Nhổ Răng

Nhổ Răng Cấm Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Khi nhắc đến nhổ răng cấm, ngoài việc lo lắng về vấn đề đau đớn ra, còn một vấn đề “nhức nhói” hơn mà mọi người vẫn luôn thắc mắc và lo sợ đó chính là nhổ răng cấm có ảnh hưởng gì không? Hãy cùng chamsocrangmieng.edu.vn tìm hiểu sâu về vấn đề này nhé.

Nhổ răng cấm có ảnh hưởng gì không

Thế nào là răng cấm?

Răng cấm thực chất là chiếc răng khôn mà mọi người đều biết, trong giới nha sĩ thì đó được gọi là chiếc răng số 8. Răng cấm là răng mọc sau cùng nhất trên toàn bộ khung hàm, khi các răng khác đã mọc ổn định. Thường răng cấm sẽ mọc lên khi ta ở độ tuổi từ 17 – 25 tuổi.

Răng cấm mọc ở vị trí trong cùng vốn dĩ là nguyên nhân thường gây tích tụ thức ăn ở trong này. Vì vậy, việc vệ sinh răng miệng cũng gặp khó khăn. Đặc biệt, những trường hợp răng cấm bị mọc lệch, mọc ngầm gây ra những biến chứng nguy hiểm hơn cho bệnh nhân.

Răng cấm có thể đâm sang răng số 7 bên cạnh gây tổn thương cho răng này, gây kích ứng nướu, đau nhức dữ dội…Bệnh nhân không chỉ phải chịu đựng những cơn đau khó chịu mà nguy cơ mắc bệnh răng miệng, nguy cơ mất răng cao. Với những trường hợp trên, bác sĩ sẽ chỉ định bạn nhổ răng cấm đi để tránh ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Việc nhổ răng cấm vẫn còn gây nhiều tranh cãi, bởi nhiều người cho rằng răng cấm là nơi tập trung nhiều dây thần kinh, việc tác động đến răng này sẽ gây nguy hiểm. Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp, hệ lụy do răng cấm mọc bất thường sẽ tác động không ít đến bệnh nhân.

Nhổ răng cấm có ảnh hưởng gì không

Nhổ răng cấm có ảnh hưởng gì không?

Ngày nay, theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, việc nhổ bỏ đi răng cấm có ảnh hưởng đến cơ thể hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Điển hình như những yếu tố cơ bản sau đây:

- Sức khỏe toàn thân của bệnh nhân: nếu sức khỏe của bệnh nhân hoàn toàn bình thường, và không mắc phải các bệnh về: tim mạch, tiểu đường, huyết áp…thì nhổ răng cấm bình thường sẽ không ảnh hưởng hay bất kỳ biến chứng gì. Nếu bệnh nhân đang trong tình trạng nêu trên hoặc cơ thể mệt mỏi thì cần phải thông báo cho bác sĩ biết trước khi tiến hành nhổ răng, để bác sĩ có hướng điều trị phù hợp và chú ý hơn.

- Sức khỏe răng miệng của bệnh nhân ra sao: để quá trình nhổ răng cấm được tiến hành nhanh chóng và hiệu quả thì sức khỏe răng miệng của bạn phải đảm bảo tốt. Trước khi nhổ răng cấm thường bạn sẽ được bác sĩ thăm khám và điều trị các bệnh cần thiết như cạo sạch vôi răng, trám lại nhưng răng bị sâu…

- Tay nghề của bác sĩ trực tiếp nhổ răng cũng góp một phần quan trọng không nhỏ cho một ca nhổ răng cấm thành công. Một bác sĩ có tay nghề cao sẽ làm cho ca nhổ răng ít đau đớn, không sang chấn và đặc biệt không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thần kinh.

- Trang thiết bị công nghệ nhổ răng hiện đại cũng sẽ giúp cho quá trình nhổ răng cấm được an toàn và hiệu quả. Ngoài ra, khâu vệ sinh vô trùng cũng thật sự cần thiết trong điều trị nha khoa.

nhổ răng khôn tại nha khoa đông nam

(Ảnh sưu tầm: nguồn nha khoa Đông Nam)

Vì vậy, việc nhổ răng cấm sẽ không gây nguy hiểm gì cho cơ thể nếu như bệnh nhân lưu ý những điều trên. Ngoài ra, việc chăm sóc sau nhổ răng theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ sẽ làm cho vết thương nhanh lành hơn và không gây ra bất kỳ biến chứng nào.

Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1