Phẫu Thuật Hàm Hô

Phẫu Thuật Cắt Hàm Hô Không Cần Niềng Răng Là Gì?

Khi bị hô sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy mất tự tin, ngại ngùng trong các mối quan hệ giao tiếp hằng ngày. Bên cạnh đó, ngoài việc gây mất thẩm mỹ thì hô cũng làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai vì khớp cắn không đúng.

Phẫu thuật cắt hàm hô không cần niềng răng

Để khắc phục tình trạng hô, thì phương pháp niềng răng được ra đời, nhưng niềng răng chỉ có hiệu quả khi răng ho do tật chứ không hiệu quả trong trường hợp hô do hàm, bên cạnh đó, niềng răng sẽ mất thời gian rất lâu.

Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, các nhà khoa học đã tìm hiểu và cho ra đời phương pháp phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng để đáp ứng nhu của mọi người.

Vì sao ta bị hô?

- Khi phần hàm trên phát triển quá mức, răng cửa hàm trên bị đẩy ra phía trước nhiều hơn so với hàm dưới, hàm trên và hàm dưới mất đi đối xứng, không cắn khít nhau ở vị trí trung tâm, gọi là răng hô.

- Hô là một yếu tố di truyền bẩm sinh hoặc do thói quen xấu từ nhỏ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng nhai của hàm và mất đi tính thẩm mỹ. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hô, chủ yếu ở 3 nhóm thường gặp như: hô do răng, hô do hàm và hô vừa do hàm vừa do răng. Ở mỗi nhóm đều phải có một phương pháp điều trị riêng thì mới đem lại hiệu quả.

phẫu thuật cắt hàm hô

Phẫu thuật cắt hàm hô không cần niềng răng

- Trước đây, khi nhắc đến chỉnh nha cho hàm hô thì mọi người luôn nghĩ ngay đến kỹ thuật niềng răng, với thời gian mang niềng rất lâu, trong thời gian mang niềng sẽ gây ra những bất tiện cho bệnh nhân, nhưng niềng răng chỉ thật sự hiệu quả đối với tật hô do răng chứ không hề có tác dụng đối với hô do hàm. Nhưng ngày nay, với các nghiên cứu công nghệ mới, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra phương pháp phẫu thuật cắt hàm hô không cần niềng răng, không chỉ thẩm mỹ hơn mà còn tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Phẫu thuật cắt hàm hô không cần niềng răng

- Phẫu thuật hàm hô là phương pháp hiệu quả nhất thay thế các kỹ thuật chỉnh nha cũ. Đây là một bước tiến mới trong công nghệ khoa học thẩm mỹ trên toàn thế giới. Tùy theo nguyên nhân hô mà các bác sĩ sẽ có những cách điều trị thích hợp. Nếu bị hô do răng thì nên áp dụng phương pháp niềng răng, còn nếu trường hợp hô do hàm hay vừa do răng vừa do hàm thì chỉ duy nhất phẫu thuật hàm hô mới có thể giải quyết được triệt để vấn đề.

Trong một số trường hợp, phẫu thuật hàm hô sẽ được áp dụng như sau:

- Nếu hô hàm trên thì tiến hành cắt rời xương tiền đình hàm trên, sau đó đẩy lùi hàm trên về sau cân xứng với hàm dưới. Kỹ thuật này được thực hiện thông qua khoang trống nhổ 2 răng số 4.

- Nếu hô hàm dưới kèm chữa cười hở lợi thì thực hiện cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về phía sau rồi lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.

- Nếu hô cả 2 hàm thì xử lý cắt rời xương tiền đình hàm trên và khung xương hàm dưới đẩy lùi về sau theo tỷ lệ cân xứng.quy trình cắt hàm hô

Phẫu thuật hàm hô là một kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm và công nghệ áp dụng hiện đại. Vì vậy bạn nên cân nhắc và cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn địa chỉ nha khoa thẩm mỹ uy tín để thực hiện.

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1