Phục Hình Răng Sứ

Phục Hình Răng Sứ Có Đau Không?

Ngày nay, để khắc phục một hàm răng không đẹp thì phương pháp phục hình răng sứ là một lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều người, vấn đề phục hình răng sứ có đau không luôn là mối lo lắng hàng đầu khi bệnh nhân có ý định phục hình.

phương pháp phục hình răng sứ có đau không

Phục hình răng sứ là gì?

- Phục hình răng sứ là phương pháp phục hình lại răng có những vấn đề sau đây:

- Thay thế cho việc trám răng không còn hiệu quả với răng đã bị mẻ quá lớn, phần răng còn sót lại không đủ cho chất liệu trám bám dính và lấp đầy khe hở.

- Khôi phục lại hình dáng cho răng bị gãy, sứt ở mức độ lớn.

- Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng biến dạng, răng mòn men, nhiễm màu nặng không thể tẩy trắng được.

- Bảo vệ cho răng đã điều trị tủy, răng đã mài khỏi những tác động từ bên ngoài.

- Phương pháp này sẽ giúp cải thiện lại tính thẩm mỹ cho răng cũng như chức năng của răng hoàn toàn giống răng thật.

phương pháp phục hình răng sứ

Phục hình răng sứ có đau không?

- Phục hình răng sứ là sử dụng kỹ thuật mài răng thật làm cùi để bọc mão răng sứ lên trên nên với câu trả lời là phục hình răng sứ không đau là hoàn toàn không đúng.

- Phục hình răng sứ là phải mài đi lớp men răng bên ngoài vốn có nên bệnh nhân sẽ có cảm giác ê buốt vô cùng. Để làm giảm đi cảm giác ê buốt này, các bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào nơi chiếc răng cần phục hình của bệnh nhân. Thao tác phục hình răng sứ chỉ định thường không mất quá nhiều thời gian, nhưng quan trọng các bước chuẩn bị cần phải thực hiện kỹ lưỡng để quá trình phục hình sẽ được đảm bảo chất lượng tốt nhất.

quy trình phục hình răng sứ

(Ảnh sưu tầm internet: quy trình phục hình răng sứ)

- Một tác nhân khác ảnh hưởng đến việc phục hình răng sứ có đau không còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Một bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm phong phú sẽ mài răng một cách chuẩn xác, không phải mài đi mài lại nhiều lần có thể gây ảnh hưởng đến tủy răng, thao tác phục hình giữa làm răng sứ và răng thật không tốt, gây cảm giác cộm, khó chịu khi va chạm giữa các răng với nhau; tủy răng không được điều trị triệt để khiến bạn thỉnh thoảng cảm thấy đau nhức nơi vùng răng được bọc sứ… làm cho răng đau nhức nhiều hơn.

- Ngoài ra, yếu tố hệ thống kỹ thuật phòng khám cũng góp phần không nhỏ vào vấn đề đau đớn trong khi phục hình răng sứ. Nếu máy móc quá cũ, không được đổi mới theo đúng công nghệ cũng ảnh hưởng đến thao tác mài răng của bác sĩ.

Khám răng định kỳ

- Bệnh nhân nên tìm đến những trung tâm nha khoa có uy tín, đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao và trang thiết bị y tế hiện đại để đảm bảo có một hàm răng đẹp mà quá trình phục hình răng sứ không gây đau đớn ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1