Nhổ Răng

Các Biến Chứng Sau Khi Nhổ Răng Số 8

Một số biến chứng sau khi nhổ răng số 8 có thể xảy ra nguyên nhân chủ yếu là do bác sĩ thiếu chuyên môn cũng như kinh nghiệm, không tuân thủ các bước thăm khám bắt buộc trước khi nhổ

Các Biến Chứng Sau Khi Nhổ Răng Số 8 -1

Các Biến Chứng Sau Khi Nhổ Răng Số 8

 Chảy máu kéo dài sau nhổ răng

Sau khi nhổ răng, tại vị trí này sẽ bị chảy máu và bác sĩ sẽ cho bệnh nhân cắn gòn cầm máu liên tục trong những giờ sau đó, tình trạng này sẽ hết sau khi nhổ răng một vài giờ. Tuy nhiên nếu tình trạng chảy máu kéo dài nghiêm trọng có thể là vết rách quá to, và sâu,  chóp chân răng bị gãy và để sót lại các tổ chức hạt…  hoặc là do bác sĩ đã bỏ qua một số bệnh lý của bệnh nhân ở giai đoạn chẩn đoán như  hemophilia, giảm tiểu cầu. 

Các Biến Chứng Sau Khi Nhổ Răng Số 8 -2

Biến chứng sau nhổ răng số 8 này sẽ khiến bệnh nhân mệt mỏi

Biến chứng sau nhổ răng số 8 này sẽ khiến bệnh nhân mệt mỏi, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. Việc bạn cần làm lúc này là hãy liên hệ ngay với bác sĩ hay đến trung tâm để được các bác sĩ kiểm tra lại.

Nhiễm khuẩn sau khi nhổ răng

Tình trạng nhiễm trùng viêm huyệt ổ răng khô, viêm huyệt răng có mủ là một dạng biến chứng sau khi nhổ răng số 8. Tình trạng này nhiễm trùng sau khi nhổ răng thường do giai đoạn vệ sinh dụng cụ nhổ răng không triệt để, bác sĩ vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân chưa sạch và thao tác chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng của chính bệnh nhân thực hiện chưa đúng.

Các Biến Chứng Sau Khi Nhổ Răng Số 8 -3

Tình trạng nhiễm trùng viêm huyệt là một dạng biến chứng sau khi nhổ răng số 8

Biểu hiện của nhiễm trùng là vết thương nhổ răng bị sưng lớn, đau kéo dài trong nhiều ngày. Bạn có thể kiểm soát biến chứng sau khi nhổ răng số 8 trường hợp này bằng các biện pháp đơn giản như súc miệng bằng nước muối ấm, sử dụng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, trước khi sử dụng thuốc bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Đau kéo dài bất thường

Đau đớn kéo dài bất thường là một trong những biến chứng sau khi nhổ răng số 8. Đây là một biến chứng gây đau đớn cho bệnh nhân. Ảnh hưởng tới sinh hoạt và tâm lý người bệnh.

Các Biến Chứng Sau Khi Nhổ Răng Số 8 -5

Đau đớn kéo dài bất thường là một trong những biến chứng sau khi nhổ răng số 8

Nguyên nhân của biến chứng đau đớn kéo dài bất thường là :

  • Răng nhổ không đúng kỹ thuật gây đè ép, tổn thương đến xương ổ răng và vùng quanh răng.

    phẫu thuật mở xương quá lớn hoặc mở xương không đủ, nước làm mát cũng như mũi khoan có tốc độ quá cao.

    nguyên nhân gây đau do sau nhổ răng bệnh nhân bị viêm huyệt ổ răng ở thể mủ hoặc thể khô.

    Khi nhổ răng người bệnh nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ nha khoa trực tiếp thực hiện. Không nên tùy tiện tự nhổ răng ở nhà hoặc nhổ răng ở những địa chỉ nha khoa không uy tín, vì có thể nó sẽ gây ra các biến chứng sau khi nhổ răng số 8. Những biến chứng đó vô cùng nguy hiểm làm ảnh hưởng tới tình trạng răng miệng nói riêng và ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe cũng như tâm lý của người bệnh nói chung.

  •  Nguồn: Chăm sóc răng miệng

Nha khoa Đông Nam Khuyến mãi quốc khánh 2/9/2018

liên hệ Chăm sóc răng miệng
Các tin khác
Chat
1