Nhổ Răng

Nhổ Răng Ở Đâu Tốt Và Chi Phí Nhổ Bao Nhiêu Tiền?

Khi răng bị sâu, hư hại không thể giữ được phải bắt buộc phải nhổ bỏ, nhổ răng giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào mức độ khó của răng, cùng chăm sóc răng miệng tìm hiểu

nhổ răng bao nhieu tiền

Câu hỏi:

Xin chào bác sĩ, tôi có một chiếc răng bị sâu, mấy ngày nay nó làm cho tôi cảm thấy đau nhức rất khó chịu, khiến cho tôi không ăn uống được gì nhiều, tôi không biết chiếc răng này có cần phải nhổ bỏ hay không nữa. Nếu phải nhổ đi thì bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi nha khoa nào nhổ răng an toàn và chi phí nhổ răng hết bao nhiêu tiền hay không? Xin cám ơn bác sĩ nhiều.

(Hoàng Giang, Tân Phú)

Trả lời:

Xin chào bạn Hoàng Giang, chúng tôi xin cám ơn về những chia sẻ cũng như câu hỏi mà bạn đã gửi về cho chúng tôi. Về vấn đề của bạn, chúng tôi xin có những chia sẻ thông tin như sau:

Răng là một bộ phận không thể tự lành thương được, nên khi răng bị thương tổn thì việc điều trị là kỹ thuật cần thiết nhằm bảo tồn răng thật của bệnh nhân, vì dù như thế nào, thì răng thật vẫn tốt hơn răng giả rất nhiều.

Nhổ răng là phương pháp cuối cùng mà bác sĩ chỉ định khi chiếc răng đó không thể bảo tồn được nữa.

Nhổ răng bao nhiêu tiền?

Trong trường hợp của bạn, răng bị sâu và có thể đã ảnh hưởng đến tủy, tuy nhiên bạn Giang không nói rõ là răng nào của bạn bị sâu, cũng như mức độ đau hay có những triệu chứng kèm theo của răng đau như thế nào, nên chúng tôi cũng khó xác định được mức giá chính xác nhất.

Về vấn đề nhổ răng bao nhiêu tiền thì ở mỗi nha khoa sẽ có mức giá khác nhau, và tùy vào tình trạng bệnh của răng, chiếc răng cần nhổ ở vị trí nào, số lượng răng phải nhổ bỏ là bao nhiêu chiếc…

Ví dụ: ở cùng một địa chỉ nha khoa, nếu răng cửa của bạn bị sâu dẫn đến viêm tủy nặng và cần phải nhổ bổ đi thì chi phí nhổ sẽ thấp hơn so với cùng bệnh lý đó ở những chiếc răng khôn.

Theo như khảo sát của chúng tôi, mức giá nhổ răng tại các nha khoa cũng không có sự chênh lệch nhiều. Dưới đây là bảng giá nhổ răng cho một chiếc răng (không bao gồm chi phí phát sinh điều trị bệnh lý khác) cho một số trường hợp:

Nhổ răng thường: 300.000 VNĐ – 500.000 VNĐ

Nhổ răng khôn: 1.500.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ

Nhổ răng sữa: 50.000 VNĐ

Để xác định được mức chi phí chính xác, bạn Giang nên đến nha khoa để các bác sĩ khám và kiểm tra mức độ tổn thương răng của bạn ở mức nào mới đưa ra được chi phí hợp lý nhất.

nhổ răng bao nhiêu tiền

Nha khoa nào nhổ răng tốt nhất và an toàn?

Hiện nay, số lượng nha khoa vô cùng nhiều, cả về bệnh viện của nhà nước lẫn các nha khoa tư nhân. Nên việc xác định được nha khoa tốt nhất là điều khá khó khăn. Để biết được nha khoa nhổ răng tốt, bạn có thể tham khảo một số tiêu chí xác định như sau:

- Mức độ an toàn: bất kỳ một thủ thuật nào áp dụng lên cơ thể con người ở bất kỳ bộ phận nào thì việc giữ an toàn cho bệnh nhân là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Việc bảo đảm an toàn sẽ làm cho vết thương nơi nhổ răng nhanh lành hơn, và tránh được nhiều biến chứng sau nhổ răng như: chảy máu kéo dài, sưng, sốt…

- Tay nghề bác sĩ cao: bác sĩ có tay nghề cao, kiến thức chuyên môn sâu về răng hàm mặt sẽ tư vấn, tìm hướng giải quyết thích hợp cho những tình trạng răng khác nhau, sẽ giúp cho bệnh nhân có một tâm lý thoải mái hơn khi nằm trên ghế nhổ.

- Hệ thống thiết bị y tế hiện đại: một nha khoa với đầy đủ trang thiết bị công nghệ hiện đại không những trợ giúp cho bác sĩ nhổ răng an toàn hơn, mà còn giúp cho việc nhổ răng nhanh, không gây đau đớn trong quá trình nhổ.

Nhổ răng bao nhiêu tiền

Nhổ răng tuy là một ca tiểu phẫu nhỏ, nhưng vẫn yêu cầu sự tỉ mỉ và độ an toàn tuyệt đối, vì vậy, khi nhổ răng bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước thông tin của nha khoa cũng như chi phí cần thiết. Bạn có thể tìm hiểu từ trên các trang thông tin, diễn đàn, hay từ những người đã từng nhổ răng trước đó.

Trên đây là một số thông tin về chi phí cũng như lựa chọn nha khoa mà chúng tôi đã tổng hợp được, nếu vẫn còn vấn đề gì thắc mắc, bạn có thể gửi email về cho chúng tôi theo địa chỉ chamsocsuckhoerangmieng@gmail.com

Chúc bạn thành công và nhiều sức khỏe. Chân thành cảm ơn!

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1