Phục Hình Răng Sứ

Phục Hình Răng Sứ Trên Implant Có Những Loại Nào?

Có thể nhận định rằng, cấy ghép implant là một thành tựu tuyệt vời trong lĩnh vực phục hồi lại răng đã mất, răng giả dùng để phục hồi có đủ chân răng, thân răng và mão răng sứ như một chiếc răng thật. Răng sứ trên implant có rất nhiều loại. Vậy thì trồng răng sứ trên implant có những loại nào?

Phục hình răng sứ trên implant có những loại nào

Phục hình răng sứ trên implant là gì?

- Nhìn chung, phục hình răng sứ trên implant được biết đến như một kỹ thuật sử dụng chiếc răng giả để phục hồi lại răng đã mất, với tiêu chí cứ một răng bị mất đi thì sẽ có một răng implant thay vào chỗ bị mất đó.

- Các bác sĩ sẽ khoan vào vùng xương hàm, nơi những chiếc răng bị mất đi để đặt trụ implant vào bên trong. Trụ implant có nhiệm vụ như một chân răng thay thế. Sau một thời gian tích hợp giữa trụ implant và xương hàm làm cho trụ implant cứng chắc, không bị lung lay hay rớt ra ngoài, thì bác sĩ sẽ tiến hành đặt thêm một trụ nối lên bên trên, nhằm gắn chặt trụ implant với mão răng sứ, tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.

Quy trình trồng răng sứ trên implant

Các loại răng sứ được trồng trên implant

Hiện nay, có nhiều loại răng sứ trên thị trường để phục vụ cho việc cấy ghép implant. Tùy theo nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế cho phép, bệnh nhân có thể lựa chọn những loại răng sứ như sau:

Răng sứ kim loại thường: răng sứ kim loại là loại răng sứ có sườn bên trong bằng kim loại (thường là hợp kim Ni – Cr hoặc Co – Cr) và bên ngoài là chất liệu sứ. Loại răng này có khả năng chịu lực cắn khá tốt. Màu sắc lớp sứ bên ngoài cũng gần giống răng thật. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, răng sứ kim loại sẽ bị oxy hóa do dẫn đến hiện tượng đen cổ răng, gây mất thẩm mỹ cho người sử dụng.

Phục hình răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim loại quý: răng sứ kim loại quý với lớp sườn bên trong bằng kim loại quý như Platin, vàng, bạc hay palladium, và lớp sứ được phủ bên ngoài.

Phục hình răng sứ trên implant bằng sứ kim loại quý

Răng sứ Titan: cũng giống như loại răng sứ kim loại thông thường, nhưng nó có điểm khác là sườn kim loại bên trong bằng Titan, là một dạng kim loại có thể thích ứng với cơ thể con người rất tốt, không gây ra những dị ứng. Cho nên nó có thể thay thế được hợp kim Cr – Niken nhằm giảm thiểu tối đa hoá hiện tượng làm đen viền nướu của răng khi sử dụng thời gian dài.

phục hình răng sứ trên implant bằng răng sứ titan

Răng sứ toàn sứ (răng sứ không kim loại): là loại răng được làm hoàn toàn bằng sứ, từ lõi sườn bên trong cho đến lớp sứ bên ngoài. Loại răng sứ toàn sứ ra đời khắc phục được toàn bộ nhược điểm của các loại răng sứ ở trên. Trên thị trường hiện nay có các loại răng sứ toàn sứ được sử dụng rộng rài như: Emax, Zirconia, Cercon…

phục hình răng sứ trên implant bằng răng toàn sứ

Thông thường, khi cấy ghép implant thì loại răng sứ được bác sĩ khuyên sử dụng để phục hình chính là răng sứ toàn sứ vì tính thẩm mỹ cao: có màu sắc như răng thật, đẹp tự nhiên; độ bền chắc cao, không gây ra hiện tượng đen viền nướu...

Ở một số nha khoa, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm trong việc lựa chọn răng sứ vì tại các nhà khoa này, họ có chính sách hỗ trợ răng sứ trên implant để khách hàng không bị phân vân khi chọn lựa.

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1