứ kim loại. Răng sứ kim loại được cấu tạo gồm 2 phần là lõi kim loại ở bên trong (được cấu tạo từ hợp kim Ni – Cr hoặc Co – Cr) và lớp sứ được phủ bên ngoài. Loại răng sứ này có khả năng chịu được lực tốt, màu sắc cũng tương đối giống với răng thật. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, loại răng sứ này sẽ làm đen viền nướu của bạn.

Để khắc phục được nhược điểm trên của răng sứ kim loại, các nhà nghiên cứu khoa học đã cho phát minh ra loại răng sứ không kim loại (hay còn được gọi là răng toàn sứ), và phương pháp phục hình với loại răng sứ này còn được giới chuyên khoa gọi là phục hình thẩm mỹ vì giá trị thẩm mỹ mà loại răng sứ không kim loại này mang lại là rất cao.

Răng bằng sứ không kim loại có cấu tạo hoàn toàn 100% là sứ tinh khiết, không hề có bất cứ loại kim loại nào bên trong giống như răng sứ kim loại truyền thống. Có nhiều loại răng sứ không kim loại với tính chất, chất liệu sứ, quá trình sản xuất hoặc nơi xuất sứ khác nhau. Tiêu biểu là một số loại như sau:

- Răng sứ Cercon: sử dụng lớp sườn bên trong bằng ziconia và lớp sứ phủ bên ngoài là sứ cercon. Đây là loại sứ độc quyền của hãng Densply – Degudent ở Đức.

Răng sứ cercon

- Răng sứ Ziconia: được cấu tạo hoàn toàn là zirconia từ lớp sườn bên trong co đến lớp sứ bên ngoài. Zirconia (ZrO2) là một loại oxit của hợp kim Zirconium. Loại răng sứ này có xuất sứ từ nhiều nước khác nhau như: Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Úc…

Phục hình răng sứ thẩm mỹ bằng sứ zircona

- Răng sứ Emax: là một loại răng sứ không kim loại cao cấp của hãng Ivoclar Vivadent, răng sứ emax gồm có hai loại chất liệu khác nhau, đó là răng sứ Emax thủy tinh (Emax lithium disilicate) và răng sứ emax Zir CAD ( Emax Zirconia), mỗi một loại răng sứ emax sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, được sản xuất theo cách thức khác nhau, có giá thành khác nhau và ứng dụng trong các trường hợp khác nhau.

Phục hình răng sứ emax

Phục hình thẩm mỹ răng bằng sứ không kim loại được ưa chuộng vì nhưng ưu điểm sau đây:

- Cải thiện được hầu hết các khuyết điểm trên răng như: răng bị thưa, hô, móm, răng bị gãy, sức mẽ, bị nhiễm màu…

- Hỗ trợ cho phương pháp cấy implant hoặc cầu răng sứ cho tình trạng mất răng.

- Răng sứ không kim loại có tính thẩm mỹ cao, màu răng hoàn toàn giống với răng tự nhiên. Chức năng ăn nhai không bị ảnh hưởng.

- Răng sứ sau một thời gian sử dụng vẫn giữ được độ thẩm mỹ, hoàn toàn không bị đen viền nướu như răng kim loại, răng sứ cũng không bị nhiễm màu.

- Kỹ thuật phục hình nhanh chóng, không làm mất thời gian của bệnh nhân.

Phục hình răng sứ thẩm mỹ

Để phục hình thẩm mỹ răng bằng sứ không kim loại có thể tồn tại lâu hơn, bệnh nhân nên tìm đến những nha khoa có uy tín, bác sĩ có tay nghề cao để đảm bảo răng sứ được đẹp hơn, bệnh nhân cũng nên có chế độ chăm sóc răng phục hình tốt theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1