Phẫu Thuật Hàm Hô

Phẫu Thuật Hàm Hô Có Nguy Hiểm Không?

Ngày nay, với công nghệ tiên tiến không ngừng phát triển, việc chỉnh hình cho hàm bị hô cũng trở nên dễ dàng hơn, phẫu thuật hàm hô là một cách chỉnh hình thay thế cho niềng răng. Tuy nhiên, phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không luôn là mối lo lắng nhất của bệnh nhân.

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiễm không

Hàm hô là gì?

Răng hàm hô là sự lệch lạc giữa 2 hàm răng, hàm trên sẽ phát hiện quá mức, răng cửa bị đẩy ra bên ngoài nhiều hơn hàm dưới, làm cho 2 hàm không sát khít được với nhau.

Răng hô, có thể do nhiều nguyên nhân, nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là yếu tố di truyền từ cha mẹ sang con cái, nếu người bố hoặc người mẹ, người thân trong gia đình bị hô thì rất có khả năng đến 70% con cũng sẽ mắc phải hiện tượng lệch lạc này, biểu hiện ở di truyền cấu trúc hàm mặt, cấu tạo xương hàm, trong đó có hô hàm trên.

Vì sao răng bạn bị hô còn có thể bắt nguồn từ những thói quen xấu ngay từ khi còn nhỏ như mút tay, đưa lưỡi, cắn môi dưới, thậm chí cả những thói quen tưởng chừng như vô hại như chống cằm thường xuyên, nếu kéo dài lâu ngày, cũng phần nào tác động làm đẩy răng hàm nhô ra phía trước, dẫn đến hiện tượng hô.

Phẫu thuật hàm hô

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

Khi nhắc đến “phẫu thuật” thì bất cứ một ca phẫu thuật nào cũng sẽ có thể có biến chứng và rủi ro riêng. Kỹ thuật phẫu thuật hàm hô là một một quá trình đại phẫu nên cũng không thể không tránh khỏi được các rủi ro. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân được phẫu thuật bởi một ê kíp bác sĩ chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn sâu, nơi phẫu thuật có đầy đủ trang thiết bị hiện đại và vô trùng hoàn toàn thì mức độ nguy hiểm được giảm xuống đến mức tối thiểu nhất.

Phẫu thuật hàm hô sẽ sử dụng thiết bị nội soi chuyên dụng, cho phép bác sĩ quan sát trực tiếp từng góc cạnh khung xương cũng như mạch máu, qua đó tiến hành phẫu thuật cách chính xác, đảm bảo an toàn tuyệt đối, hạn chế tối đa chảy máu khi mổ và tránh nguy cơ tổn thương các mô lân cận.

Quá trình phẫu thuật hàm hô sẽ được thực hiện bằng công nghệ phẫu thuật 3D hiện đại, được chuyển giao từ công nghệ Hàn Quốc nên quá trình phẫu thuật sẽ đơn giản và không gây đau nhiều như những công nghệ ngày trước.

Phẫu thuật hàm hô

Những vấn đề đại đa số quan tâm sau phẫu thuật như: Tê cằm, hoạt động ăn nhai, nói chuyện, sinh hoạt... Hiển nhiên đây là mục tiêu đặt ra trước khi tiến hành phẫu thuật, vì thế sau phẫu thuật sẽ đảm bảo cho bạn một khớp cắn ổn định, có chức năng tốt và hoạt động bình thường.

Vì vậy, sau phẫu thuật bệnh nhân nên tuân thủ nghiêm ngặt của bác sĩ về cách chăm sóc hậu phẫu, chế độ ăn uống để cơ thể của bệnh nhân được hồi sức khỏe mạnh và quá trình lành thương được nhanh hơn.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1