Phẫu Thuật Hàm Hô

Chỉnh hàm hết hô bằng cách phẫu thuật hàm hô

Chỉnh hàm hết hô bằng cách nào để giúp khắc phục và mang lại tính thẩm mỹ cao.

Chỉnh Hàm Hết Hô Bằng Cách Nào -1 

Chỉnh Hàm Hết Hô Bằng Cách Nào

Hàm hô là một trong khiếm khuyết về răng miệng làm ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt, chính vì vậy mà mọi người luôn tìm cách để điều trị hàm hô. Vậy chỉnh hàm hô bằng cách nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hàm hô là trường hợp do cấu trúc xương nên hàm phát triển quá mức, bị đưa ra phía trước quá nhiều khiến 2 hàm trên dưới không khớp nhau.

Hô là tình trạng bệnh lý thường gặp ở khá nhiều người, thường thì hô không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay vấn đề nhai cắn, tuy nhiên về thẩm mỹ thì hô thường khiến khuôn mặt mất đi vẻ cân đối, hài hòa và làm bạn mất tự tin trong cuộc sống.

Chỉnh hàm hết hô bằng cách nào chúng ta sẽ tham khảo dưới đây:

  1. Chỉnh hàm hết hô bằng cách niềng răng

Nếu răng hô nguyên nhân do răng thì buộc phải niềng răng chỉnh nha để đẩy răng hô vào, bằng với các răng toàn hàm hoặc để hài hòa với khuôn hàm cũng như khuôn mặt.

Kỹ thuật cơ bản của niềng răng là dùng các khí cụ mắc cài, dây thun để tác động lên răng, làm cho răng di chuyển từ từ về đúng vị trí trên cung hàm, sao cho những răng hô không còn nữa.

Cách làm răng hết hô này thường mất nhiều thời gian mà phải đeo hàm để chỉnh dần dần, Thời gian cần thiết để hoàn tất được tháo bỏ niềng răng thường kéo dài từ 1 – 3 năm.

Chỉnh Hàm Hết Hô Bằng Cách Nào -2
(Niềng răng)

  1. Chỉnh hàm hết hô bằng cách bọc răng sứ

Bọc răng sứ không những phục hình được những răng hư hỏng, khuyết điểm mà còn tạo ra vẻ thẩm mỹ rất cao. Răng bị hô nhẹ sẽ được bác sỹ mài bớt phần mô răng thật làm sao cho thế răng, phương răng thẳng đứng, hết hô. Sau đó, một chiếc răng sứ được bọc bên ngoài khôi phục lại hình thể thân răng giống với các răng bên cạnh cả về màu sắc, kích thước.

Vì cách giúp răng bớt hô này phải mài răng nên với những trường hợp răng bị hô nặng thì không nên sử dụng hình thức này vì sẽ xâm lấn tới răng thật nhiều.

Việc mài răng hô chỉ nên thực hiện không quá 2 mm. Đây là tiêu chuẩn mài cùi răng tối đa do Bộ Y Tế cho phép, đảm bảo răng khi mài vẫn khỏe và không ảnh hưởng tới cấu trúc răng quá nhiều.

Chỉnh Hàm Hết Hô Bằng Cách Nào -3
(Bọc răng sứ)

  1. Chỉnh hàm hết hô bằng cách phẫu thuật hàm hô

Khi nghe tên cách giúp răng bớt hô là bạn đã biết, phẫu thuật hàm hô chỉ được thực hiện khi bác sĩ chỉ định và nguyên nhân bị hô là do xương hàm.

Lúc này, xương hàm phát triển quá mức ra phía ngoài, răng ở tư thế nghỉ không tự khép môi lại được. Lúc này bác sĩ phải thực hiện nhổ răng số 4 và cắt xương hàm hai bên hàm hô, đẩy lùi hàm về phía sau cho hài hòa và cân đối với hàm còn lại.

Vì can thiệp trực tiếp và phải cắt xương hàm nên rất phức tạp. Các bác sĩ chuyên khoa đánh giá đây là ca phẫu thuật khó, đòi hỏi tay nghề của bác sĩ phải cao mới đảm trách được ca phẫu thuật thành công.

Chỉnh Hàm Hết Hô Bằng Cách Nào -5
(Phẫu thuật hàm)

Tuy nhiên, chỉnh hàm hết hô bằng cách nào sao cho hiệu quả nhất thì phải phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như mức độ hô của răng, từ đó bác sĩ mới có thể đưa ra một phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Qua những thông tin về vấn đề chỉnh hàm hô hết bao nhiêu trên đây, hy vọng các bạn đã có thêm được nhiều kiến thức hữu ích cho bản thân mình.

~ Chăm sóc răng miệng ~

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1