Phục Hình Răng Sứ

Phục Hình Răng Sứ Có Bền Không?

Phương pháp phục hình răng sứ giúp chúng ta tự tin hơn trong giao tiếp vì có tính thẩm mỹ cao, vậy phục hình răng sứ có bên không là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân

Phương pháp phục hỉnh răng sứ có bền không

Không phải ai sinh ra đều đã có được một hàm răng thật hoàn hảo, vì vậy, để khắc phục những khiếm khuyết của răng nên phương pháp phục hình răng sứ đã được ra đời. Phương pháp phục hình răng sứ có bền không và nó có thể tồn tại trong bao lâu luôn là vấn đề được bệnh nhân quan tâm khá nhiều.

1. Phương pháp phục hình răng sứ là gì?

Phương pháp phục hình răng sứ được bác sĩ chỉ định cho các trường hợp răng bị mất, bị sứt, mẻ, bị vỡ lớn, hoặc răng bị nhiễm màu mà không thể dùng các biện pháp tẩy trắng... Trong các trường hợp này đều có thể sử dụng răng sứ để phục hồi lại chức năng răng và thẩm mỹ cho răng. 

Như nhiều người đã biết, phục hình răng sứ là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ mài đi những chiếc răng thật theo một tỷ lệ đã định sẵn, tạo thành những cùi răng có kích thước nhỏ. Sau đó, những mão răng sứ nhân tạo được tạo ra từ các loại vật liệu khác nhau tùy theo sự lựa chọn của bệnh nhân, và sẽ được chụp lên trên cùi răng thật một cách cố định mà chỉ có bác sĩ mới là người tháo ra được trong những trường hợp cần thiết.

Phục hình răng sứ
2. Phục hình răng sứ có bền không?

Trên thực tế cho thấy, việc răng sứ có bền hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố:

* Loại răng sứ mà bệnh nhân sử dụng

Có thể nói, chất liệu loại răng sứ mà bệnh nhân sử dụng quyết định đến độ bền của răng là rất lớn. Hiện nay, có rất nhiều loại răng sứ khác nhau trên thị trường, chúng ta có thể chia thành 2 nhóm chính đó là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại (răng sứ toàn sứ). Mỗi loại răng sứ đều có những đặc điểm khác nhau cũng như tuổi thọ hoàn toàn không giống nhau.

Vì vậy để xác định loại răng sứ nào tốt và có độ bền cao, phù hợp với vị trí răng cần phục hình thì bệnh nhân cần tìm hiểu thông tin, cũng như sự tư vấn đầy đủ của bác sĩ.

Loại răng sứ* Vị trí răng cần phục hình

Độ bền của răng sứ còn phục thuộc nhiều vào vị trí của răng phục hình, vì nếu răng phục hình ở vị trí răng hàm hoặc răng cối thì sẽ đòi hỏi về chức năng ăn nhai nhiều hơn, lúc đó độ mài mòn sẽ cao hơn dẫn đến độ bền cũng giảm xuống nhanh hơn so với răng cửa.

vị trí răng cần phục hồi

* Cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng

Nếu bệnh nhân có cách chăm sóc tốt cũng như một chế độ vệ sinh răng miệng phù hợp sẽ không chỉ bảo tồn răng sứ bền lâu mà còn có thể kéo dài thêm tuổi thọ của răng sứ.

Theo các chuyên gia, việc chăm sóc và vệ sinh răng sứ hoàn toàn giống với răng thật, nên bệnh nhân cần phải đánh răng sau các bữa ăn, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng hằng ngày. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng cần đến nha khoa định kỳ để được bác sĩ chăm sóc sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất.

vệ sinh răng miệng
3. Phục hình răng sứ tồn tại trong thời gian bao lâu

Thông thường, tùy theo loại răng sứ mà nó có thời gian tồn tại khác nhau. Đối với răng sứ kim loại thì thời gian tồn tại thông thường là từ 3 – 5 năm, còn đối với loại răng sứ toàn sứ thì thời gian tồn tại được kéo dài hơn là từ 5 – 7 năm. 

Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn có thể kéo dài tuổi thọ, gia tăng độ bền của răng sứ lên đến 10 năm hoặc hơn nếu bệnh nhân có một chế độ chăm sóc răng miệng tốt, và theo đúng khoa học.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1