Phẫu Thuật Hàm Hô

Phẫu Thuật Hàm Hô Bao Lâu Thì Lành?

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp phẫu thuật tác động trực tiếp vào khung xương hàm nơi gây ra hô. Vậy phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành để có được hiệu quả như mong muốn.

 Phẫu Thuật Hàm Hô Bao Lâu Thì Lành -1

Phẫu Thuật Hàm Hô Bao Lâu Thì Lành

Ngày nay, để điều trị hàm hô, ngoài phương pháp niềng răng thì phẫu thuật hàm cũng là một giải pháp đang rất được nhiều người lưu ý lựa chọn thực hiện vì tính tiện lợi và rút ngắn thời gian điều trị của nó. Tuy nhiên, việc phẫu thuật thì cần phải trải qua một khoảng thời gian để vết thương có thể lành lặn, vậy phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành?

Tình trạng hàm hô là gì?

Hô là một dạng bệnh lý răng hàm mặt không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn gây mất thẩm mỹ làm cho người bị hô cảm thấy tự ti, mặc cảm khi giao tiếp. Người bị hô hai hàm sẽ không khít nhau làm ảnh hưởng đến khớp nhai.

Nguyên nhân gây nên tình trạng hô có nhiều trường hợp, hô do răng, hô do hàm hoặc hô do hàm và răng kết hợp, với mỗi loại có cách xử lý khác nhau. Trước đây, để xử lý hô đa số hay sử dụng phương pháp niềng răng. Với phương pháp niềng răng, có nhược điểm là bạn phải ép mình chịu khó đeo mắc cài trong suốt 2 năm ròng mà chưa chắc đạt được hiệu quả như mong đợi.

Đồng thời, phương pháp niềng răng này chỉ có tác dụng với những trường hợp hô do răng còn nếu hô do hàm thì cách làm này không thể khắc phục được. Chính vì vậy mà giải pháp phẫu thuật hàm hô đã được nghiên cứu ra đời.

Phẫu Thuật Hàm Hô Bao Lâu Thì Lành -2
(Tình trạng răng hô)

Phẫu thuật hàm hô là gì?

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp phẫu thuật tác động trực tiếp vào khung xương hàm nơi gây ra hô. Xương hàm được cắt và nối lại bằng các nẹp vít, sau khi xương hàm đã được đặt vào đúng vị trí, bạn sẽ sở hữu một khuôn mặt đẹp cân đối, không còn tình trạng mất cân đối do hô, giải quyết đồng thời tình trạng cười hở nướu.

Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật hàm hô như sau:

  • Khắc phục triệt để tình trạng hàm hô chỉ sau một lần phẫu thuật duy nhất.

    Giải quyết song song tình trạng cười hở lợi.

    An toàn tuyệt đối, đây là phương pháp được khắp thế giới áp dụng.

Phẫu Thuật Hàm Hô Bao Lâu Thì Lành -3
(Giải pháp phẫu thuật hàm hô)

Phẫu thuật hàm hô có thể cải thiện được hô do hàm và tình trạng mất cân xứng giữa xương hàm mặt và khối xương sọ, vì vậy, kết quả phẫu thuật sẽ mang lại sự hài hòa cho khuôn mặt, khuyết điểm ngoại hình cũng được khắc phục triệt để giúp bạn có thể tươi cười rạng rỡ hơn.

Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành?

Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành sẽ còn tùy thuộc vào cơ địa của bệnh nhân như thế nào. Thông thường thì sau khi phẫu thuật hàm hô, bạn sẽ phải nghỉ ngơi hoàn toàn từ 7 – 10 ngày. Trước khi thực hiện ca phẫu thuật, bạn nên sắp xếp công việc để yên tâm nghỉ dưỡng, phục hồi sức khỏe. Bạn sẽ có lịch hẹn, thăm khám từ bệnh viện để bác sĩ kiểm tra tình trạng liền khớp cắn, vết thương như thế nào, có biến chứng gì hay không… Và sau khoảng 1 tháng trở lên thì bạn có thể ăn nhai nhẹ nhàng trở lại bình thường.

Phẫu Thuật Hàm Hô Bao Lâu Thì Lành -4
(Phẫu thuật hàm hô khoảng 3 – 6 tháng là hoàn toàn lành hẳn như bình thường)

Và để phẫu thuật hàm hô lành lặn hoàn toàn để việc ăn nhai, sinh hoạt của bạn trở về giống như ban đầu thì phải mất khoảng 3 – 6 tháng, như vậy bạn đã có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với niềng răng mà kết quả lại đạt đúng như sự kỳ vọng mong muốn.

“Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành?” đã được chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã có thêm những kiến thức cần thiết cho riêng mình về dịch vụ phẫu thuật hàm hô này. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

~ Chăm Sóc Răng Miệng ~

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1