Nhổ Răng

Tại Sao Cần Phải Nhổ Răng Số 8

Răng số 8 là răng cối lớn thứ ba, mọc trong độ tuổi từ 17 và 25. Mỗi người thường có 4 răng số 8 ở 4 phần hàm. Sở dĩ gọi là răng số 8 vì răng mọc trong độ tuổi đã trưởng thành, con người đã khôn lớn và biết nhận thức. Vậy tại sao cần phải nhổ răng số 8?!

Tại Sao Cần Phải Nhổ Răng Số 8 -1

Tại Sao Cần Phải Nhổ Răng Số 8

 Cần phải nhổ răng số 8 do một số nguyên nhân chủ yếu sau.

Răng số 8 gây ra hiện tượng chen chúc

Một trong những lý do bạn cần nhổ răng 8 ngay bây giờ chính là việc phòng tránh một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng răng chen chúc. Vì cung xương hàm chỉ đủ chỗ cho 28 chiếc răng nên răng khôn – răng mọc cuối cùng, khi mọc lên có thể đẩy những chiếc răng đã mọc trước đây trở lên lộn xộn.

Răng số 8 gây nhiễm khuẩn, hình thành túi viêm

Tại Sao Cần Phải Nhổ Răng Số 8 -2

Răng số 8 gây nhiễm khuẩn, hình thành túi viêm

Vì mọc ở vị trí trong cùng lại có vị trí mọc không giống với các răng khác nên việc vệ sinh những chiếc răng khôn gặp rất nhiều khó khăn. Rất khó để có thể lấy hết được thức ăn, mảng bám ở vị trí này nhất là khi chúng còn mọc lệch, chen chúc. Thức ăn lâu ngày tích đọng lại gây viêm lợi, thậm chí hình thành các túi viêm vây đau nhức, khó chịu.

Răng số 8 tác động làm hỏng răng số 7

Tại Sao Cần Phải Nhổ Răng Số 8 -3

Răng số 8 tác động làm hỏng răng số 7

Răng khôn khi mọc ngang 90 độ sẽ đâm thẳng vào răng số 7. Thức ăn đọng lại tại đây khó được lấy sạch ra bằng bàn chải. Đây là yếu tố thuận lợi để sâu răng hình thành và phát triển. Đa phần những trường hợp này khi phát hiện ra thường đã nặng, buộc phải nhổ bỏ răng số 7. Trong khi đó, răng số 7 là răng có chức năng ăn nhai chính trên cung hàm, nên sau khi nhổ bỏ răng 8 và răng 7, bạn cần tiến hành trồng implant lại răng 7 để đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như tránh xô lệch cung hàm sau này.

Răng số 8 gây sưng lợi do lợi chùm

Tại Sao Cần Phải Nhổ Răng Số 8 -3

Răng số 8 gây sưng lợi do lợi chùm

Hiện tượng răng số 8 bị lợi chùm rất phổ biến do răng số 8 thường mọc từng chút một, thậm chí vài tháng mới nhú lên được vài mini. Mỗi lần như thế, răng số 8 lại gây sưng lợi, nặng hơn là bị viêm khiến bạn không thể giao tiếp cũng như vệ sinh răng miệng. Với trường hợp răng mọc ngầm, mọc nhú việc tiến hành nhổ bỏ sớm là điều cần thiết.

Với những thông tin trên đã lý giải vấn đề tại sao cần phải nhổ răng số 8, từ đó người bệnh cần biết được tầm quan trọng của chiếc răng này và đến bác sĩ để được điều trị và nhổ răng kịp thời.

 Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1