Phẫu Thuật Hàm Hô

Phẫu Thuật Hàm Hô Có Cần Niềng Răng Không?

Phẫu thuật hàm hô có cần niềng răng không sẽ được Chăm Sóc Răng Miệng chia sẻ trong bài viết dưới đây.

 Phẫu Thuật Hàm Hô Có Cần Niềng Răng Không -1

Phẫu Thuật Hàm Hô Có Cần Niềng Răng Không

Với ngành nha khoa ngày một phát triển như hiện nay thì việc điều trị hàm hô ngày càng nhiều phương pháp được áp dụng hơn, trong đó có thể kể đến giải pháp phẫu thuật hàm hô. Thông thường khi nhắc đến răng hô chúng ta cũng sẽ nghĩ ngay đến biện pháp niềng răng, vậy khi phẫu thuật hàm hô có cần niềng răng không?

Hàm hô là gì?

Hàm hô là trường hợp do cấu trúc xương nên hàm phát triển quá mức, bị đưa ra phía trước quá nhiều khiến 2 hàm trên dưới không khớp nhau. Hô là tình trạng bệnh lý thường gặp ở khá nhiều người, thường thì hô không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay vấn đề nhai cắn, tuy nhiên về thẩm mỹ thì hô thường khiến khuôn mặt mất đi vẻ cân đối, hài hòa và làm bạn mất tự tin trong cuộc sống.

Răng hô có thể được chia làm 2 nguyên nhân chính là hô do răng và hô do hàm

  • Hô do răng: Là tình trạng răng mọc chìa ra ngoài, không thẳng hàng với các răng của hàm còn lại.

    Hô do hàm: Cái này, bạn có thể thấy rất rõ khi chụp ảnh nghiêng, hàm răng có xu hướng mọc vồng lên trên và ra ngoài, chứ không theo một đường thẳng song song.

Phẫu Thuật Hàm Hô Có Cần Niềng Răng Không -2
(Răng hàm hô)

Phẫu thuật hàm hô ra sao?

Phẫu thuật hàm hô là cách can thiệp vào xương hàm bằng phương pháp phẫu thuật nhằm cắt chỉnh xương hàm trên lùi ra sau sao cho cân đối với khớp cắn hàm dưới. Đường mổ được thực hiện bên trong khoang miệng nên bạn sẽ không lo lắng bị để lại sẹo sau khi điều trị. Khớp cắn cũng sẽ được định vị lại bằng mini vis, hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng.

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp khắc phục tình trạng hô hiệu quả tối ưu nhất hiện nay, giải pháp này ra đời khắc phục hầu hết những hạn chế của phương pháp chỉnh nha niềng răng.

Phẫu Thuật Hàm Hô Có Cần Niềng Răng Không -3
(Giải pháp phẫu thuật hàm hô)

Trường hợp nào nên phẫu thuật hàm hô?

Hàm hô có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện được phương pháp phẫu thuật hàm hô. Một số trường hợp thường được bác sĩ chỉ định phẫu thuật phổ biến như sau:

  • Tình trạng răng mọc đều đặn, nhưng lại bị hô do cấu trúc xương hàm gây ra.

    Tình trạng hàm hô do cả răng và cấu trúc xương hàm.

Tùy vào nguyên nhân gây hô là gì mà bạn sẽ được bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp. Bởi với phương pháp hô do nguyên xương hàm gây ra thì chỉ cần thực hiện phẫu thuật, nhưng hô do cả xương hàm và răng gây ra thì cần phải tiến hành kết hợp 2 biện pháp niềng răng và phẫu thuật mới có thể mang lại hiệu quả nhất định.

Phẫu Thuật Hàm Hô Có Cần Niềng Răng Không -4
(Phẫu thuật hàm thường áp dụng cho tình trạng hô do xương hàm)

Phẫu thuật hàm hô có cần niềng răng không?

Với vấn đề phẫu thuật hàm hô có cần niềng răng không sẽ còn phụ thuộc rất lớn vào tình hình răng miệng của bệnh nhân như thế nào.

Thông thường, việc phẫu thuật hàm hô sẽ không cần phải niềng răng nếu như tình trạng răng mọc đều đặn và không ảnh hưởng gì. Nhưng nếu tình trạng vừa hô răng, vừa hô hàm hoặc kết hợp với răng bị mọc lộn xộn, lệch lạc thì bác sĩ vẫn có thể chỉ định bệnh nhân nên phẫu thuật hàm hô kết hợp với niềng răng chỉnh nha mới có thể đảm bảo đạt được hiệu quả như mong muốn.

VIDEO CLIP PHẪU THUẬT HÀM HÔ CÓ KẾT HỢP NIỀNG RĂNG

Vì vậy, để xác định được phẫu thuật hàm hô có cần niềng răng không thì một nha khoa uy tín sẽ cần phải thăm khám, chụp phim CT 3D cẩn thận để phân tích tình trạng xương hàm cũng như sứ phát triển của răng mới có thể đưa ra chỉ định chính xác nhất.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về vấn đề phẫu thuật hàm hô có cần niềng răng không. Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

~ Chăm sóc răng miệng ~

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1