Nhổ Răng

Sau Khi Nhổ Răng Bị Chảy Máu Thì Phải Làm Sao?

Sau khi nhổ răng bị chảy máu thì phải làm sao? Là vấn đề lo lắng của rất nhiều bệnh nhân. Do đó, khi bệnh nhân thấy máu bị rỉ ra sau khi nhổ thì đừng nên hốt hoảng hay quá lo lắng, mà nên bình tĩnh và áp dụng một số phương pháp cầm máu an toàn tại nhà để máu không rỉ ra nữa.

Sau khi nhổ răng bị chảy máu thì phải làm sao

Vì sao hay bị chảy máu sau nhổ răng?

- Cấu tạo của một chiếc răng là được kết nối với các dây thần kinh và các mạch máu. Vì vậy, khi nhổ bỏ một chiếc răng đi thì các mạch máu ở niêm mạc sẽ bị tổn thương gây ra hiện tượng chảy máu.

- Máu chảy sau nhổ răng có thể là do trường hợp phía dưới răng bị nhổ là một cấu trúc nền đang bị viêm. Khi chiếc răng bị nhổ đi, các mạch máu bị dãn ra đột ngột sẽ gây ra rỉ máu như chúng ta thấy.

- Sau nhổ răng, do còn sót tổ chức hạt hay của chóp chân răng cũng gây ra hiện tượng chảy máu.

- Hoặc hiện tượng chảy máu xảy ra là do mạch máu lớn bị đứt, do vết cắt nhổ rộng và nát, do vận động mạnh sau nhổ, do mút khi uống nước bằng ống hút…

- Ngoài ra, những người mắc các bệnh có liên quan đến máu như giảm tiểu cầu cúng dễ làm cho máu chảy lâu. Bệnh nhân thiếu Vitamin C, các bệnh nhân nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt, bệnh nhân mắc bệnh máu không đông… cũng sẽ khiến cho việc đông máu sau nhổ răng trở nên khó khăn hơn. Đôi khi còn gây nguy hiểm đến cơ thể bệnh nhân.

Nhổ răng khôn

Giải pháp cầm máu sau nhổ răng

- Một số biện pháp cầm máu tại chỗ đơn giản, dễ làm mà bệnh nhân có thể áp dụng tại nhà như sau:

- Bệnh nhân có thể sử dụng một miếng bông gòn nhỏ, đặt lên chỗ răng nhổ bị chảy máu và cắn chặt khoảng từ 15 phút đến 30 phút thì máu sẽ ngưng chảy ngay.

- Sử dụng đá lạnh để chườm vào nơi chảy máu hoặc chườm xung quanh phía bên ngoài vùng má của chiếc răng bị nhổ bỏ.

giảm đau bằng đá sau khi nhổ răng

- Uống thuốc cầm máu nhưng phải theo sự chỉ định của bác sĩ.

- Tuy nhiên, để việc cầm máu có hiệu quả hơn hết, bệnh nhân nên đến nha khoa để khám và chụp X – Quang lại, để nhận biết được nguyên nhân chính dẫn đến răng bị chảy máu sau khi nhổ. Từ đó mới có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

- Theo bác sĩ cho biết, cách hữu hiệu để tránh tình trạng máu chảy sau nhổ răng là trước khi nhổ răng, bác sĩ phải kiểm soát được tình trạng cơ thể của bệnh nhân. Bệnh nhân phải trình bày đầy đủ tình trạng tiền xử bệnh lý của bản thân, bác sĩ phải thực hiện đầy đủ quy trình khám tổng quan, thực hiện những xét nghiệm cần thiết …

Vì vậy, để bảo đảm sức khỏe cũng như sự an toàn của bản thân, bệnh nhân nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa nhổ răng uy tín, bác sĩ phải có đủ trình độ chuyên môn để xử lý những vấn đề biến chứng sau nhổ khi cần thiết.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1