Nhổ Răng

Nhổ Răng Số 8 Có Nguy Hiểm Không

Nhổ răng số 8 là một kỹ thuật nha khoa tương đối phức tạp so với cách nhổ răng thông thường nên có rất nhiều bệnh nhân lo lắng. Vậy nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?!

Nhổ Răng Số 8 Có Nguy Hiểm Không -1

Nhổ Răng Số 8 Có Nguy Hiểm Không

 Vì sao phải nhổ răng số 8

Răng số 8 khi mọc thường kèm theo các triệu chứng sưng nướu, đau buốt và cứng hàm nếu răng mọc lệch. Điều thường xảy ra là do răng không đủ khoảng trống để mọc lên và vì vậy răng số 8 sẽ bị kẹt một phần hoặc toàn bộ trong xương hàm. Khi bị kẹt một phần, vùng lợi phủ trên thân răng do đọng nhiều thức ăn thường xuyên bị viêm gọi là bệnh lý lợi trùm. Thức ăn bị đọng lại góc tạo bởi mặt nhai của răng số 8 bị nghiêng vào mặt bên của răng số 7 là và nguyên nhân gây nên tình trạng sâu răng số 7.

Nhổ Răng Số 8 Có Nguy Hiểm Không -2

Răng số 8 khi mọc thường kèm theo các triệu chứng sưng nướu, đau buốt

Vì răng số 8 mọc ở vị trí trong cùng của hàm nên thường bị lợi vùng quanh che phủ lên mặt nhai, đồ ăn giắt vào thường khó được lấy ra hết và vì có nhiều vi khuẩn nên vùng này thường dễ bị sưng đau, nhiễm trùng. Răng số 8 mọc ngang, mọc lệch cũng sẽ đâm vào răng hàm ở phía trước, thức ăn đọng lại khó được lấy ra bằng bàn chải và là yếu tố thuận lợi cho sâu răng phát triển.

Ngoài ra, trong khi mọc răng số 8 có thể đẩy những chiếc răng khác bị xô lệch. Nếu răng cửa trên và dưới mọc đúng vị trí mà hàm dưới tiếp tục phát triển thì những chiếc răng của hàm dưới sẽ bị đẩy và trở thành không thẳng hàng do răng số 8 mọc hướng ra phía trước dồn hàng tạo lực đẩy vào răng số 7. Đây chính là những lý do khiến răng số 8 thường được khuyến cáo nên nhổ bỏ để tránh gây nên những biến chứng cho răng miệng.

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn, là chiếc răng khó “trị” nhất trong tất cả các răng. Rất nhiều người đều lo ngại nhổ răng số 8 sẽ nguy hiểm vì tính chất đặc thù của răng này là gây đau, thao tác nhổ bỏ khó hơn so với những răng khác.

Nhổ Răng Số 8 Có Nguy Hiểm Không -3

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không

Mặc dù vậy, với kỹ thuật nha khoa hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giỏi thì việc nhổ răng số 8 không còn nguy hiểm như bạn ngĩ. Nhổ răng số 8 có nguy hiểm hay không phụ thuộc vào 2 yêu tố trên:

  1. Bác sĩ

Bác sĩ có trình độ và có kinh nghiệm sẽ giúp bệnh nhân hết lo lắng về việc nhổ răng số 8 có hại không. Chỉ có bác sĩ đủ trình độ, tay nghề mới chẩn đoán chính xác răng số 8 trong trường hợp đó có thể nhổ không, và nhổ thì có ảnh hưởng gì. Ngược lại, bác sĩ với chuyên môn kém sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của bạn.

Kỹ thuật nhổ răng

Chắc chắn rằng kỹ thuật nhổ răng hiện đại sẽ không gây nhiều nguy hiểm như cách nhổ răng truyền thống. Hiện nay, việc nhổ răng bằng máy siêu âm trở nên phổ biến nhất, đem lại hiệu quả nhanh chóng, ngăn chặn biến chứng xảy ra. Răng số 8 sau khi nhổ không bị chảy máu nhiều, không bị sót chân răng, vết thương mau lành do không cần cắt rạch nhiều. Chính vì những lý do này mà bệnh nhân không còn phải băn khoăn quá nhiều về nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không.


Với câu hỏi nhổ răng số 8 có nguy hiểm không thì câu trả lời là có. Và điều này phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng miệng và trình độ của bác sĩ chuyên môn, vệ sinh răng miệng do đó cần điều trị kịp thời để tránh những biến chứng sau này.

 Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1