Phục Hình Răng Sứ

Như Thế Nào Là Phục Hình Răng Sứ Cho Hàm Hô?

Ngày trước, khi răng bị hô thì phương pháp chỉnh nha bằng cách niềng răng là một lựa chọn được nhiều người biết đến. Nhưng ngày nay, bên cạnh phương pháp niềng răng, sự phát triển của ngành y học nha khoa đã tìm ra một phương pháp điều trị nha khoa mới đơn giản hơn và ít tốn thời gian hơn đó là phục hình răng sứ cho hàm hô.

Phục hình răng sứ trên hàm hô

Phục hình răng sứ là gì?

- Phục hình răng sứ là một kỹ thuật nha khoa tiên tiến nhằm khắc phục những nhược điểm gây mất thẩm mỹ cho răng như: răng bị gãy, vỡ, mẻ, bị nhiễm màu tetracyclin, hàm răng bị hô, vẫu…

- Phục hình răng sứ sẽ sử dụng những chiếc răng giả bằng sứ có màu sắc, kích thước, độ cứng chắc giống với răng thật được bác sĩ gắn chặt vào cùi răng thật. Nó giống như một vỏ bọc bên ngoài làm cho phần cùi răng thật bên trong không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân gây hại như vi khuẩn, hóa chất… làm tuổi thọ của răng thật được kéo dài hơn.

Phục hình răng sứ

Thế nào là răng bị hô?

- Hô là hiện tượng răng hàm trên mọc chìa ra bên ngoài tạo thành một góc từ 30 đến 45 độ so với đường thẳng đứng, thậm chí có những trường hợp nặng thì bệnh nhân có thể không mím chặt được môi. Răng hô không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng đến ăn nhai do các răng cửa hàm trên và dưới không thể chạm khớp.

Phục hình răng sứ cho hàm hô

Phục hình răng sứ cho hàm hô được thực hiện như thế nào?

- Phục hình răng sứ cho hàm hô có thể thực hiện được là do cấu tạo của răng sứ giống như một phần vỏ bao bọc bên ngoài phần cùi răng với hình thể khi lắp lên cùi răng thật sẽ khiến răng cân bằng với các răng khác, xếp ngay ngắn trên cung hàm và không còn bị hô ra ngoài nữa.

- Để thực hiện được kỹ thuật phục hình này, trước tiên các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và chụp phim X – Quang cho bệnh nhân để xác định được mức độ hô của hàm như thế nào nhằm lên kế hoạch điều trị cho chính xác.

- Trước khi tiến hành mài cùi để lấy dấu răng, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê để bệnh nhân giảm bớt đi sự đau đớn trong suốt quá trình bác sĩ mài cùi răng thật để lấy chúng làm trụ.

- Sau khi có mão răng sứ thì bệnh nhân sẽ được bác sĩ gắn chặt lên cùi răng bằng loại keo chuyên dụng của nha khoa, mão răng sứ này sẽ không bị lung lay và bệnh nhân cũng không thể tự ý lấy ra ngoài được, chỉ có bác sĩ mới có thể tháo rời mão răng ra trong những trường hợp cần thiết nhất.

Hình ảnh phục hình răng sứ trên hàm hô

- Với phương pháp phục hình này, bệnh nhân sẽ được điều trị trong khoảng thời gian rất nhanh so với phương pháp niềng răng. Thông thường, với một ca phục hình răng hô sẽ được thực hiện từ 3 – 4 lần hẹn đến phòng khám của bác sĩ là có thể hoàn tất quá trình điều trị.

- Tuy nhiên, không phải bất cứ trường hợp răng hô nào cũng có thể phục hồi bằng phương pháp này được. Vì vậy, bệnh nhân cần tìm đến những nha khoa có uy tín cao, bác sĩ không những có tay nghề giỏi mà còn phải có trình độ chuyên môn sâu về kỹ thuật cũng như sự hiểu biết về khung hàm để có thể nhận biết được tình trạng răng hô của bệnh nhân có nên thực hiện kỹ thuật phục hình răng sứ hay không để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1