Nhổ Răng

Sau Khi Nhổ Răng Hàm Bị Sốt Thì Nên Làm Gì?

Câu hỏi:Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 23 tuổi, là nữ, hôm qua cháu vừa nhổ răng hàm xong, nhưng sau khi nhổ răng cháu bị sốt. Bác sĩ có thể cho cháu biết sau khi nhổ răng hàm bị sốt thì nên làm gì và nguyên nhân không thưa bác sĩ? Cháu hy vọng nhận được sự phản hồi sớm của bác sĩ! Cháu xin cảm ơn. (Nhung, Tp.HCM)

Sau khi nhổ răng bị sốt nên làm gì

Trả lời:

- Trước tiên, chúng tôi xin cảm ơn vì bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Để giải đáp những băn khoăn của bạn, chúng tôi có những chia sẻ như sau:

- Răng hàm còn được gọi là răng số 6, răng này có giữ nhiệm vụ ăn nhai quan trọng nhất trên toàn bộ hàm răng. Thông thường, chiếc răng hàm này bị nhổ đi là do bị sâu quá nặng và không thể chữa được.

Nguyên nhân gây sốt sau khi nhổ răng

- Tùy vào từng cơ địa của mỗi người khác nhau mà sau khi nhổ răng có thể gây ra những biến chứng như: bị sốt, chảy máu…

- Trong trường hợp của bạn, sau khi bạn nhổ răng hàm bị sốt có thể do trong quy trình nhổ răng, bác sĩ không tuân thủ những nguyên tắc về kỹ thuật, các dụng cụ có thể chưa được sát trùng kỹ lưỡng gây ra viêm nhiễm, hoặc vẫn còn sót lại chân răng…

- Tuy nhiên, tình trạng sau khi nhổ răng bị sốt có thể xuất phát do chính bản thân của bạn vì bạn không chú ý đến việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng sau nhổ, không tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ... Sau khi nhổ răng có thể do bạn ăn nhai vào trúng vùng răng mới nhổ, hoặc có những tác động mạnh lên vùng đó, có thể do việc vệ sinh răng miệng không sạch sẽ sau khi ăn sẽ làm cho các loại vi khuẩn tấn công gây viêm dẫn đến chảy máu, sốt.

- Đối với một số trường hợp bệnh nhân nhổ răng lúc sức khỏe không tốt, sức đề kháng hoạt động không tốt không chống chọi được với những tác động lên trên tổ chức của răng… cũng gây ra biến chứng sau nhổ răng.

Nhổ răng hàm bị sốt thì nên làm gì

Sau khi nhổ răng bị sốt thì nên làm gì?

- Để khắc phục tình trạng bị sốt sau khi nhổ răng, bạn có thể áp dụng một số cách hạ sốt tại nhà như: chườm túi mát, uống nhiều nước, uống thuốc theo đúng đơn bác sĩ đã kê nếu có, uống thuốc hạ sốt và theo dõi nhiệt độ cơ thể.

- Nếu trong trường hợp sốt qua cao và kéo dài, bạn nên tranh thủ đến bác sĩ có uy tín hơn để kiểm tra lại nhằm có những phương hướng xử lý kịp thời.

- Thông thường, trong những trường hợp này, bác sĩ sẽ rửa vết thương và kiểm tra lại xem có còn sót chân răng hay không. Nếu thật sự chân răng còn sót thì bác sĩ sẽ cho tiến hành lấy hết chân răng ra, sau đó kê thuốc cho bạn uống và theo dõi thêm.

Nhổ răng hàm bị sốt thì phải nên làm gì

- Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi, hy vọng bạn sẽ tìm được nguyên nhân và có những biện pháp khắc phục để tránh tình trạng sốt kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, xin vui lòng gửi mail về cho chúng tôi. Cám ơn bạn và chúc bạn nhiều sức khỏe.

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1