Nhổ Răng

Nhổ Răng Số 8 Có Nguy Hiểm Hay Biến Chứng Gì Không

Nhổ răng số 8 không đúng kĩ thuật sẽ gây ra những tác hại không tốt và điều này có thể ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe răng miệng về sau. Vậy nhổ răng số 8 có nguy hiểm hay biến chứng gì không?

 Nhổ Răng Số 8 Có Nguy Hiểm Hay Biến Chứng Gì Không -1

Nhổ Răng Số 8 Có Nguy Hiểm Hay Biến Chứng Gì Không

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?

Không phải tất cả các trường hợp mọc răng số 8 đều cần nhổ bỏ, chỉ khi răng mọc ngầm, mọc lệch, đâm vào răng số 7 gây đau nhức, ê buốt kéo dài thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng số 8.

Nhổ Răng Số 8 Có Nguy Hiểm Hay Biến Chứng Gì Không -2
Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật của bác sĩ thực hiện

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật của bác sĩ thực hiện cũng như tình trạng sức khỏe của người bệnh. Cũng có một số biến chứng nhổ răng số 8 có thể xảy ra bởi vị trí đặc biệt của nó mà nguyên nhân chủ yếu là do bác sĩ thiếu chuyên môn cũng như kinh nghiệm, không tuân thủ các bước thăm khám bắt buộc trước khi nhổ, không xác định được hình dáng cũng như thế răng có tác động đến răng khác hay không.

Những biến chứng sau khi nhổ răng số 8

  1. Chảy máu kéo dài sau nhổ răng

Nhổ Răng Số 8 Có Nguy Hiểm Hay Biến Chứng Gì Không -3
Chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng số 8

Sau khi nhổ răng, tại vị trí này sẽ bị chảy máu và bác sĩ sẽ cho bệnh nhân cắn gòn cầm máu liên tục trong những giờ sau đó, tình trạng này sẽ hết sau khi nhổ răng một vài giờ. Tuy nhiên nếu tình trạng chảy máu kéo dài nghiêm trọng có thể là vết rách quá to, và sâu,  chóp chân răng bị gãy và để sót lại các tổ chức hạt…  hoặc là do bác sĩ đã bỏ qua một số bệnh lý của bệnh nhân ở giai đoạn chẩn đoán như  Hemophilia, giảm tiểu cầu. 

  1. Nhiễm khuẩn sau khi nhổ răng

Nhổ Răng Số 8 Có Nguy Hiểm Hay Biến Chứng Gì Không -4
Tình trạng nhiễm trùng viêm huyệt là một dạng biến chứng sau khi nhổ răng số 8

Tình trạng nhiễm trùng viêm huyệt ổ răng khô, viêm huyệt răng có mủ là một dạng biến chứng sau khi nhổ răng số 8. Tình trạng này nhiễm trùng sau khi nhổ răng thường do giai đoạn vệ sinh dụng cụ nhổ răng không triệt để, bác sĩ vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân chưa sạch và thao tác chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng của chính bệnh nhân thực hiện chưa đúng.

  1. Đau kéo dài bất thường

Nhổ Răng Số 8 Có Nguy Hiểm Hay Biến Chứng Gì Không -5
Đau đớn kéo dài bất thường là một trong những biến chứng sau khi nhổ răng số 8

Đau đớn kéo dài bất thường là một trong những biến chứng sau khi nhổ răng số 8. Đây là một biến chứng gây đau đớn cho bệnh nhân. Ảnh hưởng tới sinh hoạt và tâm lý người bệnh.

Tóm lại, nhổ răng số 8 có nguy hiểm hay biến chứng gì không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tình hình răng miệng của mỗi người bệnh và tay nghề của bác sĩ thực hiện. Người bệnh nên đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

 Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1