Phục Hình Răng Sứ

Làm Cầu Răng Sứ Có Đau Không?

Cầu răng sứ được nhiều người lựa chọn cho những trường hợp mất từ 1 tới 2 răng gần kề nhau, có nhiều bệnh nhân sợ đau khi phải mài cùi để làm cầu răng sứ, vậy chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết Làm cầu răng sứ có đau không

Làm cầu răng sứ có đau không

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Cháu năm nay 22 tuổi, đợt trước cháu bị tai nạn và phải nhổ bỏ đi hết 1 chiếc răng, nhìn rất mất thẩm mỹ. Cháu có nghe về phương pháp phục hồi răng đã mất bằng cầu răng sứ. Nhưng cháu nghe là phải mài răng xung quanh đi, mà trong khi đó cháu rất sợ đau. Bác sĩ có thể cho cháu biết là làm cầu răng sứ như thế nào, và làm cầu răng sứ có đau lắm không ạ? Cháu cám ơn bác sĩ nhiều.

(Xuân Lan, Q.6, TP.HCM)

Trả lời:

Xin chào cháu Xuân Lan, rất cám ơn cháu đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Về thắc mắc của cháu, chamsocrangmieng.edu.vn xin có những chia sẻ thông tin như sau:

Như thế nào là làm cầu răng sứ

- Cầu răng sứ là một phương pháp phục hình răng sứ đã mất, giúp khôi phục lại tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của răng.

- Kỹ thuật làm cầu răng sứ là cách mà bác sĩ sẽ mài đi răng thật kề cận vị trí răng bị mất để tạo trụ răng. Sau đó, nhịp cầu răng sứ sẽ được gắn chặt lên phần trụ răng này để nhằm che lắp đi khoảng trống răng mất. Và tùy vào số lượng răng mất đi thì bác sĩ sẽ ước tính là cần mài bao nhiêu trụ răng để nâng đỡ nhịp cầu vững chắc.

- Trong trường hợp của cháu, vì cháu chỉ mất đi một chiếc răng nên chỉ cần mài đi 2 chiếc răng kế cận làm trụ, nhịp cầu răng giả thì bác sĩ sẽ làm thành một dãy 3 mão răng sứ liên tiếp và dính chặt vào nhau, 2 mão răng sứ ngoài cùng sẽ được gắn chặt vào 2 trụ răng đã mài trước đó bằng một loại keo nha khoa chuyên dụng.

- Loại cầu răng sứ này sẽ được gắn cố định vào răng và trong những trường hợp cần thiết thì chỉ có bác sĩ mới có thể tháo rời cầu răng này ra mà thôi.

làm cầu răng sứ có đau không

Làm cầu răng sứ có đau hay không?

- Nếu nói làm cầu răng sứ không đau là hoàn toàn không đúng. Bất cứ một thủ thuật gì khi gây ảnh hưởng lên răng đều sẽ gây ra sự đau đớn, tùy vào từng kỹ thuật khác nhau thì mức độ đau cũng sẽ khác nhau.

- Làm cầu răng sứ yêu cầu cần phải mài bớt mô răng thật để làm trụ cầu, và tạo hình với các đường mài, góc điều chỉnh phù hợp sao cho có thể lưu giữ được thân răng sứ bền chắc nhất. Quá trình này sẽ ít nhiều gây ra hiện tượng ê buốt và khó chịu cho bệnh nhân. Tuy nhiên, cháu Xuân Lan có thể hoàn toàn yên tâm, vì trước khi thực hiện mài răng, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng cần điều trị nhằm giảm đau đến mức tối thiểu nhất.

làm cầu răng sứ có đau không

- Ngoài ra, việc có đau đớn, ê buốt khi mài răng hay không một phần còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Nếu bác sĩ mài răng tay nghề không cao, thì khi mài sẽ rất dễ gây thương tổn cho nướu răng nếu bị lệch tay, hoặc đôi khi sẽ gây ảnh hưởng đến tủy răng nếu như bác sĩ không xác định đúng tỷ lệ cùi cần mài.

- Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ dành cho thắc mắc của cháu. Để hạn chế tình trạng đau, ê buốt và cũng như tránh những thương tổn không cần thiết, cháu nên tìm đến những nha khoa tốt và uy tín, phải có đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao để thực hiện. Chúc cháu luôn thành công và nhiều sức khỏe.

- Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, cháu vui lòng gửi email về cho chúng tôi theo địa chỉ chamsocsuckhoerangmieng@gmail.com

Xin chân thành cảm ơn!

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1