Nhổ Răng

Phụ Nữ Mang Thai Có Nhổ Răng Được Không?

“Phụ nữ mang thai có nhổ răng được hay không?” Luôn là mối quan tâm, lo lắng của hầu hết các chị em phụ nữa trong thời gian mang thai vì trong thai kỳ, bất cứ một hành động nào dù nhỏ nhất cũng có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

phụ nữ mang thai có nhổ răng được không

Thực tế thì các phụ nữ trong giai đoạn mang thai rất dễ mắc các bệnh về răng miệng hơn so với bình thường. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do sự thay đổi các hóc môn trong cơ thể về Estrogen và Progestorome, nướu răng sẽ rất nhạy cảm, dễ bị sưng viêm, tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ, là nguyên nhân chính gây ra các bệnh răng miệng ở người mẹ.

Bên cạnh đó, lượng canxi trong cơ thể người mẹ cũng thay đổi liên tục nhất là trong giai đoạn thai nhi từ 24 – 25 tuần tuổi. Tại thời điểm này, xương của thai nhi đang hình thành sẽ cần một lượng canxi rất lớn, khi lượng can xi trong cơ thể người mẹ không đáp ứng đủ thì lượng canxi sẽ được lấy đi thì mô và xương hàm của người mẹ. Trong tuyến nước bọt có những chất giúp làm chắc men răng và hạn chế sự xuất hiện của sâu răng. Tuy nhiên, trong giai đoạn mang thai, tuyến nước bọt tiết ra sẽ giảm đi so với bình thường, làm tăng nguy cơ bị sâu răng.

nhổ răng

Phụ nữ mang thai có nhổ răng được hay không?

Thông thường nếu không phải là trường hợp cấp cứu, bác sĩ ít cho nhổ răng trong 3 tháng đầu vì đây là giai đoạn hình thành các cơ quan của thai nhi. Ở tháng thứ 8, thứ 9, bác sĩ cũng ít can thiệp do bà mẹ có bầu to, nặng nhọc khi di chuyển.

Nhổ răng thích hợp nhất cho phụ nữ mang thai là từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6. Tuy nhiên nếu cần có chỉ định nhổ răng khẩn cấp thì bạn vẫn có thể nhổ được ở bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ. Nhổ nhẹ nhàng, nhanh, tránh kéo dài thì không hề gây tai biến nào cho cả mẹ và con.

nhổ răng cho phụ nữ có thai

Nếu các bạn trong thời gian mang thai mà có tình trạng đau nhức răng mà bác sĩ vẫn không cho nhổ răng thì bạn có thể nhờ bác sĩ kê đơn thuốc uống giảm đau hoặc có thể áp dụng những mẹo dân gian sau đây để không bị cơn đau răng hành hạ:

Nước muối: Chải sạch răng sau đó súc miệng lại với hỗn hợp nước muối ấm ngậm khoảng 30 giây. Muối giúp khử trùng, tạm thời dứt cơn đau.

dùng muối giảm đau

Tỏi tươiĐây là mẹo chữa sâu răng mà dân gian thường sử dụng rất hiệu quả đấy. Trong tỏi có chứa một số hoạt tính diệt khuẩn, kháng viêm tự nhiên có khả năng giảm đau và ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Dùng vài tép tỏi giã nát cùng vài hạt muối trắng, sau đó dùng hỗn hợp này đắp lên chỗ đau khoảng 10 phút bạn sẽ thấy tác dụng mà chúng mang lại.

Dùng tỏi tươi để giảm đau

Chườm đá:Nước đá có tác dụng giảm bớt cơn đau, là một trong những biện pháp tốt nhất để giảm đau.

Chườm đá giảm đau

Gừng:Gừng có tính kháng viêm, bạn có thể dùng rễ hoặc củ giã nát rồi bôi lên chỗ đau. Làm vài lần như thế bạn sẽ thấy có tác dụng.

Giảm đau răng bằng gừng

Vì thế để đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt, thai nhi khỏe mạnh thì các mẹ nên biết cách giữ gìn và chăm sóc răng một cách tốt nhất. Đặc biệt những mẹ có ý định mang thai thì nên đi khám răng định kỳ để lấy sạch vôi răng, nếu mắc các bệnh răng miệng khác thì nên điều trị ngay dứt điểm

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1